ทำจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี ต้องเลือกเทคนิคแบบไหนให้ทรงจมูกผู้ชายธรรมชาติ
Home » ทำจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี เลือกเสริมเทคนิคไหนให้เป็นธรรมชาติเข้ากับรูปหน้า

ทำจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี เลือกเสริมเทคนิคไหนให้เป็นธรรมชาติเข้ากับรูปหน้า

เสริมจมูก เป็นหัตถการด้านความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพศไหนใคร ๆ ก็อยากดูดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณจมูกที่เป็นอวัยวะส่วนกลางของใบหน้า และเป็นจุดโฟกัสจุดแรก ๆ เมื่อต้องพบปะกันกับผู้อื่น การมีรูปทรงจมูกที่สวย ดูดี เหมาะสมกับรูปหน้าก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิต การทำจมูกจึงเป็นการศัลยกรรมยอดฮิตในเพศชายด้วยเช่นกัน แต่การทำจมูกก็ต้องเลือกเสริมกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้น ทำจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี การเสริมจมูกมีเทคนิคแบบไหนบ้าง ควรเลือกแบบไหนให้ได้รูปทรงจมูกออกมาดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับรูปหน้ามากที่สุด วันนี้เราจะพาไปดูกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทำจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี

ทำจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี การเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลในการเสริมจมูกต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข ศัลยแพทย์มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงที่สามารถให้คำแนะนำด้านการทำจมูกได้อย่างตรงจุดและตรงไปตรงมา รวมถึงสถานที่ให้บริการต้องเลือกที่มีความสะอาด ปลอดภัย เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัยและได้มาตรฐาน นอกจากนี้ควรดูจากการรีวิวของผู้ใช้บริการจริง โดยแนะนำให้ดูรีวิวจากหลาย ๆ รูปแบบ ทั้งรูปภาพและวิดีโอ เพื่อประกอบการตัดสินใจ

เสริมจมูก ผู้ชาย

ทั้งนี้ หากคุณผู้ชายท่านใดที่ยังไม่มั่นใจว่าควรจะทำจมูกที่ไหนดี เราขอแนะนำให้ท่านเข้ามาปรึกษากับคุณหมอพอล All About Clinic ซึ่งจะสามารถปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยหมอพอลจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการเสริมจมูกผู้ชายที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากคุณหมอมีความเชี่ยวชาญและเข้าใจในลักษณะโครงหน้าของผู้ชายเป็นอย่างดี นอกจากนี้คุณหมอของเราจะช่วยประเมินทรงจมูก และออกแบบปรับรูปทรงจมูก รวมทั้งเหลาซิลิโคนเคสต่อเคสให้เหมาะสมกับรูปหน้าของคนไข้แต่ละบุคคลมากที่สุดด้วย 

เทคนิคศัลยกรรมจมูกที่ All About Clinic มีอะไรบ้าง

AAC คลินิกศัลยกรรมด้านงามความครบวงจร โดดเด่นเรื่องการผ่าตัดทำจมูก พร้อมมี 3 เทคนิคหลัก ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ที่จะช่วยปรับแต่งรูปร่างจมูกของคนไข้ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น โดยมีดังนี้

1. การเสริมแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

เป็นเทคนิคการผ่าตัดเปิดแผลภายในรูจมูกด้านใดด้านหนึ่งเพียงด้านเดียว แล้วจะทำการนำซิลิโคน จมูก ใส่เข้าไปภายในจมูก เพื่อเสริมตั้งแต่บริเวณสันจมูกจนถึงปลายจมูก โดยเทคนิคนี้จะมีแผลขนาดเล็ก และซ่อนอยู่ในรูจมูก ใช้ระยะเวลาผ่าตัดไม่นาน เหมาะกับผู้ที่อยากเพิ่มความโด่งของทรงจมูก และผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกไม่มาก อีกทั้งยังสามารถนำกระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียม มาเสริมรองปลายให้ได้ทรงที่ดูเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นด้วย

