ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis ดีหรือไม่ สามารถฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง

          ปัจจุบันการฉีด ฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อปรับรูปหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น ซึ่งการเลือกฉีดฟิลเลอร์ก็มีหลากหลายยี่ห้อ โดยที่ ฟิลเลอร์ Neuramis ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่คนไข้ต่างก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา เห็นผลได้ชัดเจนหลังจากฉีดเพียงครั้งแรก แต่ก็อาจจะยังมีหลายท่านที่ยังไม่ทราบว่า ฟิลเลอร์นิวรามิสคืออะไร ฉีดแล้วดีไหม และสามารถฉีดบริเวณใดได้บ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาตอบเพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านี้กันแล้วค่ะ ไปอ่านกันได้เลย 

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ
ฟิลเลอร์ NeuramisFille

ฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม ?

ฟิลเลอร์ Neuramis หรือ นิวรามิส เป็นสารเติมเต็มจากกลุ่ม Hyaluronic Acid (HA) ที่มาจากประเทศเกาหลี นำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย และผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (THFDA) ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มีความบริสุทธิ์ ปลอดภัย ใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายของมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งจะสามารถสลายไปเองได้ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ ในร่างกาย จึงมีทั้งความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง

ทั้งนี้ ในปัจจุบันก็มีการใช้ยี่ห้อนี้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งหากฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้จะไม่เป็นอันตรายกับร่างกายแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ยกกระชับ ปรับรูปหน้า และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ฟิลเลอร์นิวรามิสมีกี่รุ่น แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร ?

ปัจจุบันในประเทศไทยมีฟิลเลอร์นิวรามิสที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่

ฟิลเลอร์ Neuramis

1. นิวรามิส Deep

นับว่าเป็นรุ่นแรกที่นำเข้ามาและผ่าน อย. ประเทศไทย ซึ่งเป็นรุ่นเดียวที่ไม่มียาชาผสม เนื้อเจลมีความหนืดปานกลาง อิ่มฟู เติมเต็มร่องต่างๆ บนใบหน้าได้ดี และหลากหลายจุด

2. นิวรามิส Deep Lidocaine

รุ่นนี้จะมีลักษณะคุณสมบัติต่างๆ คล้ายกับรุ่น Deep แต่จะมีความแตกต่างกันที่มีส่วนผสมของยาชา ซึ่งจะสามารถช่วยลดความเจ็บขณะฉีดลงได้

3. นิวรามิส Volume Lidocaine

เป็นรุ่นที่มีลักษณะเนื้อเจลหนืดที่สุด มีความยืดหยุ่น คงตัว ขึ้นทรงได้สวย กลืนกับผิวได้ดี และมีส่วนผสมของยาชา ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ ได้ดีด้วย

ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์นิวรามิสสามารถฉีดจุดใดได้บ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์แบรนด์เกาหลีนี้เหมาะสำหรับการเติมเต็มใบหน้าในบริเวณที่มีร่องลึก หรือมีริ้วรอยระดับปานกลาง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการคงตัวสูง เช่น

 • ขมับ
 • คาง
 • ร่องแก้ม
 • แก้มตอบ

ทั้งนี้ Neuramis จะไม่เหมาะในการฉีดตำแหน่งผิวตื้นๆ เช่น ใต้ตา ปาก เนื่องจากฟิลเลอร์ชนิดนี้มีเนื้อที่หนืดและแข็งปานกลาง ถ้าฉีดเข้าไปอาจจะทำให้เกิดเป็นก้อนได้ หากต้องการฉีดใต้ตาขอแนะนำเป็น Belotero หรือ Juvederm จะเหมาะสมมากกว่า ดังนั้น การเลือกฉีดฟิลเลอร์ควรเลือกที่เหมาะสมกับแต่ละจุดที่ต้องการแก้ปัญหา และควรได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

หลังฉีด Neuramis Filler ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน

          ผลลัพธ์หลังจากฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อนิวรามิสจะสามารถเห็นผลได้นาน 6-12 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลด้วย หากอยากให้ผลลัพธ์อยู่นานจะต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายไปเร็ว และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ฟิลเลอร์ Neuramis เมโสหน้าใส คือ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่นานขึ้น

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัส แตะ แกะ เกา บริเวณจุดที่ฉีด
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด และหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนที่มีอุณหภูมิสูง
 • งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด อย่างน้อย 1 เดือน
 • หลีกเลี่ยงการใช้ยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย ประมาณ 1.5-2 ลิตร/วัน
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่
 • งดการออกกำลังกายหนักๆ อย่างน้อย 48 ชม. แรกหลังฉีด
 • หลีกเลี่ยงอาการหมักดอง หรืออาหารรสจัด
 • 3 วันหลังฉีด ไม่ควรขยับใบหน้า หรือจุดที่ฉีดเยอะ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ได้
 • ควรกินยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ให้ครบถ้วนอย่างต่อเนื่อง

          สำหรับฟิลเลอร์ Neuramis ถือว่าเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพจากประเทศเกาหลี มีความปลอดภัยสูง และผ่าน อย. ไทย ซึ่งก็เป็นยี่ห้อที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยด้วย แถมยังช่วยแก้ไขและเติมเต็มปัญหาต่างๆ บนใบหน้าให้กลับมาเรียบเนียน กระชับ ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด หากท่านสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอพอลที่ All About Clinic ของเราได้ โดยทุกขั้นตอนของคลินิกเราจะทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เครื่องมือมีความทันสมัย ฟิลเลอร์แท้สามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ยังมีการศัลยกรรมด้านอื่นๆ เช่น เสริมจมูก โบท็อกซ์ ปลูกผม ทำตาสองชั้น เป็นต้น

สนใจฉีด Filler หรือศัลยกรรมความงามด้านอื่นๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : ติดต่อจองคิว All About Clinic 

ฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์