ทรงจมูกสวยๆ

รวม 6 ทรงจมูกสวยๆ แบบดาราไทย เสริมทรงไหนแล้วปัง 2022

          การเลือก เสริมจมูก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าจุดที่มักจะนิยมศัลยกรรมก็คือจมูกนั่นเอง เพราะจมูกเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุด และอยู่กึ่งกลางของใบหน้า รูปทรงจมูกจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้หน้าของเราดูดี มีมิติ สมส่วนมากขึ้นด้วย ซึ่งการเลือกทรงจมูกของแต่ละคน สิ่งแรกก็ต้องเลือกจากความชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเห็นจมูกจากดารานักแสดงหรือศิลปินที่เราชอบแล้วนำมาเป็นเรฟนั่นเอง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ทรงจมูกสวยๆ หลังจากที่ครั้งก่อนเราเคยแนะนำ ทรงจมูกเกาหลี จากเรฟของไอดอลเกาหลีที่สาวๆ นิยมนำมาเป็นต้นแบบ ครั้งนี้ก็จะเป็นในส่วนของดาราไทยกันบ้าง หากมีทรงที่ชอบ ทรงที่ใช่ Save เก็บไว้เป็นเรฟกันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทรงจมูกสวยๆ ที่นิยมเสริมมีอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับรูปทรงจมูกต่างๆ ที่คนนิยมเสริมกันก่อนว่าเป็นแบบไหน มีลักษณะอย่างไร ซึ่งจะมีทรงจมูกหลักๆ ด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่

1. ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

สโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยลักษณะจมูก บริเวณสันจะมีความสโลปสวยตั้งแต่หัวตาลงมาที่ปลายจมูก ซึ่งจะมีจุดเด่นที่ปลายจมูกจะยกสูง ปลายพุ่งเรียว เป็นธรรมชาติ ไม่เห็นเป็นแท่งซิลิโคนแข็งทื่อ เหมาะกับผู้คนทั่วไปที่อยากเสริม หรือคนที่มีจมูกไม่โด่งมาก จมูกไม่สมส่วน เสริมแล้วจะทำให้หน้าดูหวานละมุน และดูอ่อนเยาว์ลงได้

2. ทรงจมูกหยดน้ำ

ทรงหยดน้ำ เป็นอีกหนึ่งทรงยอดฮิตเช่นกัน โดยเป็นทรงที่เหมาะกับคนที่มีจมูกยาว ปลายจมูกมีเนื้อเยอะพอสมควร มีลักษณะสันจมูกโด่งคม บริเวณปลายจมูกจะมีความโค้งมนคล้ายกับหยดน้ำ ซึ่งดาราไทยหลายๆ คนก็มีจมูกลักษณะแบบนี้กันมาก แต่ถ้าเป็นผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยอาจจะไม่แนะนำให้ทำทรงนี้ เพราะอาจจะเกิดผลเสียในระยะยาว เสี่ยงทำให้ซิลิโคนจมูกทะลุ ออกมาได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลยค่ะ โดยแพทย์จะทำการประเมินเป็นเคสๆ ไปว่าสามารถทำได้ไหม หรืออาจจะต้องพิจารณาการใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาช่วยรองปลายเพื่อป้องกันการทะลุได้

3. ทรงจมูกสโลปปลายเชิด

สำหรับทรงจมูกยอดฮิตอันสุดท้ายจะเป็น ทรงสโลปปลายเชิด โดยทรงจมูกนี้จะมีความเป็นสายฝอ ลักษณะมีความสโลปของสันจมูกบริเวณหัวตาที่รับกับหน้าผาก สันจะดูโดดเด่น พร้อมกับมีปลายที่ยกเชิดขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปลายจมูกค่อนข้างงุ้ม จมูกบาน จมูกหนา เสริมแล้วจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยวคม สมส่วนมากยิ่งขึ้น

ทรงจมูกสวยๆ ธรรมชาติ แบบดาราไทย เสริมแล้วเป๊ะปัง

รวมจมูกสวยๆ ของดารานักแสดงไทย ที่เป๊ะ ปัง รับกับรูปหน้ามากๆ และเป็นทรงที่สาวๆ นิยมนำเอามาเป็นต้นแบบในการเสริมจมูกมากที่สุด จะมีดาราสาวคนไทย ใช่คนที่คุณชอบหรือไม่ มีดั้งนี้

1. อั้ม พัชราภา

ทรงจมูกสวยๆ

เริ่มกันที่ซุปตาร์สาวสวยอย่าง “อั้ม พัชราภา” ซึ่งเธอมีทรงจมูกที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน และอยากหยิบยกมาเป็นแบบในการทำจมูกอย่างมาก โดยทรงของสาวอั้มจะเป็นทรงสโลปปลายหยดน้ำที่สวยได้รูป ดูมีมิติ เข้ากับใบหน้าเป็นอย่างดี มองมุมไหนก็มีแต่ความเป๊ะ เหมาะกับคนที่จมูกสั้น ไม่มีปลายจมูก หรือปีกจมูกกว้าง จมูกบาน 

2. ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ทรงจมูกสวยๆ

นางเอกสาวสวยหน้าหวานที่มีผลงานโด่งดังมากมาย “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ซึ่งนอกจากสาวใบเฟิร์นจะมีริมฝีปากที่สวยจนสาวๆ หลายคนก็นำไปเป็นเรฟในการศัลยกรรมปากกันมาบ้างแล้ว ในส่วนของจมูกก็มีรูปทรงที่สวยไม่แพ้กัน โดยจมูกของเธอจะเป็นทรงสโลปปลายเชิด ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อ เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มความละมุนให้กับใบหน้า หรือคนที่อยากแก้ไขจมูกงุ้ม ให้ใบหน้าดูสวยสมดุลขึ้น

3. เก้า สุภัสรา

ทรงจมูกสวยๆ

อีกหนึ่งทรงจมูกของสาว “เก้า สุภัสรา” ที่คนมักจะนิยมนำมาเป็นต้นแบบในการทำจมูกมากๆ โดยสาวเก้าจะมีจมูกที่โดดเด่น มีลักษณะเป็นสันสโลป จมูกเรียวยาว บริเวณปลายเป็นหยดน้ำเล็กน้อย และดูไม่เป็นแท่งๆ แข็งๆ เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะและมีปลายจมูกที่งุ้มอยู่แล้ว จะช่วยเสริมให้หน้าดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา และที่สำคัญเข้าได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคเซ็กซี่หรือลุคหวานก็รอด

4. ญาญ่า อุรัสยา

ทรงจมูกสวยๆ

นางเอกสาวลูกครึ่งหน้าสวยหวานละมุนอย่าง “ญาญ่า อุรัสยา” ก็มีทรงจมูกที่สวยได้รูปจนใครๆ ก็นำมาเป็นเรฟ โดยจมูกของเธอจะเป็นทรงสโลปปลายพุ่ง ที่มีสไตล์สายฝอ และแอบมีความเชิดขึ้นนิดๆ แต่ก็จะมีความหวานตรงที่มีความสโลปบริเวณหัวตา ซึ่งจะเหมาะกับคนที่มีจมูกเดิมสั้น แต่ก็ต้องมีเนื้อจมูกเยอะพอสมควร และเหมาะกับคนที่หน้าดูแบน ตาดูห่าง เสริมแล้วจะช่วยทำให้รูปหน้าดูมีมิติ สมมาตรมากกว่าเดิม

5. ใหม่ ดาวิกา

ทรงจมูกสวยๆ

อีกหนึ่งนางเอกสาวลูกครึ่งที่มีใบหน้าเป๊ะ ดูดีทุกองศา “ใหม่ ดาวิกา” โดยเฉพาะจมูกที่มีความโด่งสวย สะดุดตา จนน่าอิจฉา ซึ่งจมูกของสาวใหม่จะเป็นจมูกสายฝอปลายพุ่งเชิดขึ้นนิดหน่อย สันจมูกโด่งคม ดูเรียวสวย เหมาะกับคนที่จมูกยาว จมูกเดิมดูมีสัน และคนที่มีรูปหน้าเล็ก หน้ารูปไข่หรือ หน้ารูปหัวใจ เสริมแล้วจะปรับกรอบหน้าให้ดูชัดขึ้น 

6. ปันปัน สุทัตตา

ทรงจมูกสวยๆ

มาถึงดาราสาวสวยคนสุดท้าย “ปันปัน สุทัตตา” ที่สาวๆ หลายคนนิยมนำมาเป็นแบบในการเสริมจมูกมากๆ เช่นกัน โดยจมูกใหม่ที่เธอไปทำมาเพื่อเสริมโหงวเฮ้งจมูก รับทรัพย์ จะเป็นจมูกที่มีความโด่งสโลปตั้งแต่หัวตาลงมา ปลายจมูกจะดูพุ่ง เข้ากับลุคหน้าเฉี่ยวๆ ปนหวาน และที่สำคัญไม่เห็นเป็นแท่งซิลิโคนแข็งๆ ซึ่งจะเหมาะกับคนที่มีจมูกชมพู่ ปลายจมูกใหญ่

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทรงจมูกสวยๆ แบบนักแสดงสาวชาวไทย มีทรงที่ถูกใจของคุณบ้างหรือเปล่าคะ หากคุณต้องการหรือสนใจเสริมจมูกสามารถนำเรฟที่อยากได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ All About Clinic ได้เลยค่ะ โดยคุณหมอพอลจะช่วยพิจารณาและประเมินโครงสร้างจมูกเดิมของคนไข้ว่าสามารถเสริมให้ดั้งโด่งได้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงการเลือกเทคนิคที่จะใช้ในการเสริมจมูก และวัสดุที่จะใช้ในการเสริมด้วย ซึ่งคุณหมอจะทำออกมาให้ตรงตามเรฟและให้พึงพอใจคนไข้ให้มากที่สุด รับประกันได้เลยว่าคุณจะได้ทรงจมูกที่ดูดี รับกับรูปหน้า และมีความปลอดภัยแน่นอนค่ะ

หากสนใจเสริมจมูก หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม/จองคิวได้ที่ : ติดต่อ All About Clinic