ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง​
Home » ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง

ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง

สำหรับฟิลเลอร์น้องใหม่มาแรงอย่าง Flore Max เป็นฟิลเลอร์นำเข้าจากเกาหลี ที่พึ่งเปิดตัวล่าสุด โดยได้รับความสนใจจากแพทย์ด้านความงามเป็นวงกว้าง เพราะนอกจากจะมีราคาย่อมเยาแล้ว ยังน่าจับตามองเพราะคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น โดยวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับรุ่น Flore Max ที่เป็น 1 ใน 5 ของรุ่นฟิลเลอร์ฟลอเร่ที่ได้รับความนิยม ไปดูกันเลยว่าตัวฟลอเร่รุ่นนี้ดีอย่างไร ต่างกับรุ่นอื่นอย่างไรบ้าง

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทำความรู้จักกับ Flore Max Filler

ฟิลเลอร์ฟลอเร่ ที่ผ่าน อย.ไทย และนำเข้ามาอย่างถูกต้อง ปัจจุบันมีอยู่ 5 รุ่น 5 สี แต่ละรุ่นจะเหมาะกับฉีดในแต่ละจุดไม่เหมือนกัน ดังนี้ 

1.ฟิลเลอร์ Flore Full Aqua-S (กล่องสีฟ้า)

รุ่นนี้จะให้เนื้อสัมผัสที่มีความละเอียด จุดเด่นคือช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟู เหมาะกับฉีดหลุมสิว ริ้วรอยร่องตื้น หรือมีปัญหารูขุมขนกว้าง

ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง​

2. ฟิลเลอร์ Flore Full S (กล่องสีชมพู)

Filler Flore สีชมพู จะเป็นรุ่นที่เนื้อสัมผัสมีความนิ่ม เนื้อบางเบา เหมาะกับฉีดปรับผิวให้เรียบเนียน ฉีดลดริ้วรอยบนหน้า 

เช่น ริ้วรอยใต้ตา หางตา ลำคอ หรือริ้วรอยมุมปาก

ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง​

3. ฟิลเลอร์ Flore Full N (กล่องสีเหลือง)

ตัวกล่องเหลืองเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่ม สัมผัสมีความยืดหยุ่นและหนืดเล็กน้อย เหมาะกับฉีดปรับสัดส่วน หรือเติมร่องลึกปานกลางแบบใต้ตา ฉีดเพิ่มความอิ่มให้ริมฝีปาก

ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง​

4. ฟิลเลอร์ Flore Full Max 1400 (กล่องสีแดง)

ส่วนตัวกล่องแดง เป็นฟิลเลอร์ในรุ่น Flore ที่มีเนื้อสัมผัสที่แน่นที่สุดในทุกรุ่น เหมาะกับการขึ้นรูปทรง และมีความยืดหยุ่นและความหนืดสูง เหมาะกับฉีดขึ้นรูปในบริเวณที่มีร่องลึกมาก หรือฉีดชิดแนวกระดูก เพื่อเติมเต็มกระดูกตรงส่วนที่มีการทรุดตัวเช่นบริเวณแก้มส้ม หน้าผาก จมูก กรอบหน้า

ฟิลเลอร์ Flore Full S (กล่องสีชมพู) ​

และรุ่นสุดท้ายที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันวันนี้เป็นรุ่น ฟลอเร่ แม็ก ฟิลเลอร์ หรือฟลอเร่กล่องสีส้ม เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Hugel นำเข้าไทยโดยบริษัท Bon-Song จัดเป็น Biphasic Filler (ฟิลเลอร์ที่ประกอบไปด้วยสาร HA เนื้อแข็ง และเนื้ออ่อนผสมกัน) ทำให้ได้คุณสมบัติจุดเด่นของฟิลเลอร์ทั้งความละมุน สวยเนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมกับขึ้นรูปได้ดี คงตัวนาน และเกลี่ยง่าย 

ส่วนในการผลิตจะผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ 2 คือ HCCL™ และ PP-Process 

  • HCCL™ (Highly Completed Cross-Linking) เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้พันธะ Cross-link มีความพิเศษมากขึ้น คือมีโครงสร้างแบบ 3D matrix จนออกมาเป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลที่เนื้อมีความแน่น ยืดหยุ่น คงรูปได้ดี
  • PP-Process (Particle Plastic Proces) เทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้เนื้อโมเลกุลของฟิลเลอร์มีขนาดเท่ากัน ทำให้เวลาฉีดเนื้อฟิลเลอร์ได้อย่างสม่ำเสมอ กำหนดปริมาณในการฉีดแต่ละจุดได้แม่นยำมากขึ้น ทำให้แพทย์ฉีดง่าย ปั้นทรงง่าย และยังช่วยในเรื่องของ Long-Lasting ที่ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น สลายตัวช้าแบบสม่ำเสมอ การขึ้นทรงในการฉีดครั้งต่อไปก็ง่ายขึ้นด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้ คือ จุดเด่นที่ทางแบรนด์ได้พูดถึง คือเนื้อฟิลเลอร์มีความหนืด ขึ้นทรงได้ดี และเกลี่ยได้ง่าย ฉีด 1 ได้ถึง 2 นั้นก็คือได้ทั้งความสวยเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย และอีกหนึ่งอย่างที่ได้คือ ขึ้นรูปได้ดี สลายช้า โดยอยู่ได้นาน 9-12 เดือน

