rejuran

Rejuran รักษาหลุมสิวได้หรือไม่ หลังฉีดแล้วผลลัพธ์ดีอย่างไรบ้าง

Rejuran เป็นหนึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถือเป็นเทรนด์ยอดฮิตที่มาแรงอย่างมากในปีนี้ โดยการฉีดรีจูรันจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยปรับสภาพผิวให้สดใสฉ่ำวาว มีออร่าแบบสาวเกาหลี พร้อมทั้งช่วยกระชับรูขุมขน บูสท์ผิวให้เปล่งปลั่งดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว รอยแดงรอยดำจากการเป็นสิว หน้าโทรมหมองคล้ำ มีริ้วรอย และผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น รีจูรันตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

Rejuran คืออะไร ?

รีจูรัน คือ การกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ โดยเป็นสารสกัดเข้มข้นจาก โพลี่นิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide  หรือ PN) ที่มีความเข้มข้น 2% ที่มาจากชิ้นส่วน DNA ของปลาแซลมอน (Salmon DNA) ซึ่งจะอาศัยอยู่ในทะเลตามธรรมชาติ โดยจะมีความใกล้เคียงกับ DNA มนุษย์มากที่สุดถึง 98% สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับร่างกาย และเป็นสารชีวโมเลกุลที่มีความปลอดภัยต่อมนุษย์ไม่กระตุ้นให้เกิดการต่อต้านจากระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นสารสกัดที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยซ่อมแซมถึงระดับเซลล์ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นคืนสมดุลให้กับผิวหนังแท้และผิวหนังกำพร้า ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย ปรับสภาพสีผิวให้ดูฉ่ำวาว มีออร่า เปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์แบบเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี

กระบวนการทำงานของ Re-juran เป็นอย่างไร ?

การทำงานของรีจูรัน เป็นการฉีดสาร Polynucleotide เพื่อเข้าไปกระตุ้นโปรตีนบริสุทธิ์ในชั้นผิวหนังแท้ที่เรียกว่า Growth Factor ขึ้นมา ซึ่งสารตัวนี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย และ PN ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรง แก้ปัญหาผิวที่เสื่อมโทรม ด้วยหลักการเข้าไปฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวจากภายในสู่ภายนอก รวมถึงสาร PN ยังเข้าไปช่วยบล็อกการสร้างเม็ดสี ช่วยลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดรอยสิว และช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างกรดไฮยารูลอนนิค แอซิด ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและมีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น 

นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมการหลั่งสารไซโตไคม์ ที่มีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบของผิว และกระตุ้นให้เกิดโกรทฮอร์โมนในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดเล็ก และช่วยในการขับของเสียออกจากผิวหนังได้ดีขึ้น

Rejuran ช่วยอะไรบ้าง ?

รีจูรันถือว่าเป็นตัวยาที่มีข้อดีมากมายที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ครบเกือบทุกปัญหาผิวเลยก็ว่าได้ ซึ่งจะเปรียบเสมือนการบำรุงและการฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ โดยจะช่วยในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

 • ฟื้นฟูความแข็งแรงให้ผิวพรรณจากภายใน
 • ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย กระชับรูขุมขนให้เล็กลง 
 • ลดรอยแดง รอยคล้ำ รอยแผลจากสิวให้แลดูจากลง 
 • เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง และช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่เสื่อมลง เนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 • ช่วยทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ผิวกระจก (Glass skin) ดูเรียบเนียน ผ่องใส และสีผิวดูสม่ำเสมอ 
 • ลดการสร้างเม็ดสีได้ในระดับเซลล์ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ เนื่องจากช่วยควบคุมการหลั่งโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับยีนส์ที่ควบคุมการสร้างเม็ดสีให้ลดลง 
 • ช่วยผิวยกกระชับผิวให้เต่งตึง 
 • เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูอิ่มน้ำ และลดความมันของผิวให้สมดุล
 • เสริมเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวมีความแข็งแรงและหนาแน่นขึ้น
 •  ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ลำคอได้เป็นอย่างดี
 • รักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น (ไม่เกินขนาด 4-5 มม.) 
 • รักษาผิวเสียจากแสงแดด ทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น
ข้อควรรู้ก่อนฉีด rejuran หน้าใส

รีจูรัน อยู่ได้นานไหม ?

