ตัดปีกจมูก ราคา

ตัดปีกจมูก ราคา เท่าไหร่ พร้อมเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูก เป็นการศัลยกรรมอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน ซึ่งหลายคนก็อาจจะทำร่วมกับการผ่าตัด เสริมจมูก เนื่องจากจะได้ผลลัพธ์รูปทรงจมูกที่ดูเรียวเล็กลงและเข้ากับรูปหน้าได้สวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น แต่ผู้ที่สนใจทำจมูกหรืออยากตัดปีกจมูก เพราะมีปัญหาปีกจมูกหนา ปีกกว้าง จมูกบาน เนื้อเยอะทำให้ดูใหญ่ ก็อาจจะยังไม่ทราบว่า ตัดปีกจมูก ราคา เท่าไหร่ มีเทคนิคการผ่าตัดอย่างไรบ้าง ดังนั้น บทความของเราในวันนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน พร้อมกับมีข้อที่ควรทราบสำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมปีกจมูกว่าก่อนตัดสินใจทำควรต้องรู้อะไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ตัดปีกจมูก คืออะไร ทำไมต้องตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูก เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมปรับรูปทรงจมูกที่มีแผลขนาดเล็ก ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหารูปร่างของปีกจมูก เช่น ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกหนา ปีกจมูกกว้าง จมูกบานหรือเนื้อจมูกห้อย โดยจะปรับให้ทรงปีกจมูกดูแคบลง ทำให้จมูกมีรูปร่างที่เรียวเล็ก ซึ่งจะทำการผ่าตัดนำ กระดูกอ่อน (Cartilage) และเนื้อในบริเวณส่วนเกินออกไป ก็จะทำให้ปีกจมูกหุบลง และจะนิยมทำร่วมกับการเสริมจมูก เพื่อเป็นการผ่าตัดและเจ็บตัวในครั้งเดียวแล้วได้จมูกที่โด่งสวยขึ้น ซึ่งที่หลายคนนิยมตัดปีกจมูก เนื่องจากพันธุกรรมของคนเอเชียมักจะมีฐานจมูกที่เตี้ย และมีปีกจมูกที่กว้างหรือบาน ทำให้ดูไม่สมส่วน ไม่มีมิติ จึงต้องการแก้ปัญหาให้สันจมูกโด่งขึ้นและปีกจมูกมีขนาดเล็กลง แต่สำหรับใครที่มีโครงสร้างฐานจมูกที่ได้รูปสวยอยู่แล้ว แต่อาจจะมีปีกจมูกบานออกด้านข้างเยอะก็สามารถทำการผ่าตัดปีกจมูกอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วค่ะ

ตัดปีกจมูกชมพู่

วิธีการเช็คจมูกบาน ก่อนตัดสินใจตัดปีกจมูก

สำหรับวิธีการเช็คว่าจมูกของเราบานหรือไม่ และเหมาะสมที่จะต้องมีการตัดปีกไหม คุณสามารถสังเกตง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยการดูว่าบริเวณปีกจมูกเลยหัวตาทั้งสองข้างออกมาไหม หากเลยออกมาแสดงว่ามีจมูกกว้าง หรือจมูกบาน แต่ถ้ามีลักษณะเลยออกมาเพียงนิดเดียว และไม่รู้สึกว่าเป็นปัญหาอะไร คุณสามารถปล่อยไว้แบบปกติเหมือนเดิมได้เลย แต่ถ้าออกเลยออกมาเยอะและเป็นปัญหากวนใจ ทำให้หน้าดูไม่สมส่วน สามารถแก้ปัญหาด้วยการปรึกษาแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดลดความกว้างของปีกจมูก หรือลดขนาดของรูจมูกให้เล็กลงได้

เทคนิคการตัดปีกจมูกมีกี่รูปแบบ

การผ่าตัดปีกจมูกมีด้วยกันหลากหลายเทคนิค ซึ่งการเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับปัญหาโครงสร้างจมูกเดิมของคนไข้และการประเมินของแพทย์ด้วยเช่นกัน โดยจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบหลักๆ ดังนี้

ตัดปีกจมูกแบบแผลด้านนอก

จะเป็นการผ่าตัดแนวโค้งมนเข้าหาฐานจมูกเล็กน้อย ซึ่งแบ่งการผ่าตัดได้ 2 แบบ คือ

1. การตัดปีกจมูกที่ฐานด้านนอก

การตัดปีกบริเวณฐานจมูกด้านนอก จะเป็นการผ่าตัดเอาเนื้อจมูกด้านข้างฐานออกประมาณ 1-2 มิลลิเมตร แล้วหลังจากนั้นแพทย์จะทำการเย็บปิดแผล ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีปีกจมูกค่อนข้างบาน หรือเรียกว่าจมูกชมพู่ เมื่อทำการ ตัดปีกจมูกชมพู่ แล้วจะช่วยลดขนาดของปีกจมูกด้านข้างให้ให้เรียวเล็กลงได้ แต่อาจจะมีข้อเสียคือ อาจจะทำให้เกิดรอยแผลเป็นบริเวณฐานจมูก และจะมองเห็นแผลได้ชัดเจน

