รีวิวหลังปลูกผม

รีวิวหลังปลูกผม คุณบอย โชคชัย บอกลาปัญหาศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์แบบถาวร

คุณบอย โชคชัย เป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานหลายสิบปี แต่ปัจจุบันคุณบอยได้เจอกับปัญหาที่ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องประสบพบเจอ คือ บริเวณไรผมเริ่มบางและเว้าขึ้นไปเป็นรูปตัว M ทำให้ต้องมีการใช้ Makeup แต่งปกปิดบริเวณกรอบไรผมเพื่อให้ดูหนา แต่ก็ยังขาดความมั่นใจอยู่ คุณบอยจึงได้มาปรึกษาคุณหมอพอล ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดผมร่วง ก่อนวางแผนแนวทางรักษา

ก่อนปลูกผม

หลังจากที่หมอพอลได้ทำการตรวจเช็คสภาพเส้นผมของคุณบอยเรียบร้อยแล้ว พบว่าเส้นผมมีขนาดเล็กและบางลงค่อนข้างมาก โดยเกิดมาจากฮอร์โมน DHT ที่มีมากเกินไป ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้ได้ทำปฏิกิริยาต่อรากผม ส่งผลให้รากผมเกิดการอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด 

โดยแนวทางการรักษาหมอพอลแนะนำให้ทำการปลูกผมช่วงแนวผมที่ร่นและกว้างขึ้นด้วยเทคนิค Lean  เพื่อลดความบอบช้ำของกราฟผม และเพิ่มพื้นที่ปลูกเพื่อให้เส้นผมสามารถเรียงตัวได้หนามากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคนี้จะดีตรงที่พักฟื้นน้อย และแทบไม่บวมช้ำเลย โดยขั้นตอนการปลูกผมด้วยเทคนิค Lean ก็มีดังนี้

  • ขั้นตอนที่ 1 ทำการออกแบบแนวผม (Hair Line) ใหม่
  • ขั้นตอนที่ 2 ทำการเก็บรากผมบริเวณช่วงท้ายทอย โดยใช้หัวเจาะขนาดเล็กพิเศษ เก็บกราฟผมกระจายทั่วบริเวณ
  • ขั้นตอนที่ 3 ตัดแต่งกราฟผมให้มีความ Lean โดยตัดแต่งไขมันที่ติดกับแนวรากผมออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการปลูก
  • ขั้นตอนที่ 4 นำกราฟผมที่ตัดแต่งเรียบร้อยมาปลูกยังแนวผมที่ออกแบบ โดยใช้ปากกา Lean Implanter ที่มีหัวเจาะขนาดเล็กในการปลูกผม
ขั้นตอนปลูกผม ศัลยกรรมปลูกผม fue ถาวร

นอกจากนี้ คุณหมอพอลยังแนะนำให้เข้ารับการรักษาภาวะผมร่วงด้วยโปรแกรม Anti Hairloss รวมถึงทำหัตถการ Premium PRP แบบต่อเนื่อง เพื่อให้รากผมได้รับการบำรุงด้วยสารอาหารแบบเต็มที่ รวมถึงกระตุ้นให้เส้นผมทั่วศีรษะ มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

รีวิวผลลัพธ์หลังดูแลเส้นผมที่ All About Clinic

รีวิวหลังปลูกผมทันที

หลังปลูกผมทันที

หลังปลูกผมทันที บริเวณแนวผมที่ปลูกจะมีอาหารช้ำและบวมเล็กน้อย แต่ไม่ได้เป็นขุยหรือเป็นตุ่มขึ้นมาจนผิดสังเกต ระหว่างนี้อาจจะมีเลือดซึมออกมาเล็กน้อย แต่แผลจะค่อย ๆ แห้งลงไปเองค่ะ

หลังจากปลูกผม 1 วัน

หลังปลูกผม 1 วัน

หลังจาก 1 วันที่ปลูกผม สังเกตได้ว่าเลือดที่ซึมออกตามแนวผมจะเริ่มแห้ง ซึ่งก็จะมีการนัดมาทำความสะอาดและทำการเคลียร์สะเก็ดแผลหลังปลูก