การฉีดรีจูรันซ้ำในทุก 2-3 สัปดาห์ จะสามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 เดือน แต่หากทำการรักษาอย่างต่อเนื่องครบ 4 ครั้ง จะสามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ร่วมถึงการดูแลผิวพรรณของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

ฉีด Rejuran เหมาะกับใครบ้าง ?

 • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวกระจ่างใส และฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี
 • ผู้ที่ต้องการมีผิวที่สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่ต้องการผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน
 • ผู้ที่ต้องการรักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น
 • ผู้ที่มีผิวมัน และต้องการปรับสมดุลความมันบนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวมีความแข็งแรงขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่า และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวและใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

Rejuran vs Belotero Revive

Belotero Revive จัดเป็นฟิลเลอร์งานผิวที่กำลังมาแรงในขณะนี้ หลายท่านอาจจะสงสัยว่าความต่างของรีจูรันและตัว Belotero Revive ต่างกันไหม ซึ่งแน่นอนว่าต่างกันค่ะ ทั้งส่วนผสม และผลลัพธ์หลังฉีด โดยตัว Rejuran จะเป็น PN ที่สกัดจาก DNA ปลาแซลมอนบริสุทธิ์ ส่วนตัว Belotero Revive เป็นฟิลเลอร์ที่ผสม Hyaluronic Acid และ Clycerine โดยผลลัพธ์ก็ต่างกัน ดังนี้

Rejuran

ช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาว แก้ปัญหาผิวโทรม มีริ้วรอยเยอะ รูขุมขนกว้าง ผลลัพธ์อยู่ได้ 1 เดือน และต้องฉีดซ้ำบ่อย เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนในระยะยาว การฉีดจะเน้นฉีดแบบจุดไข่ปลา กระจายทั่วใบหน้า

Belotero Revive

ช่วยในเรื่องผิวอิ่มฟู เนียนเด้ง ฉ่ำวาว ช่วยเติมความยืดหยุ่น กระชับให้กับผิว เพราะมีสารประกอบอย่าง  Clycerol ที่มีคุณสมบัติช่วยในการอุ้มน้ำ เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วภายใน 14 วัน และเห็นผลยาวถึง 9 เดือน การฉีดจะเน้นบริเวณหน้าแก้ม

อย่างไรก็ตามในด้านของผลข้างเคียง รีจูรันนั้นมีผลข้างเคียงน้อยกว่า เพราะตัว Belotero Revive มีสารเติมเต็มที่เป็นฟิลเลอร์ผสมอยู่ด้วย แต่ข้อจำกัดของรีจูรันก็คือไม่เหมาะต่อการฉีดในผู้ที่มีประวัติแพ้อาหารทะเล

ฉีด Rejuran พร้อมกับ Belotero Revive ได้ไหม

สามารถฉีดได้ค่ะ เนื่องจากตัวยาสองตัวจะมีจุดเด่นที่สามารถเสริมกันได้ โดยตัวรีจูรันจะเน้นไปที่การกระตุ้นคอลลาเจน หน้าเนียนใส ส่วน Belotero Revive จะเน้นไปที่ความอิ่มน้ำ ผิวชุ่มช่ำ ฟื้นฟูผิวโทรม ได้ในเรื่องของผิวอ่อนวัย ดังนั้นหากมีงบเพียงพอก็สามารถฉีดร่วมกันได้ เพื่อบูสต์งานผิวแบบเร่งด่วน แต่หากปัญหาผิวไม่ได้เยอะก็แนะนำว่าอาจจะดูว่าผิวมีปัญหาอะไร และเลือกฉีดตัวยาที่เหมาะสมจะดีกว่าค่ะ

รีจูรันมีกี่สูตร แต่ละสูตรต่างกันอย่างไร

ในปัจจุบันตัวยาของรีจูรันมีทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน ซึ่งรุ่นของรีจูรันที่นิยมนำมาใช้ในระเทศไทย คือ Rejuran Healer (รีจูรัน ฮีลเลอร์) หรือ Rejuran Rejuvenation (pn) หรือที่หลายคนมักจะเรียก รีจูรัน กล่องดำ เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศเกาหลี หรือ KFDA รวมถึงได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาประเทศไทย (อย.) ในปี 2565 และอีกสองรุ่น ได้แก่ REJURAN s, REJURAN i ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นและใช้รักษาในบริเวณที่แตกต่างกันไป ดังนี้