ศัลยกรรม เสริมจมูก ทำจมูกผู้ชาย

2. การเสริมแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

เทคนิคแบบเปิด หรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่น เป็นการผ่าตัดเปิดแผลใต้ฐานจมูกระหว่างรูจมูกทั้งสองข้าง เพื่อสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในของจมูกได้อย่างชัดเจน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกที่ซับซ้อน หรือเคสยาก ๆ ที่อาจจะผ่านการแก้จมูกมาหลายครั้งจนเกิดพังผืดสะสม และเหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้น จมูกเบี้ยว จมูกมีฮัมพ์สูง จมูกทรงชมพู่ มีเนื้อเยอะ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ระยะเวลาผ่าตัดนาน และมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบปิด นอกจากนี้อาจจะมีการใช้วัสดุช่วยเสริมรองปลาย เพื่อให้ปลายจมูกยาวขึ้น และลดความเสี่ยงในการเกิดจมูกทะลุ ได้เป็นอย่างดี

-ทำจมูกผู้ชาย

3. การเสริมแบบกึ่งเปิด (Semi-Open Rhinoplasty)

เป็นการศัลยกรรมจมูกที่ทำการผ่าตัดเปิดแผลทั้งสองด้านของรูจมูก ซึ่งจะทำให้เห็นโครงสร้างภายในได้ดีและช่วยแก้ปัญหาจมูกได้มากกว่าแบบปิด เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำจมูกให้โด่งขึ้น พร้อมกับสามารถเย็บอินเตอร์โดม เพื่อตกแต่งปลายจมูกให้ดูเรียวสวยขึ้นได้ รวมถึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ทรงจมูกใหม่จากปัญหาซิลิโคนเอียง จมูกเบี้ยว และทะลุมาก่อน ซึ่งจะใช้เวลาในการทำที่รวดเร็ว และราคาถูกกว่าแบบเปิด

ศัลยกรรม เสริมจมูก ทำจมูกผู้ชาย

ทรงจมูกธรรมชาติที่เหมาะสมกับผู้ชาย

รวมทรงจมูกผู้ชาย ที่เหมาะกับรูปหน้าของคนไทย และเป็นทรงยอดฮิตที่ผู้ชายนิยมเสริมกัน ได้แก่

1. ทรงจมูกตรงแบบธรรมชาติ

เป็นทรงที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยจะเสริมให้สันจมูก ดูสูงตั้งแต่บริเวณระหว่างคิ้วลงมา หรืออาจจะมีความโค้งงอนเล็กน้อย และส่วนของปลายจมูกจะไม่พุ่งหรือเชิดสูงมาก เหมาะกับผู้ชายที่มีแกนจมูกตรงอยู่แล้ว และมีปลายจมูกงุ้มไม่มาก

2. ทรงจมูกผู้ชายแบบปลายพุ่ง

ทรงนี้จะเป็นทรงที่เข้ากับรูปหน้าของคนเอเชียมากที่สุด โดยจะเสริมให้ปลายจมูกดูพุ่งสูงขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความใหญ่ของปลายจมูกให้เล็กลง เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาเนื้อจมูกเยอะ จมูกบาน หรือจมูกชมพู่

3. ทรงจมูกผู้ชายแบบสโลปหยดน้ำ

สำหรับทรงสโลปแบบหยดน้ำจะเป็นทรงที่มีการแต่งปลายจมูกให้เล็กลงเช่นกัน แต่บริเวณปลายจมูกจะดูงุ้มลงเล็กน้อยคล้าย ๆ กับหยดน้ำ ปลายจะไม่ยกขึ้น เหมาะกับผู้ชายที่หน้าหวาน หรือต้องการเพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้า ซึ่งทรงนี้มักจะพบในกลุ่มดาราหรือไอดอลเกาหลี

 

ทำจมูกผู้ชาย นอกจากจะช่วยเติมเสน่ห์ เพิ่มมิติใบหน้าให้ดูคมชัด และดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังเป็นการเสริมโหงวเฮ้งด้วย ซึ่งหากมีรูปทรงจมูกที่ดี ไม่แหลมคมเกินไป ไร้ตำหนิ ก็จะช่วยให้ชีวิตราบรื่น เสริมอำนาจ และช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทั้งนี้ สำหรับคุณผู้ชายหรือผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากเสริมจมูก หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการศัลยกรรมต่าง ๆ สามารถปรึกษากับคุณหมอได้ที่ : Line @AACCENTER ค่ะ