คลินิกปลูกผม

เลือกคลินิกปลูกผม All About Clinic ปลูกผมไม่จำกัดกราฟ ได้กราฟแน่น ไม่มีโป๊ะ

          ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่อยากเผชิญ เพราะการมีผมขาดหลุดร่วงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่จะทำให้เกิดภาวะหัวล้านตามมา จนอาจจะทำลายความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพ แล้วยังสร้างความรำคาญใจอีกด้วย การ ปลูกผม จึงเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยจบปัญหาเส้นผมเหล่านี้ได้อย่างถาวร และหากคุณกำลังมองหาคลินิกปลูกผม ต้องเลือกปลูกผมที่คลินิก All About Clinic ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนผมบางเป็นผมหนา ปลูกผมปรับกรอบหน้า กราฟผมแน่นไม่จำกัด เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ผมสวยสุขภาพดีดูเป็นธรรมชาติมาก

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ปลูกผมถาวร คืออะไร ?

          หลายท่านอาจจะยังไม่เข้าใจว่าการปลูกผมคืออะไร จะช่วยทำให้ผมหนาขึ้นถาวรจริงไหม ซึ่งการปลูกผมถาวร เป็นการนำเซลล์รากผมปลูกลงไปที่หนังศีรษะในบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หัวเถิก เพื่อให้มีการเกิดผมขึ้นมาใหม่ โดยผมที่เกิดใหม่จะอยู่ในตำแหน่งที่ทำการปลูกรากผมลงไป ซึ่งจะอยู่ได้อย่างถาวรและสามารถหลุดร่วงแล้วเกิดใหม่ได้ตามวงจรของเส้นผม และในส่วนของรากผมที่นำมาปลูกนั้นจะเป็นรากผมของผู้ปลูกเอง ซึ่งจะไม่สามารถใช้รากผมของคนอื่นได้ เนื่องจากเซลล์รากผมของคนอื่นจะทำให้ร่างกายของผู้ปลูกเกิดการต่อต้านทันที ทั้งนี้ รากผมที่นำมาใช้มักจะนำมาจากบริเวณผมช่วงท้ายทอย หรือบริเวณช่วงเหนือกกหู แล้วจะทำการนำไปปลูกในบริเวณอื่นๆ ที่มีปัญหา เช่น ปลูกไรผม ปลูกช่วงหน้าผาก หรือปลูกผมกลางหัว เป็นต้น

ขั้นตอนปลูกผม ศัลยกรรมปลูกผม fue ถาวร

กราฟผม มีความสำคัญในการปลูกผมอย่างไร ?

          กราฟผม เป็นปัจจัยที่สำคัญในการนำมาผ่าตัดปลูกผม เพื่อช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะล้าน ซึ่งกราฟ หรือ Graft เป็นคำศัพท์ที่ใช้เรียกสำหรับการปลูกผม โดยหมายถึง เนื้อเยื่อเส้นผม หรือกอผมที่มีความสมบูรณ์แข็งแรงที่จะถูกดึงออกมาใช้ในการปลูกผมบริเวณที่ไม่มีเส้นผม ซึ่งใน 1 กราฟนั้น อาจจะมีเส้นผม 1-4 เส้น ขึ้นอยู่กับธรรมชาติเส้นผมของแต่ละคน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเจอกอผม 2 เส้น ดังนั้น เมื่อทำการปลูกผม หากปลูกจำนวนกราฟเท่ากัน แต่ได้จำนวนเส้นผมไม่เท่ากัน ก็จะสามารถส่งผลทำให้เห็นผลลัพธ์ผมหนาไม่เท่ากันได้ โดยกราฟผมที่นำมาใช้ปลูกผมจะนิยมนำมาจากบริเวณท้ายทอย หรือหลังกกหูทั้งสองด้านตามที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งที่นิยมใช้เซลล์รากผมในส่วนนี้ เนื่องจากผมบริเวณนี้จะแข็งแรงกว่ารากผมส่วนอื่นๆ เพราะหากนำผมที่อ่อนแอ เส้นผมบาง หลุดร่วงง่าย มาปลูก เมื่อปลูกไปผมที่เกิดขึ้นใหม่ก็จะได้เส้นผมแบบเดิม แพทย์จึงต้องคัดกราฟผมที่สมบูรณ์และแข็งแรง เพื่อให้ผมที่เกิดขึ้นมาใหม่เป็นเส้นผมที่ดีที่สุด

          นอกจากนี้ กราฟผมที่ได้มาแล้วจะถูกนำไปเตรียมและคัดแยกตามจำนวนเส้นผมที่มีในแต่ละกราฟนั้นก่อนที่จะนำไปปลูกยังบริเวณที่ต้องการนั่นเอง และปกติการปลูกผมหนึ่งครั้งจะสามารถทำได้มากสุด 4,000 กราฟต่อครั้ง ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนกราฟเพื่อให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน แต่ในบางกรณีหรือการปลูกในบางพื้นที่ก็จะใช้เฉพาะกราฟเดี่ยว หรือกราฟที่มีผมแค่ 1 เส้น เช่น ปลูกไรผมที่หน้าผาก ปลูกคิ้ว หรือปลูกหนวด เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ เทคนิคที่เลือกใช้ในการปลูกผมยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ของเส้นผมที่ปลูกไป โดยแต่ละเทคนิคก็จะมีขั้นตอนการปลูกที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งเราจะพาไปรู้จักในลำดับต่อไปค่ะ

