ดั้งแหมบ

รีวิวเสริมจมูกเคส ดั้งแหมบ เนื้อน้อย งัดดั้งปังๆ ที่ All About Clinic

           ปัญหา ดั้งแหมบ จมูกแบน อาจจะทำให้คุณหมดความมั่นใจ เนื่องจากอาจจะโดนเพื่อนล้ออยู่บ่อยๆ ทำให้ไม่กล้าออกไปพบปะผู้คน ไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง ไม่กล้าที่จะถ่ายรูปและโพสต์รูปลงโซเชียลมีเดีย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายๆ คนตัดสินใจที่เปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยการทำศัลยกรรมเสริมจมูก แต่ก็อาจจะยังลังเลว่าจะทำจมูกที่ไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิวเสริมจมูกที่ All About Clinic กับเคสดั้งแหมบ เนื้อจมูกน้อย จมูกแบน ที่คุณหมอพอลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของเราช่วยปั้นดั้งให้กับคนไข้แต่ละคนได้โด่งสวย รับกับรูปหน้ามากๆ และถ้าคุณเป็นคนที่มีลักษณะจมูกแบบนี้ ต้องห้ามพลาดกับรีวิวที่เรานำฝากในบทความนี้นะคะ และอีกอย่างที่สำคัญหากคุณเสริมจมูกกับเราการันตีได้เลยว่าจะได้จมูกสวย ปลอดภัยแบบไม่ฝืนเนื้อแน่นอน  

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เทคนิคเสริมจมูก ดั้งแหมบ ที่ All About Clinic

เทคนิคที่ใช้สำหรับการศัลยกรรมจมูก สามารถแบ่งออกได้ดังนี้

ดั้งแหมบ

1. การเสริมแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

สำหรับเทคนิคเสริมจมูกแบบปิด เป็นเทคนิคที่แพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณขอบรูจมูก แล้วใส่ซิลิโคนเข้าไปในรูจมูก โดยจะวางบริเวณจมูกตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูก เป็นเทคนิคที่เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องโครงสร้างจมูกที่ซับซ้อนมากนัก พร้อมทั้งการเปิดแผลอาจจะเปิดข้างเดียวหรือสองข้าง ก็จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมที่แพทย์จะพิจารณาเคสต่อเคส ข้อดีของการเสริมแบบปิด คือ ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดไม่นาน ประมาณ 60-90 นาที และมีราคาที่ถูกกว่าแบบอื่น แต่ก็จะมีข้อจำกัดในการผ่าตัด ทำให้ไม่สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด และไม่สามารถแก้ไขปัญหาจมูกเอียงได้ รวมถึงมีโอกาสอักเสบหรือปลายจมูกทะลุ ได้อีกด้วย

2. การเสริมแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

ต่อมาเป็นเทคนิคแบบเปิด หรือที่เรียกอีกชื่อว่า เสริมจมูกแบบโอเพ่น วิธีนี้จะเป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่บริเวณฐานจมูกของคนไข้ โดยการกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก เป็นเทคนิคที่จะทำให้เห็นปัญหาโครงสร้างภายในจมูกได้อย่างชัดเจนที่สุด และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจมูกเบี้ยว ฐานจมูกกว้าง ดั้งแหมบ จมูกแบน เนื้อจมูกน้อย หรือเนื้อเยื่อภายในอักเสบ จมูกสั้น ดึงรั้ง และศัลยแพทย์จะเลือกใช้วัสดุในการปรับแต่งทรงจมูกให้เหมาะกับแต่ละบุคคล แต่การทำจมูกแบบนี้อาจจะมีราคาสูงกว่าการเสริมแบบปิด

3. การเสริมแบบกึ่งเปิด (Semi-Open Rhinoplasty)

เทคนิคสุดท้ายเป็นเทคนิคทำจมูก AAC ที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน โดยการเสริมแบบกึ่งเปิด หรือแบบเซมิ จะเป็นการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณด้านในรูจมูกทั้งสองข้าง ซึ่งจะสามารถจัดทรงจมูกได้ดีกว่าแบบปิด และแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่การเย็บอินเตอร์โดม  ได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นวิธีที่เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการให้ปลายจมูกดูเรียวสวยขึ้น หรือคนที่อยากเสริมจมูกโดยไม่ใช้ซิลิโคนแต่ใช้เนื้อเยื่อส่วนอื่นในร่างกายของตนเองมาเสริมแทนได้นั่นเอง

