รีวิวปลูกผมคุณอินดี้

รีวิวปลูกผมเทคนิค Lean ที่ All About Clinic กับ คุณอินดี้ อินทัช

ปัจจุบันปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย หลายๆ ท่านจึงหันมาดูแลตัวเองและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลับมามีผมสวย ผมหนาขึ้นอีกครั้ง ด้วยการ ปลูกผม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีนักแสดงชื่อดัง คุณอินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ ที่พบเจอกับปัญหาเรื่องของเส้นผมจนมีผลกระทบต่อความมั่นใจและการทำงานเป็นอย่างมาก

ก่อนคุณอินดี้ปลูกผม

สำหรับปัญหาศีรษะล้านนี้จึงทำให้คุณอินดี้ตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอพอล ที่ All About Clinic โดยคุณหมอพอลก็ได้ประเมินสาเหตุด้านหนังศีรษะของคุณอินดี้ว่า มีปัญหาผมด้านหน้าเว้าเป็นรูปตัวเอ็ม ซึ่งจะเริ่มเว้าเข้าไปเรื่อยๆ เมื่อมีอายุมากขึ้น โดยสาเหตุหลักๆ ก็มาจากกรรมพันธุ์ ซึ่งคุณอินดี้ได้เล่าว่าตัวเองเป็นลูกเสี้ยวอังกฤษ ญาติทางฝั่งของคุณพ่อก็มีคนผมบางอยู่พอสมควร สาเหตุนี้จึงส่งผลทำให้คุณอินดี้มีผมด้านหน้าเว้าเป็นรูปตัวเอ็มก่อนวัยอันควรด้วย และส่งผลทำให้ไม่มีความมั่นใจในการแสดงละคร เวลาออกงานจะต้องเมคอัพปกปิดตลอด และคุณอินดี้เองค่อนข้างจะซีเรียสในเรื่องของทรงผมมากๆ หากเวลาไม่ได้ออกงาน หรือเป็นวันหยุด แล้วต้องเซตผมด้วยตัวเอง ไม่มีช่างทำผมมาเมคอัพปกปิดให้ก็จะทำให้เกิดความกังวล และขาดความมั่นใจในการออกไปใช้ชีวิตข้างนอก

หลังจากคุณอินดี้ได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอพอล ซึ่งคุณหมอได้มีการตรวจเช็คสภาพเส้นผมพร้อมกับให้คำแนะนำคุณอินดี้ว่าควรปลูกผมด้วยเทคนิค Lean Long Hair ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ AAC และเหตุผลที่คุณหมอเลือกเทคนิคนี้ให้กับคุณอินดี้ เนื่องจากด้วยการทำงานและอาชีพของคุณอินดี้นั้น จำเป็นต้องใช้หน้าตาและเส้นผมในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ จึงเลือกเทคนิคที่จะไม่กระทบกับการใช้ชีวิตทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องโกนผมด้านหลังออกเพื่อย้ายเซลล์รากผม และยังเป็นวิธีที่มีข้อดีในส่วนอื่นๆ ด้วย เช่น

 • กราฟผมบอบช้ำน้อย
 • เนื้อเยื่อของกราฟผมที่ได้ค่อนข้างมาก
 • หลังปลูกผมจะเห็นผลลัพธ์กว่า 99%
 • ระยะเวลาในการพักฟื้นสั้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที
 • ไม่มีแผลผ่าตัด และมีอาการบวมช้ำน้อย
 • ทิศทางการขึ้นของเส้นผมแน่นชิดเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ขั้นตอนการปลูกผมถาวร Lean Long Hair

ในส่วนของขั้นตอนการปลูกผม คุณหมอจะเริ่มด้วยการออกแบบและวาดแนวกรอบหน้าในส่วนที่เป็นปัญหาหน้าผากกว้างหรือหน้าผากเว้าเป็นรูปตัวเอ็ม โดยการเติมเต็มไรผมข้างหน้า เพื่อปรับกรอบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด และเพื่อเสริมความมั่นใจมากขึ้น หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการปลูกผมในลำดับต่อไป คือ

 1. ฉีดยาชาเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บในระหว่างที่ทำการรักษา
 2. เริ่มทำการย้ายเซลล์รากผม โดยการเจาะกราฟผมด้านหลังศีรษะออกมาทีละกราฟ ด้วยการใช้อุปกรณ์หัวเจาะที่มีขนาดเล็กมาก เพื่อป้องกันการบวมช้ำของแผล
 3. นำกราฟผมมาแช่น้ำยาเพื่อรักษาคุณภาพของกราฟผม และนำมาตัดแต่งเนื้อเยื่อต่างๆ ออก ก่อนจะนำไปปลูก
 4. นำกราฟผมที่ได้มาปลูกผมบริเวณด้านหน้าตามแนวผมที่ได้ออกแบบไว้
 5. ระยะเวลาการปลูกผมเทคนิค Lean Long Hair จะใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง
 6. หลังทำการปลูกเสร็จเรียบร้อย คุณหมอจะให้คำแนะนำในการดูแลตัวเอง และสามารถกลับบ้านได้
หลังคุณอินดี้ปลูกผมทันที
หลังคุณอินดี้ปลูกผมทันที

ผลลัพธ์หลังการปลูกผม คุณหมอสามารถรังสรรค์ออกมาได้ตรงตามความต้องการของคุณอินดี้ กราฟผมมีความแน่นชิด แนวผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณอินดี้กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีมากๆ ปลื้มมากๆ ตอนนี้มีความมั่นใจมากขึ้น พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างมาก และยังทำให้ผมมองเห็นภาพการทำงานของตัวเองต่อไปในอนาคตว่าจะสามารถทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิมมากๆ ครับ”

ทั้งนี้ ผลลัพธ์หลังการปลูกผมจะเห็นผลที่ชัดเจนและเต็มที่ประมาณ 1 ปี ผมจะมีความหนาขึ้น และจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่านี้อีกด้วย ซึ่งเรา AAC จะคอยมาอัปเดตผลลัพธ์ของคุณอินดี้ให้ทุกท่านได้ชมกันเรื่อยๆ ค่ะ