Yvoire Filler ดีไหม แต่ละรุ่นมีลักษณะต่างกันยังไง เหมาะจะฉีดบริเวณใดบ้าง​
Home » Yvoire Filler ดีไหม แต่ละรุ่นมีลักษณะต่างกันยังไง เหมาะจะฉีดบริเวณใดบ้าง

Yvoire Filler ดีไหม แต่ละรุ่นมีลักษณะต่างกันยังไง เหมาะจะฉีดบริเวณใดบ้าง

          การเติมเต็มใบหน้าให้อิ่มฟู เต่งตึง ดูสดใสด้วยฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นนวัตตกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ปรับรูปปาก และกระชับกรอบหน้าให้ดูดีขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งในปัจจุบันฟิลเลอร์ก็มีด้วยกันหลากหลายแบรนด์ โดยเฉพาะฟิลเลอร์น้องใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ก็คือ Yvoire Filler (อีโวร์ฟิลเลอร์) ฟิลเลอร์คุณภาพพรีเมียมจากประเทศเกาหลีใต้ที่มีมาตรฐานระดับยุโรป วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ตัวดังจากเกาหลีนี้ว่าดีอย่างไร มีรุ่นอะไรบ้าง และเหมาะจะฉีดจุดไหนได้บ้าง ไปทำความรู้จักก่อนจะฉีดกัน

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทำความรู้จัก Yvoire Filler คืออะไร

          อีโวร์ ฟิลเลอร์ หรือ YVOIRE Filler เป็นฟิลเลอร์กลุ่มกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) คุณภาพดีจากประเทศเกาหลีที่ผ่านการรับรองจาก U.S. Food and Drug Administration (FDA) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และได้รับการใช้ไปกว่า 44 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะอยู่ภายใต้บริษัท LG Chem บริษัทที่พัฒนากรดไฮยาลูรอนิกมามากถึง 25 ปี และผ่านการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรม HICE Cross-link ลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท LG Chem ที่จะช่วยทำให้ฉีดง่ายและเรียบเนียนมากขึ้น โดยการทำให้โมเลกุลของฟิลเลอร์เชื่อมโยงติดกันได้แน่นและดีกว่า ผิวสัมผัสจึงมีความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน และมีความปลอดภัยสูง ช่วยลดสิ่งแปลกปลอมที่จะผสมเข้าไปในเนื้อฟิลเลอร์ ทำให้เกิดอาการแพ้ได้น้อย และผลลัพธ์มีประสิทธิภาพสูง

Yvoire Filler ดีไหม ทำไมต้องเลือกฟิลเลอร์อีโวร์

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่า อีโวร์ ฟิลเลอร์ เป็นฟิลเลอร์คุณภาพพรีเมียมจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้มาตรฐานระดับยุโรป และได้รับความไว้วางใจใช้ฉีดกว่า 44 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถตอบโจทย์ทุกการแก้ปัญหาผิวและริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน ดูอิ่มฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก อีกทั้งยังมีข้อดีอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์และเหมาะสำหรับการเลือกใช้ยี่ห้อนี้ โดยมีดังนี้

  • อีโวร์ฟิลเลอร์มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากพัฒนาโดยบริษัท LG Chem (แอลจี เคม) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีและยายักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ พร้อมได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA), สหภาพยุโรป (CE), เกาหลี (DMF) และผ่านมาตรฐาน อย.ไทย 
  • ใช้นวัตกรรมการผลิตด้วยเทคโนโลยี HICE Cross-link ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของบริษัทแอลจี เคม ทำให้ฟิลเลอร์อีโวร์มีปริมาณ Hight Cross Link ในสัดส่วนที่สูงกว่า สามารถยึดเกาะกับผิวได้อย่างแนบแน่น มีความยืดหยุ่นสูง ผิวสัมผัสเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน และคงตัวอยู่ในชั้นผิวได้นาน 
  • มีโมเลกุลใกล้เคียงกับ Hyaluronic Acid ในเนื้อเยื่อและผิวหนังของมนุษย์มากที่สุด อีโวร์ฟิลเลอร์สามารถเข้ากับเนื้อเยื่อของร่างกายได้ดี ไม่ใช้ไฮยาลูรอนิกที่สกัดมาจากสัตว์ มีความปลอดภัยสูง และมีผลข้างเคียงน้อย

ฟิลเลอร์ Yvoire ฉีดจุดไหนได้บ้าง

เนื้อฟิลเลอร์อีโวร์มีความโดดเด่นในด้านของความยืดหยุ่น ขึ้นรูปสวย และมีความคงตัวสูง รวมทั้งให้ผิวสัมผัสที่เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ และสามารถช่วยแก้ปัญหาบนผิวหน้าได้อย่างครอบคลุม โดยมีจุดต่าง ๆ ที่นิยมฉีด ได้แก่   

  • หน้าผาก และขมับ จะช่วยเติมเต็มหน้าผากให้ดูมีมิติ ลดริ้วรอยบนหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว และช่วยแก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม
  • หางตา และใต้ตา ช่วยลดเลือนริ้วรอยหางตาและใต้ตา เติมเต็มเบ้าตา ร่องใต้ตา และแก้ไขถุงใต้ตาให้เรียบเนียนขึ้น
  • จมูก สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้
  • แก้ม ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึก แก้มตอบ ให้เต่งตึงขึ้น และฉีดแก้มส้มได้
  • ร่องมุมปาก ช่วยลดริ้วรอยรอบริมฝีปาก ร่องน้ำหมาก
  • ริมฝีปาก ช่วยปรับรูปทรงปาก เติมปากให้ดูสวย อวบอิ่ม ได้สัดส่วนรับกับใบหน้ามากขึ้น
  • คาง ช่วยเติมเต็มคางให้ดูเรียวยาว ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติมาก
  • กราม กรอบหน้า ช่วยปรับกรอบหน้าให้คมชัด รูปหน้าเรียวสวย ดูมีมิติมากขึ้น
  • หลุมสิว หรือหลุมแผลเป็น จะช่วยทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและผิวมีความเรียบเนียน
  • ลำคอ หลังมือ ช่วยให้ผิวกระชับ ลดความหมองคล้ำ ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส และสุขภาพดีขึ้น