คลินิกปลูกผม All About Clinic มีเทคนิคอะไรบ้าง

แม้ว่ากราฟผมจะมีความสำคัญในการปลูก แต่อีกหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันคือรูปแบบการปลูกผมที่เลือกใช้ ซึ่งที่ AAC ของเราก็มีเทคนิคในการปลูกผมที่หลากหลายรูปแบบ และมีเทคนิคเฉพาะของคุณหมอพอลที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วย โดยมีดังนี

1. ปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผม FUE หรือ Follicular Unit Extraction เป็นเทคนิคที่นำกราฟผมด้านหลังโดยไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว ซึ่งจะใช้หัวเจาะขนาดเล็กด้วยเครื่องมือ Forceps ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลบนศีรษะหลังการรักษา โดยแผลที่เกิดขึ้นจะมีลักษณะเป็นจุดเล็กๆ ขนาดไม่ถึง 1 มิลลิเมตร และมีข้อดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ เนื่องจากไม่ได้ทำการผ่าตัด รวมทั้งทำให้แผลแห้งและหายไว

2. ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผม DHI หรือ Direct Hair Implantation เป็นเทคนิคการปลูกผมที่มีขั้นตอนการปลูกคล้ายกับของ FUE แต่จะมีการพัฒนาเทคนิคการใส่กราฟผมเข้าไปในผิวหนังศีรษะ โดยใช้เครื่องมือ Implanter ที่ถูกออกแบบขึ้นมาพิเศษและมีหัวเจาะขนาดเล็กกว่า Forceps ทำให้มีแผลขนาดเล็ก แนวเส้นผมแน่นชิดและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม

3. ปลูกผมเทคนิค Lean

สำหรับการปลูกผม Lean หรือ Lean Hair Transplant (Modified DHI) เป็นนวัตกรรมการปลูกผมรูปแบบใหม่เฉพาะที่ All About Clinic คิดค้นขึ้น โดยพัฒนามาจากเทคนิค DHI ซึ่งจะใช้เครื่องมือ Lean Implanter ในการปลูกผม ที่จะมีหัวเจาะขนาดเล็กทำให้สามารถควบคุมทิศทางการปลูกของเส้นผมได้ดี และในขั้นตอนการตัดแต่งเนื้อเยื่อกราฟผมก็จะมีความพิถีพิถัน เพื่อให้ได้กราฟที่คงคุณภาพเส้นผมมีความ Lean มากที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเห็นผลที่ดีกว่าแบบทั่วไป และมีแผลน้อย พักฟื้นไว ง่ายต่อการดูแลรักษา

All About Clinic คลินิกดูแลเส้นผมครบวงจร

          AAC บริการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะครบวงจร ซึ่งเราไม่เพียงแต่มีการปลูกผมเท่านั้น เรายังมีนวัตกรรมอื่นๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมในด้านต่างๆ ให้ท่านมีความมั่นใจ มีผมสวยสุขภาพดีมากขึ้น ได้แก่

  • ปลูกผม (Hair transplantation)
  • Anti Hair Loss Program โปรแกรมรักษาปัญหาผมขาดหลุดร่วง และฟื้นฟูผมเสีย
  • Premium PRP (Platelet Rich Plasma) โปรแกรมบำรุงผม ฟื้นฟูเซลล์ผิวและรากผม
  • ปลูกคิ้ว (Eyebrow Hair Transplant) จัดแต่งรูปทรงคิ้ว เพิ่มความหนาของเส้นขน
  • ปลูกหนวด เครา จอน เสริมความมั่นใจ

 

นอกจากนี้ ยังมีบริการศัลยกรรมความงามครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูก เสริมคาง ตาสองชั้น ปากกระจับ พร้อมทั้งบริการปรับรูปหน้าและดูแลผิวพรรณ เช่น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม โบท็อกซ์ เมโสแฟต เติมวิตามินผิว เป็นต้น

รีวิว ปลูกผม ขอนแก่น อุดรธาน

ทำไมต้องเลือกคลินิกปลูกผม All About Clinic

          เรามีเทคนิคปลูกผม Lean เอกสิทธิ์เฉพาะของหมอพอล ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมโดยเฉพาะ และเทคนิคนี้เป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัย พักฟื้นสั้น ไม่บวม และไม่อักเสบหลังผ่าตัด และถือว่าเป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด กราฟผมแน่น ปลูกได้ไม่จำกัดกราฟ ผมหนาแน่นชิด ทิศทางการเกิดของเส้นผมใหม่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีโป๊ะ คนไข้ไว้วางใจและพึงพอใจในผลลัพธ์ รวมถึงคลินิกของเรามีบริการหลากหลายสาขาทั้ง ปลูกผม ขอนแก่น อุดร โคราช และปลูกผม พระโขนง

ปลูกผม

หากท่านสนใจปลูกผมถาวร หรืออยากดูแลเส้นผม สามารถปรึกษาคุณหมอพอล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและไม่มีค่าบริการใดๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Line @AACCENTER