จมูกแบบไหนสวย

จมูกแบบไหนสวย เลือกทรงจมูกอย่างไร ให้เหมาะกับใบหน้า

ก่อนการผ่าตัดทำศัลยกรรม เสริมจมูก สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ ก็คือการเลือกทรงจมูก ซึ่งการทำจมูกก็มีจุดประสงค์หลักเพื่อปรับเปลี่ยนรูปทรงจมูกให้ดูดีขึ้น โด่งพุ่งสวยขึ้น จึงควรเลือกทรงที่เหมาะสมกับรูปหน้า ให้ดูมีมิติ สมส่วนมากขึ้น แต่จะเลือกรูปร่างจมูกอย่างไร จมูกแบบไหนสวย ควรเลือกทรงอะไรให้เข้ากับใบหน้าของตัวเอง บทความของเราในวันนี้ได้รวบรวมทรงจมูกยอดฮิตที่ใครๆ ก็นิยมเสริม พร้อมทริคการเลือกรูปทรงจมูกให้เป๊ะไม่มีโป๊ะ จมูกไม่แข็งทื่อ ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และที่สำคัญต้องปลอดภัย ไม่ฝืนเนื้อ เพราะการจะเสริมจมูกทั้งทีก็ต้องทำให้ปัง สวยจบในครั้งเดียว ไม่ต้องกลับมาแก้ใหม่กันเลยนะคะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

จมูกแบบไหนสวย รวมทรงจมูกยอดฮิตที่คนนิยมทำ

แน่นอนว่าผู้ที่ต้องการเสริมจมูกย่อมต้องมี ทรงจมูก ที่ชอบอยู่ในใจแล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่มั่นใจว่าทรงนี้จะเหมาะกับใบหน้าของตัวเองหรือไม่ เนื่องจากใบหน้าหรือโครงสร้างจมูกของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน แม้จะเสริมทรงเดียวกันแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่เหมือนกัน ดังนั้น ทางที่ดีเราขอแนะนำให้ท่านเข้ามาปรึกษากับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่คุณหมอจะช่วยประเมินความเหมาะสมของโครงสร้างจมูกเดิมว่า รูปทรงจมูกที่คนไข้ต้องการเหมาะสมกับเนื้อจมูกคนไข้หรือไม่ เพราะถ้าเลือกไม่ดี ไม่เหมาะสม ผิดสัดส่วน ก็จะเสียทั้งเวลาเสียทั้งเงิน เพื่อกลับมาแก้ไขใหม่อีกครั้ง ซึ่งจมูกแบบไหนสวย ทรงไหนยอดฮิตที่เหมาะกับคนไทย มีดังนี้

1. ทรงจมูกหยดน้ำ

การเสริมจมูกทรงหยดน้ำ จะเป็นทรงที่เสริมให้ปลายจมูกดูยาวขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นทรงที่ให้ความเป็นธรรมชาติ โดยจะมีลักษณะเด่นที่ปลายจมูกจะคล้ายๆ หยดน้ำ ไม่โด่งพุ่งจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีสันจมูกยาว ผู้ที่มีจมูกใหญ่ฐานจมูกกว้างหรือเป็นทรงชมพู่ และควรเป็นผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกพอสมควร แต่หากเป็นผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยอาจจะต้องใช้เทคนิคเสริมจมูกเพิ่มเติม อย่างการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมารองปลายจมูก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซิลิโคนจมูกทะลุ ในอนาคตได้ 

2. ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และเป็นทรงที่คนฮิตทำกันมากที่สุด โดยจุดเด่นของทรงนี้จะมีความโด่งสโลปตั้งแต่หัวตาไล่ตามสันจมูกมาถึงบริเวณปลายจมูก ในส่วนของปลายจมูกจะมีการยกปลายให้พุ่งขึ้น เป็นทรงที่ดูเป็นธรรมชาติและสมส่วนรับกับใบหน้าอย่างมาก เหมาะสำหรับรูปหน้าทุกรูปแบบ หรือผู้ที่มีจมูกงุ้ม จมูกไม่สมส่วน ปลายจมูกโต จมูกสั้น เมื่อเสริมแล้วใบหน้าจะดูหวานละมุน ไม่เป็นแท่งซิลิโคน จมูก แข็งๆ 

ทรงจมูกสวยๆ

ทรงจมูกหยดน้ำ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

3. ทรงจมูกปลายเชิด

ทรงปลายเชิด เป็นทรงจมูกสายฝอ ที่จะมีการตกแต่งปลายจมูกให้มีความเชิดขึ้น โดยเป็นทรงที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยวคม สันจมูกโดดเด่น ดูมีมิติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปลายจมูกค่อนข้างงุ้ม มีสันจมูกเป็นทุนเดิม จมูกค่อนข้างหนา หรือจมูกบาน และผู้ที่มีโครงหน้าชัดแบบสายฝอ