1. Rejuran healer (กล่องสีดำ)

มีสารประกอบโพลีนิวคลิโอไทด์ที่มีความเข้มข้นปานกลาง เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับใช้ฉีดทั่วใบหน้า เพื่อฟื้นฟูผิว เติมความชุ่มชื้น ลดขนาดรูขุมขน เร่งการเจริญเติบโตของเซลล์ ทำให้ผิวแข็งแรง ใบหน้าเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น

2. Rejuran i (กล่องสีน้ำเงิน)

มีสารประกอบโพลีนิวคลิโอไทด์ที่มีความเข้มข้นน้อยกว่ารุ่น Rejuran healer ซึ่งจะเหมาะสำหรับฉีดฟื้นฟูบริเวณผิวหนังที่บอบบาง เช่น ใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา รอบปาก

3. Rejuran s (กล่องสีขาว)

เนื้อเจลของสูตรนี้จะมีความหนืดมากที่สุด เนื่องจากมีสารประกอบโพลีนิวคลิโอไทด์ที่มีความเข้มสูงที่สุด ซึ่งจะเหมาะสำหรับการฉีดเพื่อรักษารอยแผลเป็น และเติมหลุมสิวให้ตื้นขึ้น

ฉีดรีจูรันปลอดภัยไหม Rejuran มีข้อเสียหรือไม่

ตัวยารีจูรัน เป็นยาที่ผ่านการรับรองจาก อย.ของไทย และได้รับการรับรองจาก อย. ของประเทศเกาหลี (KFDA) การฉีดรีจูรันจึงถือว่ามีความปลอดภัยสูง แต่ก็ต้องมีการเช็คหรือตรวจสอบก่อนทุกครั้งว่า Rejuran ที่ฉีดเป็นของแท้หรือไม่ โดยสังเกตจากตัวกล่องดังนี้

 1. ต้องมีสติกเกอร์ Hologram Rejuran
 2. มี QR-Code ให้สแกนตรวจสอบ
 3. มีเลข อย. ไทย และสลากภาษาไทย ที่มีชื่อบริษัทนำเข้า
 4. มีเลข วันที่ผลิต และวันหมดอายุระบุบนกล่อง
 5. ในกล่องจะมีตัวยารีจูรันจำนวน 2 ไซริงค์ พร้อมเข็มขนาดเล็กสำหรับฉีด 1 ไซริงค์จะบรรจุตัวยา 2 cc

 

นอกจากการฉีดตัวยารีจูรันที่เป็นของแท้แล้ว ขั้นตอนในการฉีดก็สำคัญคือต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ โดยการฉีดรีจูรันจะนิยมฉีดแบบจุดไข่ปลาในชั้นหนังแท้(Dermis) กระจายทั่วบริเวณใบหน้า เพื่อให้ตัวยาได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด  นอกจากนี้ปริมาณยาในการฉีดต้องเหมาะสม ไม่ฉีดมากเกินไปโดยประมาณที่แนะนำต่อการฉีด 1 ครั้งอยู่ที่ 2 cc แต่หากมีปัญหาผิวเยอะ และต้องการบำรุงหนักๆ ก็สามารถฉีดได้ถึง 4 cc ค่ะ

ฉีดรีจูรัน vs ทาครีมรีจูรัน

นอกจากการฉีดรีจูรันแล้ว ปัจจุบันก็ยังมีผลิตภัณฑ์รีจูรันแบบทา ที่มาในรูปแบบของเซรั่มแอมพลู โดยความต่างของแบบฉีดกับแบบทาจะอยู่ที่โมเลกุลของสารสกัดจากปลาแซลมอน โดยแบบเซรั่มจะมีส่วนประกอบคือ c-PDRN ที่สกัดจาก DNA จากปลาแซลมอน เป็นโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก สามารถซึมลงสู่ชั้นผิวหนังได้ดี ส่วนรีจูรันแบบฉีดจะเป็นโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาคือ PN (Polynucleotide) จึงต้องใช้วิธีการฉีดเข้าในชั้นผิวหนังแท้ เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์และกระตุ้นคอลลาเจนได้ในระยะยาว

โดยความต่างของผลลัพธ์รีจูรันแบบฉีดและแบบทาคือ แบบฉีดจะเห็นผลได้เร็ว และชัดเจน หน้าดูฉ่ำ ฉีด 1 ครั้งอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน ส่วนแบบทาอาจจะเห็นผลช้าแต่จะเน้นเห็นผลระยะยาว ต้องใช้ต่อเนื่อง 3 เดือนขึ้นไปจึงเห็นการเปลี่ยนแปลง

