ฉีดฟิลเลอร์ ปากสายฝอ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ ปากสายฝอ vs สายเกา ทรงปากแบบไหนเหมาะกับตัวเรา

ปัจจุบันเทรนด์ปากสายฝอ ปากอวบอิ่ม ดูเซ็กซี่ กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก ผู้คนส่วนใหญ่จึงมีความสนใจอยากปรับแต่งรูปทรงปากให้ดูดี ดูสวยน่ามองมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ จึงเป็นหนึ่งในหัตถการที่คนสนใจทำมากที่สุดนั่นเอง เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวก สามารถตกแต่งรูปทรงปากได้ตามต้องการ มีความปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ไว และอยู่ได้นาน ซึ่งนอกจากการ ฉีดฟิลเลอร์ ปากสายฝอ ยังมีอีกทรงที่ยอดฮิตไม่แพ้กันอย่างทรงปากสายเกา โดยทั้งสองรูปทรงนี้ก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้เราก็จะมาดูกันว่าควรเลือกทรงไหนดีที่จะเหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาทำให้มั่นใจ และดูสวยเป๊ะทุกมุม

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นการใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก หรือ Hyaluronic Acid : HA ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ เข้าไปช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม นุ่มฟู แบบสไตล์ฝรั่ง หรือรูปทรงต่างๆ ที่สวยงามตามความต้องการ ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากได้อย่างหลากหลาย ไม่ต้องผ่าตัด สะดวก รวดเร็ว ไม่เป็นอันตราย และมีผลกระทบน้อย หลังฉีดสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องต่างๆ ดังนี้

 • แก้ปัญหาปากบาง ช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น
 • แก้ปัญหาปากแห้งลอก ปากไม่เป็นรูป ให้มีความสมดุลและเป็นรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น
 • ช่วยยกมุมปาก แก้ปัญหาปากคว่ำ หรือมุมปากตก ซึ่งจะทำให้หน้าดูหวานขึ้นด้วย
 • แก้ปัญหาริ้วรอยร่องปาก ทำให้ปากดูชุ่มชื้น และทาลิปสติกง่ายขึ้น
 • ช่วยจัดแต่งทรงปากได้หลากหลาย เช่น ทรงสายฝอ สายเกา ปากกระจับ
 • ลดปัญหาปากไม่ได้รูป ขอบปากไม่ชัด ช่วยปรับให้ขอบปากดูชัดเป็นทรงสวย
 • ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น เนื่องจากปากดูอิ่มฟู ชุ่มชื้น โดยไม่ต้องทาลิปมัน ทำให้เหมือนปากเด็ก

ฉีดฟิลเลอร์ ปากสายฝอ vs สายเกา ทรงไหนเหมาะกับรูปหน้าคุณ

1. ทรงปากสายฝอ

สำหรับเทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ ปากสายฝอ มีกระแสมาจากเหล่าดาราทางฝรั่งตะวันตก เช่น แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie), ไคลี่ เจนเนอร์  (Kylie Jenner) เป็นต้น ซึ่งในประเทศไทยจะได้รับความนิยมในกลุ่มเด็กวัยรุ่น ดารา เซเล็บ และบล็อกเกอร์สายบิวตี้ โดยลักษณะรูปทรงปากแบบสายฝอ จะเน้นไปที่ความอวบอิ่ม ความหนาของริมฝีปาก เห็นขอบปากที่ชัดเจน เบิร์น ๆ ดูเจ่อเล็กน้อย ทำให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์น่าค้นหา

2. ทรงปากสายเกา

แม้ว่าทรงปากสายเกาจะได้รับความนิยมมากในแถบเอเชีย แต่ความจริงแล้วทรงปากสไตล์เกาหลีก็ได้รับอิทธิพลมาจากทางฝรั่งตะวันตกด้วยเช่นกัน ซึ่งการเติมเต็มฟิลเลอร์สำหรับทรงสายเกาจะเป็นการฉีดให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อทำให้รูปทรงปากได้สัดส่วน และเน้นปากให้เป็นทรงปากกระจับ มุมปากยกขึ้น จะทำให้ใบหน้าดูละมุน ดูสดใส และเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ปาก

ลักษณะทรงปากสายฝอ จะเน้นให้ปากดูอวบอิ่ม ขอบปากชัด ทำให้ลุคดูเซ็กซี่ ปากดูโดดเด่น และช่วยเสริมให้สัดส่วนใบหน้าโดยรวมดูเด่นชัดมากขึ้น

ฟิลเลอร์ปาก

ลักษณะทรงปากสายเกา จะเน้นให้เป็นทรงปากกระจับ มุมปากยกขึ้น เห็นขอบปากชัดเจน เพิ่มความอวบอิ่มริมฝีปากล่างเล็กน้อย ช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุนเป็นธรรมชาติ เหมาะกับโครงหน้าของคนเอเชีย

ฉีดปากสายฝอ อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่เป็นอันตราย หากฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ไทย ซึ่งจะทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง และสารฟิลเลอร์จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ทำให้ไม่มีสารตกค้างใดๆ ในร่างกาย นอกจากนี้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด ยังเป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว แต่เมื่ออายุมากขึ้นสารเหล่านี้จะลดลง หรือในบางคนอาจมีสารประเภทนี้อยู่ไม่เยอะมาก จึงทำให้ผิวดูไม่กระชับเต่งตึง และไม่ชุ่มชื้น การเติมสารชนิดนี้จึงช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และช่วยปรับจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าให้ดูดีขึ้นด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ?

ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ใช่แค่การเลือกทรงที่เหมาะสม หรือทรงที่ชอบเท่านั้น แต่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกคลินิกที่จะทำการฉีดด้วย เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ทำออกมาตรงตามความพึงพอใจของคนไข้ โดยแนวทางสำหรับการเลือกสถานที่ฉีด Filler ปาก มีปัจจัยที่ใช้พิจารณา คือ

 • เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความสะอาด มีความน่าเชื่อถือ และมีใบอนุญาตสถานประกอบการ
 • แพทย์มีประสบการณ์สูง และมีความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์มาก่อน
 • คลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ สามารถตรวจสอบได้จริง
 • ดูรีวิวที่น่าเชื่อถือของสถานบริการนั้น โดยต้องพิจารณารีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อน-หลังทำ และเพื่อพิจารณาฝีมือของแพทย์

ริมฝีปากถือว่าเป็นจุดเด่นจุดหนึ่งที่สำคัญของใบหน้า ซึ่งการจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ ปากสายฝอ หรือสายเกานั้น ผู้ที่สนใจจะต้องพิจาณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปากสวยเข้ากับรูปหน้า โดยท่านสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ All About Clinic ของเราได้ หรือปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์กับคุณหมอโดยตรงที่ Line @AACCENTER ซึ่งคุณหมอจะช่วยประเมินรูปทรงปากที่เหมาะสมกับคุณไข้แต่ละคน เพื่อให้ได้ทรงที่ตรงความต้องการและปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้หากท่านมีความสนใจศัลยกรรมเสริมความงามด้านอื่นๆ เพื่อปรับแก้จุดด้อย เสริมจุดเด่นให้ดูดี มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูก ตาสองชั้น โบท็อกซ์ ปลูกผม ดูแลผิวพรรณ ท่านก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับเราได้เช่นกันค่ะ