4. ทรงจมูกบาร์บี้ไลน์

อีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยทรงบาร์บี้ไลน์จะมีลักษณะความโด่งที่กำลังพอดี สันจมูก จะยกสูงเล็กน้อย ส่วนของปลายจะเรียวเล็กแล้วเชิดขึ้น และมีความโค้งมนนิดหน่อย เหมาะสำหรับผู้มีรูปหน้า เช่น คนที่มีใบหน้าเล็ก หน้าเรียว หน้ารูปไข่ หรือหน้ารูปหัวใจ แต่หากเป็นผู้ที่มีหน้ากลมหรือมีแก้มเยอะอาจจะไม่เหมาะที่จะทำทรงนี้ เนื่องจากเป็นทรงจมูกที่มีความเรียวเล็กและค่อนข้างแคบ หากเสริมอาจจะทำให้แก้มดูโดดเด่นมากกว่าเดิม

ทรงจมูกสวยๆ

ทรงจมูกปลายเชิด

ทรงจมูกสวยๆ

ทรงจมูกบาร์บี้ไลน์

ทริคเลือกทรงจมูกให้เหมาะสมกับใบหน้า

การจะเลือกทรงจมูกที่ดี ไม่เพียงแต่เลือกจากทรงที่ชอบหรือทรงที่ถูกใจเท่านั้น แต่จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับรูปหน้าของตัวเองด้วย เพื่อให้ใบหน้าได้สัดส่วน ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแปลกไป เสริมแล้วสวย ความมั่นใจก็มีมากขึ้น โดยมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่

ศัลยกรรม เสริมจมูก
  • การจะทำจมูกทรงไหนดี จะต้องมีการประเมินถึงความเข้ากันกับรูปหน้าว่า ทรงนี้เหมาะหรือไม่ ทำออกมาแล้วจะดูดีไหม ทรงจมูกรับกับหน้าผากหรือเปล่า ซึ่งจมูกควรมีความสโลปต่ำกว่าหน้าผาก หากเป็นผู้ที่มีหน้าผากแบน ถ้าเสริมด้วยซิลิโคนสูงๆ เสริมให้โด่งมากเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะ เนื่องจากจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ เห็นจมูกแข็งๆ เด่นชัดเกินไป 

 

  • พิจารณาทรงจมูกจากโครงหน้าด้านกว้าง เช่น หากเป็นผู้ที่มีโหนกแก้มใหญ่ ก็อาจจะไม่เหมาะที่จะเสริมซิลิโคนกลางจมูกให้สูงเด่นมาก

 

  • พิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าทั้งหมด ให้จมูกรับกับความยาวของรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็น ไรผมกับสันจมูก สันจมูกกับบริเวณปลายจมูก ปลายจมูกกับคาง ซึ่ง 3 ส่วนนี้จะต้องมีความยาวที่สมดุลกัน

เสริมจมูกทรงอื่นมาแล้ว สามารถแก้เป็นทรงใหม่ได้ไหม

สำหรับคนไข้ที่เคยศัลยกรรมเสริมจมูกมาแล้ว แต่ไม่ถูกใจทรงจมูก หรือเกิดปัญหาเกี่ยวกับจมูกในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจมูกบางจนใกล้ทะลุ ซิลิโคนเบี้ยวหรือเอียง ซิลิโคนลอย แล้วอยากที่จะทำการแก้ไข ในกรณีนี้สามารถแก้ไขได้ และสามารถแก้ไขให้เป็นทรงใหม่ตามความต้องการได้เช่นกันค่ะ

สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ท่านใดที่อยากเสริมจมูก แต่ยังไม่แน่ใจว่าจมูกแบบไหนสวย ทำจมูกทรงไหนดี เราแนะนำให้ท่านมาที่ All About Clinic ค่ะ เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินภาพรวมของใบหน้าว่าเหมาะที่จะทำทรงไหน เสริมด้วยเทคนิคอะไร การันตีว่าท่านจะได้ทรงสวยตรงใจ ผลลัพธ์ดีเกินคาด ที่สำคัญอยู่บนพื้นฐานปลอดภัย คุณหมอมีความชำนาญและมีเทคนิคพิเศษ ทำให้บวมช้ำน้อย พักฟื้นไวค่ะ

ส่วนใครที่อยากปรึกษาหรืออยากจองคิวเสริมจมูก สามารถสอบถามได้ที่ : ติดต่อจองคิว All About Clinic