ปลูกผม โคราช

ปลูกผม โคราช ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ ? เทคนิค FUE หรือ DHI ผลลัพธ์ดีกว่ากัน

AAC All About Clinic สถาบันให้บริการรักษาเรื่องเส้นผม และหนังศีรษะ ขยายสาขามาเปิดกันที่ โคราช เอาใจชาวผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน โดยเราได้เตรียมโปรโมชั่นดี ๆ ไว้ต้อนรับชาวโคราชกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น ปลูกผม โคราช , เสริมจมูก โคราช หรือบริการดูแลผิวพรรณ ปรับรูปหน้า โดยเฉพาะทางด้านเส้นผมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นคลินิกปลูกผมระดับแนวหน้า ที่หมอพอล AAC ดูแลให้คำปรึกษาทุกเคส ทุกการรักษา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผมร่วง บาง จากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน หรือศีรษะล้านจากอุบัติเหตุ หรือ โรคประจำตัว เราก็พร้อมให้คำปรึกษาพร้อมแนะนำแนวทางแก้ไขแบบตอบโจทย์

โดยวันนี้เราจะพาไปดูกันว่า สำหรับสาขาโคราช เรามีบริการดูแลเส้นผมแบบใด การปลูกผมใช้เทคนิคไหน และมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

aac สาขาโคราช
เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ปลูกผม ที่สาขาโคราช มีเทคนิคไหนบ้าง

สำหรับ All About Clinic โคราช มีเทคนิคปลูกผม 4 เทคนิคหลักด้วยกัน คือ FUE, DHI ,เทคนิค Lean (เทคนิคเฉพาะที่ AAC) และเทคนิค Lean Long Hair ซึ่งทั้งสี่เทคนิคนี้ เป็นเทคนิคใหม่ที่พัฒนามาเพื่อให้ผลลัพธ์ของเส้นผมที่ปลูกมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงไม่ต้องผ่าตัด พักฟื้นน้อย ศีรษะด้านหลังที่ถูกเจาะกราฟก็ดูเป็นธรรมชาติ มองไม่เห็นแผลเป็น ต่างจากเทคนิคปลูกผมแบบ FUT ที่มีแผลผ่าตัดขนาดใหญ่ด้านหลังศีรษะ

เปรียบเทียบกราฟผม FUE DHI Lean

ปลูกผม FUE

การปลูกผมแบบ FUE นั้น วิธีการปลูกจะใช้เครื่องมือ Implanter เจาะรากผมด้านหลัง และนำไปปลูกยังบริเวณที่กำหนดด้วยเครื่องมือ Forceps โดยใช้ระยะเวลาในการปลูก 8-9 ชั่วโมง (รวมกับขั้นตอนการเก็บกราฟผมด้านหลัง) ผลลัพธ์ที่ได้คือ สามารถกำหนดทิศทางผมที่ขึ้นใหม่ได้ในระดับนึง และราคาถูกกว่าเทคนิคอื่น ๆ

อ่านบทความ : การปลูกผมเทคนิค FUE

ปลูกผม DHI

เทคนิคปลูกผม DHI เป็นเทคนิคที่คล้ายคลึงกับเทคนิค FUE แต่ต่างกันตรงที่เครื่องมือที่ใช้ในการปลูก คือ DHI Implanter ซึ่งหัวเจาะมีขนาดที่เล็กมาก ทำให้สามารถควบคุมทิศทางการเกิดของเส้นผมได้ดีกว่าเทคนิค FUE และลดระยะเวลาในการปลูกลง เหลือ 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากในขั้นตอนปลูกใช้ปากกาปลูกผมในการปลูก

อ่านบทความ: ปลูกผม DHI คืออะไร ค่าใช้จ่ายแพงหรือไม่เมื่อเทียบกับ FUE

 

ปลูกผม Lean

เทคนิค Lean เป็นเทคนิคปลูกผมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะที่ All About Clinic ซึ่งคิดค้นโดยหมอพอล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการปลูกผม เทคนิค Lean นั้นจะเป็นการปลูกผมที่ต่อยอดมาจาก DHI แต่ต่างกันตรงที่เทคนิค Lean จะมีการตัดแต่งเนื้อเยื่อไขมันของกราฟผม ก่อนนำไปปลูก ทำให้กราฟผมที่ปลูกใหม่สามารถปลูกได้ชิด และแน่นกว่าเทคนิคอื่น ๆ

ปลูกผม เทคนิค Lean Long Hair

สำหรับเทคนิค Lean Long Hair (Long Hair Transplant) เป็นการปลูกผมที่ไม่ต้องโกนผมด้านหลัง ต่างจากเทคนิคอื่นที่จะมีการโกนศีรษะด้านหลังเพื่อเก็บกราฟผม โดยข้อดีของเทคนิคนี้คือผมที่ปลูกใหม่จะยาวกลืนไปกับแนวเส้นผมเดิม แต่การปลูกจะใช้เวลานานขึ้น

เลือกปลูกผมเทคนิคไหนดีกว่ากัน

สำหรับท่านที่สนใจอยากปลูกผม อาจจะสงสัยว่าควรเลือกปลูกผมด้วยเทคนิคไหนดี และเทคนิคใดให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ากัน ซึ่งการเลือกเทคนิคปลูกผมนั้น หลัก ๆ แล้วคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินสภาวะของเส้นผมและหนังศีรษะว่าเหมาะกับเทคนิคใด หากปัญหาศีรษะล้านอยู่ในระดับที่ไม่ได้เป็นปัญหามาก ก็สามารถเลือกเทคนิคที่อยู่ในงบประมาณ และได้ผลลัพธ์ในระดับที่ท่านพอใจได้

เทคนิคปลูกผม

เทคนิค FUE หรือ DHI ดีกว่ากัน ?