Filler Flore แต่ละรุ่นอยู่ได้นานไหม

ฟิลเลอร์ฟลอเร่ทั้ง 5 รุ่นที่ผ่าน อย. ไทย แต่ละตัวจะผลิตมาเพื่อให้เหมาะกับการฉีดแต่ละจุดบนใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน  ดังนั้นในการผลิตจะได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติต่างกัน ทั้งความหนืด และการคงตัว การสลายตัวของฟิลเลอร์จะต่างกัน ดังนี้

  1. Flore Full Aqua-S (กล่องฟ้า)  อยู่ได้ 6 เดือน
  2. Flore Full S (กล่องสีชมพู)  อยู่ได้ 6-12 เดือน
  3. Flore Full N (กล่องสีเหลือง) อยู่ได้ 6-12 เดือน
  4. Flore Full Max (กล่องสีส้ม)  อยู่ได้ 9-12 เดือน
  5. Flore Full Max 1400 (กล่องสีแดง) อยู่ได้ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Flore Max กล่องส้ม เหมาะกับฉีดจุดไหนบ้าง

ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีจุดเด่นต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง​

เนื้อสัมผัสของฟลอเร่แม็กกล่องส้ม จะเป็นตัวฟิลเลอร์แบบเนื้อเจล ที่มีความหนืดสูง เหมาะกับการขึ้นทรง หรือฉีดปรับโครงหน้า จึงเหมาะสำหรับฉีดบริเวณดังต่อไปนี้

  • ฟิลเลอร์คาง

สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม หรือสัดส่วนคางยังไม่รับกับรูปหน้า การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยในการปรับรูปทรงคางให้ดูสวย ได้รูปมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่อยากเสริมคาง ทำคาง แต่ไม่อยากผ่าตัด

  • ฟิลเลอร์กรอบหน้า

เหมาะกับคนที่อยากได้กรอบหน้าชัด หรือมีปัญหาช่วงกรอบหน้าไม่ชัดเจน หน้าอูม ช่วงกรามหรือใบหน้าส่วนล่างไม่เป็นสันชัดเจน การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าจะช่วยให้โครงหน้าชัดขึ้น โดยเริ่มฉีดช่วงกรอบหน้าส่วนล่าง (Jaw Line) ไล่ตั้งแต่ช่วงหู แนวขากรรไกร ไปจนถึงบริเวณคาง

  • ฟิลเลอร์ขมับ

ฟลอเร่ แม็ก เป็นฟิลเลอร์อีกตัวที่เหมาะกับการฉีดเติมขมับ เหมาะกับคนที่มีปัญหาขมับตอบ บุ๋ม หรือช่วงโหนกแก้มสูง ทำให้หน้าดูไม่ละมุน การเติมฟิลเลอร์ขมับจะช่วยให้โครงสร้างใบหน้าดูหวานละมุนขึ้นได้

ฟิลเลอร์ Flore Max ดีไหม ? มีข้อดีต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

ถ้าถามว่าฟิลเลอร์ฟลอเร่แม็กดีไหม ต้องตอบเลยว่าเป็นอีกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มาแรง และไม่ควรมองข้ามเพราะราคาอยู่ในเรทที่ไม่สูงมาก คุณภาพของเนื้อฟิลเลอร์ก็โดดเด่น เพราะมีขั้นตอนการผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่มีความละเอียดสูง สลายช้าการคงตัวสูง และยิ่งรุ่นฟลอเร่แม็กกล่องส้ม ที่มีความหนืด ทำให้การฉีดเพื่อปรับรูปหน้าอย่างฟิลเลอร์คาง ปรับกรอบหน้า หรือฟิลเลอร์ขมับ อยู่ได้นาน 9-12 เดือน นอกจากนี้ฟิลเลอร์ทั้ง 5 รุ่นของ Flore ยังมียาชาผสมทำให้ลดอาการเจ็บขณะฉีดยาชาได้อีกด้วย

ส่งท้าย

สำหรับบทส่งท้ายนี้ ทุกคนคงจะได้รู้จักกับฟิลเลอร์ Flore Max กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่านี่เป็นฟิลเลอร์อีกตัวที่น่าจับตามอง เพราะราคาไม่แพง อยู่ที่ประมาณ 6,000 – 8,000 ต่อ 1 cc (ราคาขึ้นอยู่กับแค่ละคลินิก) เหมาะกับฉีดปรับรูปหน้าเช่น บริเวณสันกรามหรือ Jaw Line , ฉีดคาง และฉีดขมับ เพราะตัวเนื้อมีความหนืดจึงเหมาะกับจุดที่ฉีดเพื่อเติมโครงหน้าค่ะ