ทรงจมูกธรรมชาติ

แนะนำ 5 ทรงจมูกธรรมชาติ พร้อมทริคเลือกทรงให้เข้ากับรูปหน้า

          อยาก เสริมจมูก  แต่จะทำทรงไหนดี ทรงไหนปัง ทรงไหนที่จะเข้ากับหน้าของเรา ทำแล้วจะดูธรรมชาติไหม จะโป๊ะหรือเปล่า สำหรับผู้ที่กำลังจะทำศัลยกรรมเสริมจมูกครั้งแรก คงมีคำถามเหล่านี้ผุดขึ้นมาในหัวเต็มไปหมด เพราะถ้าทำมาแล้วก็ต้องอยากได้ทรงจมูกที่สวยถูกใจ เพื่อเสริมให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น ดังนั้นทุกท่านต้องห้ามพลาดกับบทความของเราในวันนี้ ซึ่งเราจะมาแนะนำ 5 ทรงจมูกธรรมชาติ ที่ไม่ว่าใครจะเสริมไปแล้ว รับประกันได้เลยว่าดูโด่งสวยเป็นธรรมชาติสุด ๆ กันไปเลย นอกจากนี้เรายังรวบรวมเคล็ดลับดี ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนด้วย ถ้างั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

5 ทรงจมูกธรรมชาติ ใครทำก็ปัง ใครทำก็ดูดี หันมุมไหนก็รอด

จมูกทรงธรรมชาติ ที่สวยโดนใจ ใครทำก็ดูโดดเด่น ทั้งจมูกทรงหน้าหวาน แบบสาวเกาหลี และจมูกทรงสายฝอ มีดังนี้ค่ะ 

1. จมูกทรงหยดน้ำ

ทรงจมูกธรรมชาติ

เริ่มกันที่ทรงแรกกับ จมูกทรงหยดน้ำ ซึ่งนับว่าเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งกลุ่มดาราไทยหรือเกาหลีต่างก็มีจมูกทรงนี้ โดยทรงนี้จะเป็นการเสริมปลายจมูกให้ยาวคล้าย ๆ กับหยดน้ำ และจะใช้กระดูกอ่อนหลังหู เข้ามาช่วยรองปลายจมูกด้วย เป็นทรงที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปจมูกยาวพอเหมาะและปลายจมูกมีเนื้ออยู่พอสมควร ทรงนี้จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเรียวยาว เพิ่มความหวานละมุน ใบหน้ามีมิติได้รูปมากขึ้น และที่สำคัญดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก แต่หากใครที่มีเนื้อจมูกน้อยเราขอแนะนำว่าอย่าเสี่ยงทำทรงนี้ เนื่องจากในอนาคตอาจเสี่ยง จมูกทะลุ  ออกมาได้ง่าย้

2. จมูกปลายเชิด

ทรงจมูกธรรมชาติ

ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่ใคร ๆ ก็นิยมทำกันมาก โดยเฉพาะกลุ่มสาว ๆ ซึ่งทรงปลายเชิดจะตรงกันข้ามกับทรงหยดน้ำ โดยจมูกปลายเชิดจะเป็นการเสริมบริเวณปลายจมูกให้เชิดขึ้น แต่งปลายให้พุ่งขึ้น จมูกจะไม่งุ้มลงมา นับว่าเป็นจมูกสไตล์สายฝอเลยก็ว่าได้ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูคม เชิ่ด ๆ เฉี่ยว ๆ เหมาะมากสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ หรือพื้นฐานจมูกงุ้มหรือจมูกค่อนข้างบาน จะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่สวยมากยิ่งขึ้น แต่หากมีเนื้อปลายจมูกน้อยก็อาจจะทำให้ยืดเนื้อจมูกสูงเกินไปไม่ได้ เพราะถ้าฝืนเนื้อมากเกินไปก็จะเสี่ยง ซิลิโคน จมูก ทะลุได้เช่นกัน

3. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกธรรมชาติ

เป็นอีกทรงจมูกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งทรงจมูกสโลปปลายพุ่งจะมีลักษณะคล้ายกับจมูกของดาราฝรั่ง และมีความพุ่งมากกว่าทรงอื่น ๆ โดยจะโค้งสโลปที่บริเวณหัวตาไล่ลงมาเรื่อย ๆ จนถึงบริเวณปลายจมูก ส่วนปลายจมูกจะมีการยกสูงและมีลักษณะหยดน้ำเล็กน้อย ช่วยทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นเห็นแท่งซิลิโคน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาดั้งไม่โด่งหรือมีขนาดไม่สมส่วน ใบหน้าแบน เมื่อทำทรงนี้แล้วจะทำให้จมูกดูมีสัน ปลายจมูกโด่งสวย ใบหน้าดูมีมิติและสมส่วนมากขึ้น แต่ก็ไม่ควรที่จะเสริมปลายจมูกให้แหลมมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูแข็งทื่อและไม่เป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

