เลเซอร์ลดผมร่วง HEALITE II LASER
เลเซอร์ลดผมร่วง HEALITE II LASER
Home » SERVICE » Healite ll Laser เลเซอร์ลดผมร่วง

HEALITE II LASER เลเซอร์ลดผมร่วง กระตุ้นรากผม แก้ปัญหาผมร่วงบาง

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นหนึ่งในปัญหาที่ไม่ว่าจะเพศชายหรือเพศหญิงต่างก็ต้องเคยพบเจอ โดยเฉพาะเมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นก็จะยิ่งประสบกับปัญหาผมร่วงได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ก็อาจจะมาจากความเครียด ฮอร์โมน หรือพันธุกรรม แต่สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมที่จะช่วยลดผมร่วง และกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงมากขึ้น ด้วยการใช้เลเซอร์ลดผมร่วง HEALITE II LASER 

โดยการใช้แสงเลเซอร์ลดผมร่วงนี้ สามารถรักษาได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง โดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว และเห็นผลลัพธ์ไว โดยเฉพาะหากทำเลเซอร์ควบคู่ไปกับการบำรุงเส้นผมด้วยการผลักตัวยาให้ลึกลงถึงรากผม ด้วย Anti Hair Loss Program นวัตกรรมจาก All About Clinic ก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผมกลับมาแข็งแรง สุขภาพดี เงางาม และลดการขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

กระตุ้นรากผมด้วย HEALITE II LASER คืออะไร

เลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II LASER คือ เทคโนโลยีการใช้เลเซอร์แสงสีแดงช่วยลดผมร่วง รักษาปัญหาผมบาง และฟื้นฟูบำรุงรากผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง โดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด ซึ่งลำแสงเลเซอร์จะตรงเข้าไปกระตุ้นได้ลึกถึงรากผมทำให้เส้นผมแข็งแรง หนา และเส้นใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาหนังศีรษะมัน หนังศีรษะแห้ง มีรังแค มีอาการคัน และลดอัตราการร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี และหากทำหลังจาก ปลูกผม จะช่วยให้กราฟผมหนาแน่นและเกิดผมใหม่ไวขึ้นด้วย

ทำเลเซอร์ลดผมร่วงอย่างไร

เลเซอร์ Healite ll มีหลักการทำงานอย่างไร

เลเซอร์กระตุ้นรากผม HEALITE II LASER คือ การใช้เลเซอร์ที่มีความเข้มต่ำ หรือ Low-Level Laser Therapy (LLLT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการใช้แสงเลเซอร์ช่วยลดผมร่วง รักษาปัญหาผมบาง และฟื้นฟูบำรุงรากผมที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง โดยหลักการทำงานคือใช้เลเซอร์แสงสีแดง (Red Light Therapy) ที่มีช่วงความยาวคลื่น 625-740 นาโนเมตร เครื่องเลเซอร์จะส่งพลังงานความเข้มต่ำลงไปยังบริเวณเซลล์หนังศีรษะ ทำให้เซลล์เกิดกระบวนการทางชีวะที่เรียกว่า Photobiomodulation (PBM) โดยเซลล์จะได้รับการกระตุ้นจากพลังงานของเลเซอร์ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ และมีการสร้าง ATP (Adenosine Tri-phosphate) ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานของเซลล์เพิ่มขึ้น ทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นมีการแลกเปลี่ยนออกซิเจนและสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวหนังศีรษะให้ซึมลึกลงไปในรูขุมขนได้ดี และยังมีการกระตุ้นการสังเคราะห์ RNA และ DNA ทำให้เซลล์เกิดการแบ่งตัวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้นโกรทแฟคเตอร์ ที่ช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย

ซึ่งกระบวนการต่าง ๆ ด้านบนนี้ เป็นผลวิจัยจากการใช้เลเซอร์ LLLT ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ ช่วยลดการอักเสบ และกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อได้เป็นอย่างดี นอกจากใช้ในการแก้ปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน ยังนิยมใช้ในการช่วยลดการอักเสบของเนื้อเยื่อต่างๆ หรือนำมาใช้ในด้านทันตกรรมอีกด้วย