โดยความต่างของผลลัพธ์รีจูรันแบบฉีดและแบบทาคือ แบบฉีดจะเห็นผลได้เร็ว และชัดเจน หน้าดูฉ่ำ ฉีด 1 ครั้งอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน ส่วนแบบทาอาจจะเห็นผลช้าแต่จะเน้นเห็นผลระยะยาว ต้องใช้ต่อเนื่อง 3 เดือนขึ้นไปจึงเห็นการเปลี่ยนแปลง

ส่วนในเรื่องราคา ครีมรีจูรันจะราคาเบากว่าเมื่อเทียบกับแบบฉีด ซึ่งหากใครมีงบและอยากได้ผลลัพธ์แบบเห็นผลไว และรูขุมขนกระชับในระยะยาว แนะนำทำหัตถการฉีดรีจูรัน ควบคู่ไปกับการทาครีมจะช่วยให้ผิวหน้าใส ดูสุขภาพดีไปได้แบบยาวๆ เลยค่ะ

Rejuran ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง ?

สำหรับการฉีดรีจูรันนี้ จะได้รับความนิยมในการฉีดเพื่อฟื้นฟูผิวหน้า ทำให้ใบหน้าดูความอ่อนเยาว์มากขึ้น ซึ่งบริเวณหลัก ๆ ที่นิยมฉีดรีจูรัน คือ

 • ใบหน้า เป็นตำแหน่งที่สามารถฉีดได้ทั่วหน้า หรือเน้นฉีดในจุดที่มีปัญหา เช่น ใต้ตา หางตา ร่องแก้ม หน้าผาก และรอบปาก
 • ลำคอ เป็นตำแหน่งที่จะช่วยรักษาริ้วรอยแห่งวัยและเพิ่มความอิ่มน้ำให้ลำคอได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเหมาะมากกับผู้ที่มีอายุ 40 ปี ขึ้นไป

ขั้นตอนการฉีดรีจูรัน เป็นอย่างไร

 • พนักงานจะทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อล้างเครื่องสำอาง ฝุ่น และสิ่งสกปรกออก
 • แพทย์จะใช้เข็มขนาดเล็กฉีดตัวยาเข้าไปที่บริเวณใบหน้าหรือจุดที่มีปัญหา (ก่อนฉีดสามารถแปะยาชา หรือประคบเย็นได้ หากคนไข้กลัวเจ็บ)
 • หลังฉีดอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อย แต่อาการนี้สามารถหายไปได้เองภายใน 2-3 ชั่วโมง และไม่ต้องพักฟื้น

หลังฉีดรีจูรัน ต้องดูแลตัวเองอย่างไร

 • หลีกเลี่ยงการแตะสัมผัสผิวในบริเวณที่ฉีด
 • ควรงดการล้างหน้าหลังฉีดเป็นเวลา 6 ชั่วโมง
 • ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและทำให้ร่างกายดูดซับตัวยาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • หากมีรอยแดง หรือรอยช้ำจากรอยเข็มในบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์
 • หากมีอาการเจ็บผิวในบริเวณที่ฉีด สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อช่วยบรรเทาได้
 • อยู่ในที่ที่มีอากาศเย็น ๆ จะช่วยลดอาการบวมเข็มลงได้เร็วขึ้น
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น และทำให้ผิวหมองคล้ำเร็ว

ฉีดรีจูรัน กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

หากต้องการฉีด Rejuran ให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากที่สุด ควรฉีด 3-4 ครั้งขึ้นไป โดยแต่ละครั้งให้ฉีดห่างกันครั้งละ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวนั้นจะเห็นผลหลังการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์ และเมื่อทำครบ 4 ครั้งแล้ว สามารถฉีดห่างกันทุก ๆ 6 เดือน เพื่อคงสภาพผิวที่ดูสุขภาพดีให้นานยิ่งขึ้น

ฉีดรีจูรันกี่ครั้งดี

ฉีด Rejuran ที่ไหนดี ?