ทั้งสองเทคนิคนี้ มีข้อดีคือไม่ทิ้งรอยแผลบริเวณศีรษะด้านหลัง และไม่ต้องพักฟื้นหลังปลูกนานมาก ซึ่งความต่างคือเครื่องมือที่ใช้ในขั้นตอนปลูกผม ของ FUE จะเป็นเครื่องมือ Forceps ที่่มีลักษณะคล้ายกับแหนบ ขั้นตอนการปลูกจะใช้เข็มเจาะหนังศีรษะ และใช้เครื่องมือ Forceps คีบกราฟผมลงไปปลูก แต่เทคนิค DHI จะใช้ปากกาปลูกผม Implanter ที่สามารถเจาะหนังศีรษะพร้อมกับปลูกได้ในครั้งเดียว ดังนั้น แผลจะมีความช้ำที่น้อยกว่า และกำหนดทิศทางของเส้นผมได้ดีกว่าแบบ FUE

 

ส่วนเทคนิค Lean จะเป็นเทคนิคที่ใช้ปากกาในการปลูกเช่นเดียวกับ DHI แต่ตัวปากกา จะมีขนาดหัวเจาะที่เล็กกว่า รวมกับขั้นตอนการตัดแต่งเนื้อเยื่อไขมันกราฟผม ทำให้ผมปลูกใหม่มีโอกาสเกิดมากกว่า แผลเล็ก บวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

อยากปลูกผม สาขาโคราช ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ ?

ราคาพิเศษสำหรับคลินิกรักษาผมร่วง โคราช ที่ All About Clinic สำหรับท่านที่อยากปลูกผม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 80,000 บาท ทั้งนี้ราคาอาจจะเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ใช้ในการปลูก ความยาก-ง่าย ในกรณีที่การปลูกผมมีข้อจำกัดทางด้านสภาวะเส้นผมหรือหนังศีรษะ ทั้งนี้ ท่านสามารถสอบถามติดตามโปรโมชั่นล่าสุดได้ทาง Line Official @aaccenter

สถานที่ตั้ง AAC สาขาโคราช

สถานที่ตั้ง All About Clinic สาขาโคราช จะอยู่เยื้องกับโลตัสนครราชสีมา และห่างจาก The mall Korat 1 กิโลเมตร ท่านสามารถจอดรถได้บริเวณด้านหน้าคลินิก เวลาทำการวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 20.00 น. 

ช่องทางการติดต่อ

      044-003-959

Line ID : @aaccenter

ติดตามข่าวสารโปรโมชั่น

รวมข้อควรรู้ก่อนปลูกผมถาวร

1. ปลูกผมต้องพักฟื้นกี่วัน

สำหรับการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE จะใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์ , เทคนิค DHI พักฟื้น 3-4 วัน ส่วนเทคนิค Lean นั้นไม่ต้องพักฟื้นค่ะ

หลังปลูกผมทันที ท่านอาจจะต้องดูแลตัวเองตามข้อปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หลังจากนั้น 3-4 วันก็สามารถใช้ชีวิตตามกิจวัตรประจำวันได้ปกติ เพียงแต่ต้องระมัดระวังบริเวณศีรษะเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณกราฟผม

2. หลังปลูกกี่เดือนผมจึงจะขึ้นใหม่

ระยะเวลาหลังปลูกผม ที่ผลลัพธ์หลังปลูกเห็นผลได้เต็มที่ จะอยู่ที่ 12 เดือน โดยหลังปลูกในระยะ 1-2 เดือนจะมีช่วงที่เกิดภาวะ Shock Loss หลังปลูกผม ที่เส้นผมจะหลุดร่วง จากนั้นผมจะงอกขึ้นใหม่ แข็งแรง และเส้นหนากว่าเดิม

อ่านบทความ : อาการ shock loss หลังปลูกผม คืออะไร ปลูกผมถาวรแล้วผมยังจะร่วงอีกไหม

3. ก่อนปลูกผมต้องเตรียมตัวอย่างไร

หลังจากปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินและนัดวันปลูกผมเรียบร้อยแล้ว ก่อนปลูกต้องมีการงดอาหารเสริม และยากลุ่มแอสไพริน ยาลดการอักเสบ และยาต้านการแข็งตัวของเลือด งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วันก่อนปลูก และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มปลูกผม

4. หลังปลูกสามารถทำสีผมได้หรือไม่

หลังปลูกผมระยะ 1-3 เดือน สามารถทำสีผมได้ แต่ต้องมีการเช็คว่าแผลบริเวณศีรษะปิดสนิท เพื่อป้องกันการติดเชื้อ เบื้องต้นในขั้นตอนการติดตามผล ท่านสามารถสอบถามคุณหมอเพื่อให้ประเมินแผลก่อนการทำสีผมได้ค่ะ

สำหรับ AAC สาขาโคราช ที่เป็นสาขาน้องใหม่ แต่แน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยทีมปลูกผมที่นำโดยหมอพอล และรวมทีมแพทย์ และพนักงานที่มีประสบการณ์ในการให้บริการ เพื่อให้มั่นใจว่าชาวโคราชจะได้รับการบริการที่ดีไม่แพ้กับ AAC สาขาอื่น ๆ ทั้งนี้ท่านสามารถจองคิวเพื่อปรึกษา Consult Online กับหมอพอลได้โดยตรง ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเข้ารับการประเมินการรักษาก่อนได้ทางไลน์ Official @aaccenter ค่ะ

โดยนอกจากบริการทางด้านการปลูกผมแล้ว เรายังมีบริการแก้ปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน โคราช โดยเฉพาะ ด้วยโปรแกรมดูแลเส้นผมจัดเต็ม ดังนี้