จุดเด่นของการลดผมร่วงด้วย Healite ll laser คืออะไร

เลเซอร์ลดผมร่วงดียังไง

การทำเลเซอร์ลดผมร่วง นอกจากจะช่วยในการฟื้นฟูและกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงแล้ว ยังมีข้อดีในส่วนอื่น ๆ ได้แก่

 • ไม่มีการผ่าตัด
 • ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ
 • ไม่ทำให้ผิวหนังแสบร้อน
 • มีความปลอดภัยสูง
 • ไม่มีผลข้างเคียง
 • สามารถใช้รักษาได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • ใช้ระยะเวลาไม่นาน ประมาณครั้งละ 15-20 นาที และสามารถทำได้ทุกสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง
 • ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมทำให้เส้นใหญ่ หนา และแข็งแรงขึ้น
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ระบบประสาทของหนังศีรษะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ช่วยลดปัญหาหนังศีรษะแห้ง ศีรษะมัน รังแค อาการคัน และการอักเสบของหนังศีรษะ
 • ช่วยซ่อมแซมเส้นผมในส่วนที่เสียหายจากการใช้สารเคมี ทั้งการดัดและทำสีผม
 • สามารถทำควบคู่กับการ PRP และ Anti Hairloss Program จะได้ผลลัพธ์สุขภาพเส้นผมที่ดีมากขึ้น

ข้อจำกัดของการรักษาผมร่วงด้วยเลเซอร์

การรักษาผมบางด้วยเลเซอร์ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมล้านบางในระดับเริ่มต้น – ปานกลาง หากมีภาวะผมล้าน ร่วงบางที่หนักมากแนะนำปรึกษาแพทย์ หรือกรณีที่มีสาเหตุศีรษะล้านจากฮอร์โมน แนะนำให้ทานยา Finasteride ร่วมด้วย เพื่อแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ นอกจากนี้การใช้เลเซอร์ ต้องมีการควบคุมเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้เลเซอร์ทำงานได้อย่างเต็มที่ และไม่ใช้เวลานานเกินไป จนผิวเกิดการสะสมความร้อนสูงเกิน ทั้งนี้แนะนำให้ใช้เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐานจาก อย. เพื่อลดความเสี่ยงกรณีเครื่องไม่ได้มาตรฐานค่ะ

ขั้นตอนการรักษาด้วย HEALITE II LASER

 • แพทย์จะให้คนไข้สระผม เพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมให้เรียบร้อย
 • เมื่อทำความสะอาดผมเสร็จแล้ว ให้เช็ดผมให้แห้งสนิท
 • เริ่มทำเลเซอร์ โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาที/ครั้ง ซึ่งระยะเวลาในการรักษาจะได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เนื่องจากปัญหาเส้นผมของคนไข้แต่ละคนไม่เหมือนกัน
 • หลังทำการรักษาคนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
Healite ll laser

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์

 • ก่อนทำเลเซอร์ผม ควรทำความสะอาดหนังศีรษะให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง
 • การรักษาผมร่วงด้วยการทำเลเซอร์จะงดรักษาให้กับผู้ป่วยที่มีโรคร้ายแรงเกี่ยวกับผิวหนัง โดยเฉพาะผู้ที่มีการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณหนังศีรษะ
 • งดทำการรักษากับผู้ที่ตั้งครรภ์
 • หากทำการผ่าตัดปลูกผมมาแล้ว ควรเว้นระยะให้แผลแห้งสนิท 1-3 วัน แล้วจึงจะสามารถเข้ารับการทำเลเซอร์ได้
 • ระหว่างทำการรักษาผู้เข้ารับบริการจะใส่แว่นตากันแสงตลอด เพื่อป้องกันแสงรบกวน
 • สำหรับผู้ป่วยโรคไมเกรนอาจจะมีอาการปวดหัวระหว่างที่เข้ารับการทำเลเซอร์ เนื่องจากแสงมีผลต่อกระบวนการไหลเวียนของโลหิต