2. การตัดปีกจมูกด้านนอกและด้านในจมูก

เทคนิคนี้จะเป็นการผ่าตัดที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูจมูกใหญ่ ปีกจมูกบานออกด้านข้างค่อนข้างเยอะ หรือจมูกชมพู่เช่นเดียวกับแบบแรก ซึ่งเมื่อผ่าตัดจะช่วยลดขนาดของรูจมูก และขนาดของปีกจมูกได้ค่อนข้างมาก ทำให้เห็นผลลัพธ์รูปทรงจมูกที่เรียวเล็กลง และได้ ทรงจมูก ที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

ตัดปีกจมูกแผลนอก

ตัดปีกจมูกแบบแผลด้านใน

มีด้วยกัน 2 แบบ คือ

1. การตัดปีกจมูกแผลด้านในฐานจมูก

เป็นการผ่าตัดที่จะเปิดแผลบริเวณมุมปีกจมูกด้านใน โดยจะตัดเนื้อจมูกออกไปประมาณ 1-2 มิลลิเมตร เพื่อปรับรูปร่างปีกจมูกด้านข้างให้แคบลง ซึ่งเทคนิคนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีรูจมูกเล็กอยู่แล้ว แต่ต้องการลดขนาดความบานของปีกจมูก ดังนั้น เมื่อผ่าตัดก็จะยังมีขนาดของรูจมูกที่เท่าเดิมค่ะ

2. การตัดปีกจมูกแบบซ่อนแผลภายใน

สำหรับเทคนิคนี้จะเป็นวิธีที่นิยมอย่างมากและช่วยลดขนาดรูจมูกได้เป็นอย่างดี เนื่องจากจะได้ทรงปีกจมูกที่ดูเรียวเล็กอย่างเป็นธรรมชาติ และมองไม่เห็นรอยแผลเป็น โดยแผลผ่าตัดจะซ่อนอยู่บริเวณด้านในและใต้ปีกจมูก เหมาะกับผู้ที่มีรูจมูกกว้างและจมูกแบน

ตัดปีกจมูก ราคา เท่าไหร่ ?

คำถามที่ว่า ตัดปีกจมูก ราคา เท่าไหร่ โดยทั่วไปราคาตัดปีกจมูกจะเริ่มต้นที่ 8900 บาท ซึ่งในส่วนของราคานี้เองก็จะขึ้นอยู่กับคลินิกแต่ละคลินิก รวมทั้งเทคนิคที่แพทย์เลือกใช้ ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด และโปรโมชั่นของคลินิกนั้นๆ ด้วย ทั้งนี้คนไข้เองก็จะต้องเลือกพิจาณาหรือลองเปรียบเทียบดูรีวิวความน่าเชื่อถือของคลินิกแต่ละที่ เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองและได้ความคุ้มค่ามากที่สุด นอกจากนี้ ไม่ว่าท่านจะเลือกตัดปีกในราคาที่แพงหรือราคาถูก สิ่งที่ควรรู้คือ เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก จะมีโอกาสที่จมูกจะคลายตัวแล้วบานออกมาเล็กน้อย แต่ความบานจะไม่กลับมาบานเท่าเดิมแน่นอนค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้จมูกจะยังมีรูปทรงที่เรียวเล็กแน่นอน ซึ่งการที่ปีกจมูกคลายตัวไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาแต่อย่างใด แต่จะขึ้นอยู่กับฝีมือการผ่าตัด การเย็บแผลของคุณหมอ และการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดค่ะ

สำหรับโปรโมชั่นเสริมจมูก ตัดปีกจมูก และบริการศัลยกรรมด้านอื่นๆ ของ AAC สามารถดูได้ที่ : โปรโมชั่น All About Clinic

วิธีการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดปีกจมูก

  • ให้คนไข้ประคบเย็นทันทีหลังการผ่าตัด และให้ประคบติดต่อกันเป็นระยะเวลา 48 ชั่วโมง
  • หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ต้องระวังไม่ให้แผลโดนน้ำในช่วงระยะ 3 วันแรก เนื่องจากน้ำจะทำให้แผลอับชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อตามมาได้
  • ในช่วงแรกให้นอนยกศีรษะสูงเข้าไว้ เพื่อช่วยลดอาการบวมลงได้
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งดอาหารที่มีรสจัด อาหารหมักดอง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงงดสูบบุหรี่
  • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ทำไมต้องผ่าตัดปีกจมูกที่ All About Clinic

ตัดปีกจมูกที่ไหนดี ทำไมต้องผ่าตัดที่นี่ การผ่าตัดศัลยกรรมปีกจมูก ที่ All About Clinic ดีอย่างไร ซึ่งคลินิกของเรามีทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์ นำทีมโดยหมอพอล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการเสริมจมูกและการตัดปีกจมูก โดยคุณหมอสามารถปรับแต่งรูปทรงปีกจมูกให้รับกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคน พร้อมทั้งได้จมูกที่เรียวสวย ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้คลินิกยังได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย เครื่องมือแพทย์มีความทันสมัย ใช้เทคนิคการเย็บแผลที่ประณีต หลังผ่าตัดจะมีอาการบวมช้ำน้อยมาก ทำให้ร่างกายสามารถฟื้นตัวได้เร็วแล้วสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติในระยะเวลาที่รวดเร็วมากขึ้น

หากท่านสนใจหรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับการเสริมจมูก ตัดปีกจมูก สามารถปรึกษาคุณหมอโดยตรงได้ที่ : Line @AACCENTER