จากกระแสความนิยมของรีจูรัน หลาย ๆ ท่านก็อาจจะกำลังหาข้อมูลว่าจะ ฉีดรีจูรัน ที่ไหนดี ? ซึ่งก่อนทำการรักษาคนไข้ควรคำนึกถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นหลัก โดยต้องพิจารณาให้รอบคอบถึงปัจจัยต่าง ๆ ในการตัดสินใจ เช่น

 • คลินิกที่รักษาต้องมีความน่าเชื่อถือ เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง โดยจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาลและเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 • เลือกฉีดโดยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์
 • ราคาไม่ถูกมากจนเกินไป
 • ฉีดด้วยตัวยาแท้ 100% ที่สามารถตรวจสอบได้

โดยที่ All About Clinic  จะทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ก่อนทำการรักษาทางคลินิกจะแกะกล่องให้ดูต่อหน้าคนไข้ และสามารถสแกน Qr Code เพื่อตรวจสอบได้ นอกจากนี้แพทย์จะทำการตรวจประเมินใบหน้าและปัญหาของคนไข้ที่ต้องการแก้ไข เพื่อรักษาได้อย่างเหมาะสมและตรงจุดของแต่ละเคส ซึ่งคนไข้สามารถมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้ค่ะ

รีจูรัน ราคาเท่าไหร่

ที่ AAC All About Clinic ราคาเริ่มต้นที่ 12,990 บาท โดยรีจูรัน 1 กล่องจะบรรจุ 2 หลอด หลอดละ 2 CC ทั้งนี้สามารถติดตามโปรโมชั่นของคลินิกได้ตลอดทั้งเดือนที่ : รวมโปรโมชั่น All About Clinic  หรือสอบถามได้ทาง inbox ของคลินิก และ Line @AACCENTER 

คำถามที่พบบ่อย

หลังฉีดรีจูรันมีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

โดยปกติแล้วหลังฉีดรีจูรันจะไม่พบผลข้างเคียง เนื่องจากตัวยามีส่วนประกอบของชิ้นส่วนดีเอ็นเอบริสุทธิ์จากปลาแซลมอน ที่สามารถเข้ากับเนื้อเยื่อในร่างกายของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ต่ำมาก ๆ แต่อาจจะมีรอยแดง รอยช้ำ หรืออาการบวมเล็กน้อย จากการทำหัตถการเท่านั้น

รีจูรัน ควรฉีดกี่ CC ?

Rejuran 1 กล่องจะบรรจุ 2 หลอด หลอดละ 2 CC รวมเป็น 4 CC โดยทั่วไปการฉีดรีจูรันอยู่ที่ 2-4 CC ต่อการฉีด 1 ครั้ง ซึ่งผู้ที่ต้องการบำรุงผิวขั้นสุด หรือมีปัญหาผิวมาก ๆ สามารถฉีดครั้งละ 4 CC ได้ ทั้งนี้ควรได้รับการประเมินตามความเหมาะสมจากแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง

ใครที่ไม่เหมาะจะฉีดรีจูรันบ้าง ?

 • ผู้ที่มีประวัติการแพ้ปลาแซลมอนหรืออาหารทะเล
 • ผู้ตั้งครรภ์ และให้นมบุตร
 • ผู้ที่ทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด
 • ผู้ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ โรคแพ้ภูมิตัวเอง และโรคเยื่อบุโพรงหัวใจอักเสบ

หลังฉีด Rejuran แต่งหน้าได้ไหม ?

หลังทำการรักษาฉีดรีจูรัน ควรงดแต่งหน้า ประมาณ 24 ชม. เนื่องจากอาจมีรอยเข็มหลายจุด การแต่งหน้าก็อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการอักเสบของผิวได้

ฉีดรีจูรัน เจ็บไหม ?

การฉีดรีจูรันเป็นหัตถการที่จะใช้เข็มฉีดขนาดเล็กมาก ๆ และมีความบางเฉียบ เพื่อทำให้สารสามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ หรือหากคนไข้กลัวเจ็บสามารถแปะยาชาหรือประคบเย็นก่อนทำการรักษาได้

รีจูรันสามารถทำคู่กับหัตถการอื่นได้ไหม ?

สามารถทำคู่กับหัตถการอื่น ๆ ได้ เช่น โบท็อกซ์  หรือการฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน (Botulinum toxin), ฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ (Filler injection), ร้อยไหม และสลายไขมันได้ตามปกติ แต่ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำทุกครั้ง และหากมีการฉีดหน้าใสตัวอื่นมาแนะนำให้เว้น 7 วัน ก่อนทำการฉีดรีจูรันค่ะ