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับการรักษา

แม้ว่าการรักษาด้วยเลเซอร์จะไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ ไม่มีแผล และไม่ต้องโกนผม แต่ก็มีข้อควรปฏิบัติหลังการรักษา ดังนี้

 • หลังจากการรักษา ประมาณ 4 ชั่วโมง จึงจะสามารถสระผมได้ และในขณะที่สระก็ไม่ควรนวด หรือเกาแรงจนเกินไป
 • หลังการทำเลเซอร์สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที แต่ไม่ควรตากแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน

 

ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละบุคคล หากพบอาการผิดปกติหลังการรักษาควรปรึกษาแพทย์ทันที

เลเซอร์กระตุ้นรากผม ราคาเริ่มต้นกี่บาท

สำหรับราคาในการทำ HEALITE II LASER กระตุ้นรากผมที่ All About Clinic จะเริ่มที่ราคา 2,999 บาท / ครั้ง โดยแนะนำว่าหากท่านมีอาการผมบาง หรือล้านที่ค่อนข้างหนัก ให้ทำร่วมกับคอร์ส Anti Hair Loss ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง และเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นนอกจากนี้ทาง AAC ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดตลอดทั้งเดือนให้ทุกท่านเลือกใช้บริการได้ตามความเหมาะสม ติดตามได้ที่ : รวมโปรโมชั่น All About Clinic

การทำเลเซอร์ลดผมร่วงควรทำบ่อยแค่ไหน

การทำเลเซอร์เพื่อลดผมร่วงต้องทำบ่อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับภาวะของการเกิดผมร่วงบางว่าอยู่ในระดับหนักมากหรือไม่ โดยหากพบผมร่วงบางไม่หนักมากนั้น หากทำเลเซอร์ทุก ๆ 2 สัปดาห์ต่อเนื่อง 5-10 ครั้ง จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำครั้งที่ 5 และเห็นผลชัดเจนหลังทำติดต่อกัน 3 เดือน โดยผลลัพธ์ที่ได้คือผมงอกใหม่ แข็งแรง และหลุดร่วงลดน้อยลง 

สรุปคือ ควรทำเลเซอร์ผมทุก ๆ 2 สัปดาห์ ต่อเนื่อง 5-10 ครั้ง (3 เดือน) ซึ่งเป็นระยะสำหรับผู้ที่มีภาวะผมร่วงบางระดับน้อย – ปานกลาง แต่หากมีปัญหาผมหลุดร่วงบางที่มาก แนะนำควรทำร่วมกับโปรแกรมรักษาผมร่วงอื่น ๆ ด้วย เช่น PRP และ Anti Hairloss Program เพื่อให้ผลการรักษาได้ผลเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์ผมร่วง

ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง

การเกิดผมร่วง เป็นการสูญเสียเส้นผมบนหนังศีรษะ โดยทั่วไปแล้วคนเราจะมีผมหลุดร่วงประมาณ 50-100 เส้น หลังจากนั้นก็จะมีการเกิดเส้นผมขึ้นมาใหม่ตามวงจรชีวิตของเส้นผม ซึ่งเส้นผมจะมีความหนาแน่นมากที่สุดและเส้นใหญ่ที่สุดจนถึงอายุประมาณ 30 ปี หลังจากนั้นเมื่อมีอายุมากขึ้น ความหนาแน่นและขนาดของเส้นผมก็จะเริ่มลดลง เนื่องจากวงจรชีวิตของเส้นผมก็จะเริ่มสั้นลง ส่งผลให้มีผมร่วงถี่ขึ้นและผมบางลงได้ ทั้งนี้ ภาวะผมร่วงก็สามารถเกิดขึ้นได้แบบถาวรหรือแบบชั่วคราว และในผู้ที่มีอายุน้อยด้วยเช่นกัน โดย สาเหตุผมร่วง มีด้วยกันจากหลากหลายปัจจัย ดังนี้