อีโวร์ ฟิลเลอร์ แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบัน Yvoire Filler จะมีให้เลือกใช้ด้วยกันอยู่ 3 รุ่น ได้แก่ Yvoire Classic Plus, Yvoire Volume Plus และ Yvoire Contour ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีลักษณะของเนื้อฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน และใช้แก้ปัญหาในแต่ละจุดที่แตกต่างกันออกไป โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน ซึ่งแต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร มีดังต่อไปนี้

1. Yvoire Classic Plus

เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็กและเนื้อละเอียดมากที่สุด โดยมีโมเลกุลอยู่ที่ 400 เหมาะสำหรับการเติมเต็มผิวที่มีริ้วรอยตื้น ๆ และช่วยเติมน้ำให้กับผิวหนังชั้นตื้น หรือผิวชั้นบน (Upper Dermal Layers) จะช่วยลดความหมองคล้ำ เป็นรุ่นที่ฉีดง่าย ไม่ไหลย้อย ไม่เป็นก้อน ทำให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

เหมาะจะฉีดจุดใด : 

  • ใต้ตา ร่องลึกใต้ตา 
  • รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา 
  • รอยย่นหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว 
  • รอบปาก ร่องมุมปากตื้นๆ

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : ประมาณ 6-9 เดือน

2. Yvoire Volume Plus

ฟิลเลอร์รุ่นที่มีโมเลกุลขนาดกลาง โดยมีโมเลกุลอยู่ที่ 900 จะช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยตั้งแต่ระดับกลางขึ้นไปได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการฉีดเติมเต็มผิวชั้นกลาง (Deep Dermal layers) บริเวณกลางใบหน้า ซึ่งเป็นรุ่นที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับชั้นผิว สามารถขึ้นรูปได้ดี ผิวสัมผัสเรียบเนียน ดูอิ่มฟูขึ้น และสามารถฉีดผสมกับฟิลเลอร์รุ่นที่มีโมเลกุลขนาดเล็กได้ แต่จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เหมาะจะฉีดจุดใด :

  • หน้าผาก ขมับ 
  • แก้ม ร่องแก้ม 
  • ริมฝีปาก ร่องน้ำหมาก 
  • บริเวณที่มีริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : ประมาณ 9-12 เดือน

3. Yvoire Contour

รุ่นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ที่สุดใน 3 รุ่น โดยมีโมเลกุลอยู่ที่ 1,400 เหมาะสำหรับการฉีดเติมเต็มผิวชั้นลึก (Deep Dermal layers) ที่เน้นการยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ปรับให้กรอบหน้าชัด ใบหน้าได้สัดส่วนที่สวยงาม เนื้อฟิลเลอร์คงรูปได้ดี ไม่ไหลไปบริเวณอื่น ยึดเกาะแน่น ฉีดแล้วจะไม่ฟูเหมือนรุ่น Volume Plus และเป็นรุ่นเดียวที่ไม่มีแบบผสมยาชา

เหมาะจะฉีดจุดใด :

  • โหนกแก้ม 
  • ร่องแก้ม 
  • คาง 
  • กรอบหน้า

ผลลัพธ์อยู่ได้นาน : ประมาณ 12-18 เดือน

หลังฉีดอีโวร์ ฟิลเลอร์ เห็นผลเมื่อไหร่ อยู่ได้นานไหม

หลังจากฉีด YVOIRE Filler ไปแล้วจะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ในทันที และจะเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่เข้าที่ชัดเจนยิ่งขึ้นภายในระยะเวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังฉีด และตัวฟิลเลอร์ที่ฉีดไปแล้วจะสามารถอยู่ได้นานถึง 6-18 เดือน ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด รุ่นที่ฉีด และการดูแลตัวเองหลังฉีดด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ที่ต้องการให้คงผลลัพธ์ไว้ก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ปีละครั้ง เพื่อคงผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพไว้ให้นาน ๆ ได้

ฟิลเลอร์ Yvoire ราคาเท่าไหร่

ที่ All About Clinic ราคา Yvoire Filler ซึ่งเป็นฟิลเลอร์คุณภาพพรีเมียมจากเกาหลี จะเริ่มต้นที่ 9900/cc ซึ่งราคาก็จะมีความแตกต่างกันออกไปโดยจะขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้ และปริมาณที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและแนะนำตามความเหมาะสมของจุดที่ฉีดของแต่ละบุคคล ทั้งนี้ที่ AAC ของเรายังมีโปรโมชั่นส่วนลดมากมายตลอดทั้งเดือนให้เลือกใช้กันได้ โดยสามารถติดตามได้ที่ รวมโปรโมชั่น All About Clinic 

          YVOIRE Filler ถือว่าเป็นฟิลเลอร์คุณภาพดีจากประเทศเกาหลีใต้ที่มีความโดดเด่นด้วยนวัตกรรมการผลิต HICE Technology ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ LG Chem เอง ทำให้ฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่น คงตัวได้ดี ยืดเกาะแน่น ไม่ไหลย้อย ไม่เป็นก้อน มีความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด และที่สำคัญมีความปลอดภัยสูง ได้มาตรฐานระดับสากล พร้อมทั้งได้รับการไว้วางใจใช้ไปทั่วโลก 

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า ดูแลผิวพรรณ สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ของเราได้ หรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Line @AACCENTER