4. ทรงจมูกตั๊กแตน

ทรงจมูกธรรมชาติ

สำหรับจมูกทรงตั๊กแตนนี้ จะเป็นทรงจมูกที่ถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับคนเอเชีย เนื่องจากกระดูกตรงสันจมูกคนเอเชียนั้นจะไม่เรียบ เมื่อเสริมด้วยซิลิโคนทรงนี้จะทำให้พอดีกับโครงสร้างจมูกเดิม และเป็นทรงที่จะช่วยแก้ปัญหาจมูกเบี้ยว จมูกเอียง จมูกทะลุจากการเสริมจมูกมาก่อน และช่วยแก้ให้จมูกดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เสริมจมูกครั้งแรกและผู้ที่มีจมูกเล็กไม่ค่อยโด่ง

5. ทรงจมูกบาร์บี้ไลน์

เป็นทรงจมูกยอดฮิตในเกาหลี เมื่อเสริมทรงนี้จะช่วยเสริมให้ดูลุคคุณหนูแสนซน โดยจะมีลักษณะสันจมูกยกสูงเล็กน้อย ปลายบีบเป็นสัน ช่วยทำให้ใบหน้าดูหวานละมุน เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าเล็ก ใบหน้ารูปไข่ หรือใบหน้ารูปหัวใจ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้ากลมหรือมีแก้มเยอะ เนื่องจากทรงจมูกจะเล็กและแคบลงทำให้แก้มดูเด่นมากกว่าขึ้นเดิมนั่นเองค่ะ

ทริคเลือกเสริมจมูกทรงไหนดี ให้เข้ากับรูปหน้า

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง
  • การเลือกทรงจมูกตามที่ตัวเองชอบ หรือเลือกให้เหมาะกับตัวเอง สามารถทำได้โดยการสังเกตตัวเองก่อนว่า ชอบแต่งกายแบบไหน แต่งหน้าสไตล์ไหน ไม่ว่าจะเป็นแนวหวาน ๆ เปรี้ยว เท่ เพื่อให้ได้ทรงจมูกออกมาตามความต้องการมากที่สุด
  • สามารถนำรูปทรงจมูกที่ชอบ จากทรงจมูกของดารามาเทียบกับจมูกของตัวเองในมุมเดียวกัน เพื่อดูว่าถ้าหากทำทรงนี้แล้วจะเข้ากับรูปหน้าของเราหรือไม่ หรืออาจจะลองแต่งรูป ยืดจมูกในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ดูก่อนได้
  • ทริคที่สำคัญที่สุดคือการเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ช่วยออกแบบรูปทรงจมูก และช่วยวิเคราะห์ว่ารูปหน้าของเราเหมาะสมกับทรงจมูกแบบไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยในการตัดสินใจก่อนทำจมูกที่ดีที่สุด

          แน่นอนว่าการตัดสินใจทำจมูกครั้งแรก คนไข้แต่ละคนก็ต้องอยากได้ทรงที่สวย ดูดีเป็นธรรมชาติ รับกับรูปหน้าของตัวเอง การเลือกทรงจมูกจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ และพิถีพิถันในการเลือก รวมทั้งพิจารณาตามความเหมาะสมของโครงสร้างจมูกเดิมด้วย ทรงจมูกที่เรานำมาแนะนำในวันนี้จึงเป็นแนวทางที่จะช่วยให้ทุกท่านได้ลองพิจารณาถึงความชอบ หรือความเหมาะสมของตัวเอง แต่ทั้งนี้ก็ต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง เพื่อวางแผนหาแนวทางการรักษาอย่างถูกต้องด้วยนะคะ

หากท่านสนใจเสริมจมูก ที่ All About Clinic เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจร นำทีมโดยหมอพอล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่จะช่วยพิจารณาออกแบบทรงจมูกให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส การันตีได้จมูกโด่งสวย ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูดีทุกองศา มีความคุณภาพ และความปลอดภัยแน่นอนค่ะ สามารถปรึกษาคุณหมอได้ที่ Line @AACCENTER