นอกจากเทคนิคเหล่านี้แล้ว การเสริมจมูกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาจมูกทะลุสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย จมูกบาง ก็ต้องมีตัวช่วยหรือวัสดุอื่นๆ มาช่วยรองปลายจมูก ซึ่งการรองปลายจมูกคืออะไร จำเป็นต้องรองทุกเคสไหม สามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ เสริมจมูกทำไมต้องรองปลาย ตอบปัญหาคาใจคนอยาก ทำจมูก 

 

สาเหตุที่คนส่วนใหญ่เลือกเสริมจมูก

  • ต้องการแก้ไขปัญหาจมูกสั้น 
  • ต้องการแก้ไขปัญหาบริเวณสันจมูกที่มีกระดูกนูนหรือจมูกมีฮัมพ์
  • ต้องการแก้ปัญหาจมูกเบี้ยว ฐานจมูกกว้าง รูจมูกสองข้างไม่เท่ากัน
  • ต้องการแก้ไขปลายจมูกที่ดูแหลมเกินไป
  • ต้องการแก้ปัญหาจมูกแบน ไม่มีสัน

ลักษณะของจมูกแบน ดั้งแหมบ

  • ดั้งแหมบจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่มีมิติ
  • บริเวณสันจมูกจะดูเตี้ย ทำให้ใบหน้าดูแบน
  • บริเวณส่วยปลายจมูกจะมีลักษณะสั้นทู่
ดั้งแหมบ

เปลี่ยนดั้งแหมบ ให้เป็นดั้งโด่ง งัดดั้งที่ AAC ดีอย่างไร

           ทีมศัลยแพทย์ของเราจะประเมินทรงจมูก ที่เหมาะสมกับรูปหน้า และวิเคราะห์วัสดุที่จะใช้ในการเสริมจมูกให้เหมาะสมกับโครงสร้างเดิมและปัญหาจมูกของคนไข้แต่ละคน รวมถึงคุณหมอจะเหลาซิลิโคนจมูก ให้เหมาะกับคนไข้แบบเคสต่อเคส และที่สำคัญคลินิกของเรามีทีมแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์ เป็นสถานบริการที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย เครื่องมือมีคุณภาพ พร้อมด้วยเทคนิคการเสริมจมูกที่หลากหลายที่จะช่วยแก้ปัญหาโครงสร้างจมูกของคุณได้อย่างตรงจุด รับประกันว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่สร้างความพึงพอใจ และช่วยสร้างความมั่นใจคืนกลับมาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เคสรีวิวเสริมจมูกเนื้อน้อย จมูกแบน ที่ All About Clinic

ดั้งแหมบ

           Before & After เทียบกันชัดๆ ให้ดูไปเลยว่าจมูกใหม่สวยปังแค่ไหน สำหรับเคสนี้คนไข้ต้องการให้ปลายจมูกพุ่งสวยขึ้น โดยคุณหมอได้ประเมินองค์ประกอบต่างๆ แล้วเสริมทรงสโลปปลายพุ่ง แบบไม่ฝืนเนื้อ รับกับรูปหน้ามากๆ ดูสวยพุ่งเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ใบหน้ามีมิติ หวานละมุนมากขึ้นด้วย ผลลัพธ์พึงพอใจคนไข้เป็นอย่างมาก ความมั่นใจมาเต็มสุดๆ

           อีกหนึ่งเคสที่มีปัญหาดั้งจมูกแหมบ จมูกแบน ไม่มีสัน ต้องการเสริมให้มีสันจมูกมากขึ้นและปลายเชิดขึ้นเล็กน้อย คนไข้ได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอได้พิจารณาโครงสร้างจมูกเดิมและองค์ประกอบต่างๆ ของใบหน้าว่าเสริมได้โด่งมากแค่ไหน แม้จะมีเนื้อน้อย ก็เสริมได้อย่างปลอดภัยด้วยการใช้กระดูกอ่อนหลังหูมารองปลาย ทำให้จมูกดูเป็นทรงสวยยิ่งขึ้น คนไข้ปลื้มมากๆ กับผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด ดั้งโด่งแล้วเซลฟี่อวดเพื่อนได้แบบไม่ต้องอายใครอีก

ดั้งแหมบ

สามารถดูเคสรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวเสริมจมูก 

           นอกจากการเสริมจมูกแล้ว All About Clinic เรายังมีบริการศัลยกรรมความงามด้านอื่นๆ เช่น ปลูกผม ทำตาสองชั้น การดูแลรูปหน้าและผิวพรรณ โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาของคุณได้ อย่าปล่อยให้ความมั่นใจของคุณลดน้อยลง ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีกว่าเดิม หากคุณสนใจเสริมจมูกหรืออยากปรึกษาคุณหมอติดต่อได้ที่ Line : @aaccenter