หลังจากปลูกผม 14 วัน

หลังปลูกผม 14 วัน

หลังจาก 14 วัน ผมใหม่เริ่มยาวขึ้น และอาการบวมช้ำเริ่มลดลงเรื่อย ระหว่างนี้จะมีการทำ Healite ll Laser เพื่อช่วยลดอาการบวมพร้อมกับกระตุ้นรากผมให้มีความแข็งแรง ช่วยลดอัตราการเกิดผมร่วงในอนาคตได้

หลังจากปลูกผม 1 เดือน

หลังปลูกผม 1 เดือน

อัปเดต 1 เดือนหลังปลูกผม เส้นผมเริ่มขึ้นและเรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ อาการบวม แผลช้ำแทบไม่เห็นแล้ว หลังจากนี้สามารถสระผมได้ตามปกติ แต่ให้ระมัดระวังในการสระ

หลังจากปลูกผม 2 เดือน

หลังปลูกผม 2 เดือน

ระยะนี้ เส้นผมจะเริ่มมีการร่วงจากภาวะ Shock Loss โดยหลังจากนี้เส้นผมจะมีการงอกใหม่เป็นผมที่มีความแข็งแรงกว่าเดิม และเส้นผมปลูกผมจะเริ่มกลมกลืนกับแนวผมเดิม

รีวิวหลังปลูกผม 6 เดือนขึ้นไป

รีวิวหลังจากที่ปลูกผมมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป ผมใหม่จะเริ่มขึ้นแบบเต็มที่ ตามแนวผมที่วางไว้ ระยะนี้เส้นผมจะแข็งแรง สามารถตัดแต่งหรือย้อมผมได้ตามปกติ โดยผลลัพธ์หลังปลูกจะเห็นผลเต็มที่หลังปลูก 12 เดือนขึ้นไป โดยคุณบอยเองก็พอใจในผลลัพธ์หลังปลูกมาก ๆ เพราะได้ย้อนวัยอีกครั้ง แถมยังไม่ต้องกังวลในเรื่องของภาพลักษณ์ หรือคอยใช้เมคอัพปกปิดแนวผมอีกต่อไป เรียกได้ว่าปลูกผมครั้งเดียวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องผมอีกเลย

สรุปผลลัพธ์ แนวทางการปลูกและดูแลผมของคุณบอย โชคชัย

การปลูกผมของคุณบอยโชคชัย ได้ปลูกโดยใช้เทคนิค Lean แบบไม่จำกัดกราฟ โดยคุณหมอได้ออกแบบแนวผมใหม่ ให้รับกับใบหน้ารูปไข่ หลังจากปลูกแล้ว คุณบอยได้เข้าโปรแกรม Anti Hairloss เพื่อดูแลผมช่วงกลางศีรษะ ที่เริ่มบางลง ให้เส้นผมกลับมาหนาทั้งศีรษะ พร้อมกับฉีด PRP เพื่อให้สารอาหารสามารถไปหล่อเลี้ยงรากผมได้อย่างเต็มที่ ทำให้หลังจากช่วง Shockloss ผมที่ปลูกใหม่นั้นมีเส้นหนา แข็งแรง และรากผมใหม่สามารถเข้ากับบริเวณหนังศีรษะที่ปลูกได้เป็นอย่างดี

โดยสรุปบริการทั้งหมดที่คุณบอยเข้าร่วมโปรแกรมมีดังนี้

หากท่านเป็นอีกคนที่พบปัญหาศีรษะล้าน หน้าผากกว้าง และอยากเปลี่ยนลุคให้ผมหนาถาวรแบบคุณบอย ที่ All About Clinic เรารับปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถจองคิวเพื่อปรึกษากับหมอพอลได้เลย ผ่านช่องทาง Line Official @aaccenter (มีแอด @ด้านหน้า) ไม่ว่าจะสนใจปลูกผม หรือแก้ไขปัญหาผมร่วง AAC ก็พร้อมดูแลทุกท่านค่ะ