พันธุกรรม

สาเหตุของผมร่วงที่พบได้บ่อยมาจากการที่คนในครอบครัวมีประวัติผมร่วง หัวล้าน ซึ่งสาเหตุมาจากการพันธุกรรมนั่นเอง โดยสามารถพบได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับเพศชายเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับฮอร์โมนเพศชายที่ชื่อ ไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone) หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ฮอร์โมน DHT โดยฮอร์โมน DHT นี้ เป็นฮอร์โมนที่สร้างมาจากฮอร์โมนเพศที่เรียกว่า ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) เมื่อเทสโทสเตอโรนเข้ามาที่เนื้อเยื่อบริเวณรากผม เอนไซม์ในบริเวณนั้นก็จะเปลี่ยนเทสโทสเตอโรนให้เป็นฮอร์โมน DHT ส่งผลทำให้วงจรการเติบโตของเส้นผมสั้นลง และผมที่เกิดใหม่ก็จะค่อย ๆ เส้นเล็กลงและบางลงไปเรื่อย ๆ

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนสามารถส่งผลให้เกิดผมร่วงได้ชั่วคราว เช่น คุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ช่วงหลังคลอด การเลิกใช้ยาคุมกำเนิด หรือวัยหมดประจำเดือน เนื่องจากเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย เมื่อคุณแม่ที่คลอดบุตรแล้วระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนจะลดลงทันทีอย่างรวดเร็ว จึงทำให้เกิดความไม่สมดุลของฮอร์โมน ส่งผลให้ผมหลุดร่วงได้มากขึ้น แต่ภาวะผมร่วงนี้จะกลับสู่ภาวะสมดุลเป็นปกติในช่วง 3-6 เดือนนั่นเอง

ขาดสารอาหาร

สำหรับการขาดสารอาหาร เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก และสารอาหารอื่น ๆ อาจทำให้ผมหลุดร่วง และผมบางได้ เนื่องจากสารอาหารบางชนิดจะช่วยบำรุงเส้นผมได้ดี เช่น โปรตีน โอเมก้า 3 และวิตามินบี ซึ่งหากขาดสารอาหารนี้จะทำให้ผมแห้ง ผมร่วง และเส้นผมหยุดการเจริญเติบโตได้

การใช้สารเคมี สีสังเคราะห์

สารเคมีจากการทำสี ดัด ย้อม ฟอก หรือการใช้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขนและอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ส่งผลให้หนังศีรษะอักเสบ และมีผมร่วงตามมาได้ หรืออาจจะมีอาการรุนแรงแสบร้อน และมีหนังศีรษะลอกออกมาร่วมด้วยได้

ความเครียด

ความเครียดทำให้เส้นผมหลุดร่วง เนื่องจากเมื่อมีความเครียดร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือที่เรียกว่าฮอร์โมนแห่งความเครียดเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลต่อสุขภาพเส้นผม ทำให้ผมอ่อนแอและมีวิงจรชีวิตของเส้นผมสั้นลงกว่าปกติ

ผลกระทบจากการใช้ยารักษาโรค

การใช้ยารักษาโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคไขข้อเสื่อม ไขข้ออักเสบ ภาวะซึมเศร้า ยาลดความเครียด ยาลดความดันบางชนิด รวมถึงยารักษาสิวที่มีส่วนผสมของวิตามินสังเคราะห์ ซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของรากผม ทำให้เกิดผมร่วง แต่เมื่อมีการหยุดยาและวิตามินเสริมเหล่านั้น ก็จะกลับมาเป็นปกติ

คำถามที่พบบ่อย

1. HEALITE II LASER ทำให้ผมแข็งแรงขึ้นได้จริงไหม

การรักษาผมร่วงด้วยโปรแกรม HEALITE II LASER หรือการทำเลเซอร์ลดผมร่วงจะช่วยกระตุ้นรากผมที่อ่อนแอลง เนื่องจากการทำงานที่ผิดปกติของเซลล์รากผม ทำให้เกิดปัญหาที่ ไมโตคอนเดรีย (Mitochondria) ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สำคัญของเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างสารพลังงานสูงให้กับเซลล์นั้น เมื่อเกิดปัญหาทำให้มีการสร้างไม่เพียงพอต่อความต้องการของเซลล์รากผมจึงอ่อนแอและขาดความแข็งแรง ส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงไปในที่สุด ดังนั้นการทำเลเซอร์กระตุ้นรากผมจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของไมโตคอนเดรียให้กลับมาทำงานได้อย่างปกติและเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นอีกครั้ง จึงช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมและทำให้ผมมีความแข็งแรงมากขึ้นด้วยนั่นเอง

2. เลเซอร์ลดผมร่วง อันตรายไหม

นวัตกรรมเลเซอร์ลดผมร่วง เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตราย และไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ที่รุนแรงต่อร่างกาย ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว สามารถรักษาได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และหลังจากเข้ารับการรักษาสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ ไม่ต้องพักฟื้น

3. HEALITE II LASER กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ผลลัพธ์ของเทคโนโลยีเลเซอร์นี้จะอาศัยการรักษาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการทำเลเซอร์ไม่ได้เห็นผลลัพธ์หลังทำไปเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่ควรทำการรักษาอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถทำการรักษาได้ทุกๆ 2 สัปดาห์(หรืออาจจะถี่กว่านั้นตามแพทย์ประเมิน) และจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ผมร่วงลดลง ผมหนามากขึ้น ประมาณ 3-6 เดือน 

โดยหากมีปัญหาผมร่วง หรือหัวล้านที่หนักมาก สามารถทำร่วมกับโปรแกรมดูแลเส้นผมอื่น ๆ ได้ เช่น PRP หรือ Anti Hair Loss Program ทั้งนี้ระยะเวลาการรักษาที่เหมาะสมควรต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน จึงต้องมีการวางแผนการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเหมาะกับแต่ละบุคคล

4. การทำเลเซอร์หลังปลูกผมดีอย่างไร

สำหรับคนไข้ที่ได้รับการปลูกผมถาวรมาแล้ว คุณหมอจะแนะนำให้ทำโปรแกรม Healite ll Laser ควบคู่กันไปด้วย เพื่อช่วยกระตุ้นผมที่ปลูกไปให้ขึ้นใหม่เร็วขึ้น เพราะการใช้เลเซอร์พลังงานต่ำจะช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ ลดอาการบวม อาการอักเสบ ช่วยสมานแผลหรือสะเก็ดแผลหลังปลูกให้หายไว ช่วยให้กราฟผมหนาแน่น และป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมหลังปลูกได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นรากผม ให้ผมที่ปลูกใหม่แข็งแรงและหนาขึ้นอีกด้วย

5. ผลลัพธ์หลังทำ HEALITE II LASER ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

การทำเลเซอร์นอกจากจะช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เพิ่มความแข็งแรงให้รากผม และลดการหลุดร่วงของเส้นผมแล้ว คลื่นพลังงานของเทคโนโลยี HEALITE II LASER ยังช่วยกระตุ้นและเพิ่มปริมาณการไหลเวียนเลือดให้กับหนังศีรษะและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่งผลให้มีสารอาหารเข้าไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น และทำให้ระบบประสาทของหนังศีรษะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผมที่เกิดใหม่ก็จะงอกได้ดี ผมร่วงน้อยลง และผมดกหนาขึ้น ซึ่งสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนหากรักษาอย่างต่อเนื่อง

จองคิวปรึกษาหมอพอล