ปีกจมูกบาน
Home » ตัดปีกจมูกบาน ราคาเท่าไหร่ พร้อมสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

ตัดปีกจมูกบาน ราคาเท่าไหร่ พร้อมสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

ปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกกว้าง ปีกจมูกใหญ่ ทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน ปีกจมูกดูเด่นมากเกินไป ส่งผลทำให้ขาดความมั่นใจ ท่านที่พบกับปัญหาจมูกเหล่านี้นี้จึงอยากที่จะแก้ไข ปรับรูปทรงจมูกให้สวยเข้ากับรูปหน้ามากขึ้น หลายคนจึงเลือกที่จะทำการ เสริมจมูก หรือปรับแต่งลดปีกจมูกด้วยการตัดปีกจมูก ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยจัดการแก้ไขปัญหาจมูกบานได้ดีที่สุด แต่การศัลยกรรมตัดปีกจมูก จะเริ่มต้นที่ราคาเท่าไหร่ หากอยากทำควรเตรียมงบประมาณไว้แค่ไหน รวมถึงข้อควรรู้ต่างๆ ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจทำ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์มากที่สุด สามารถหาคำตอบในบทความนี้กันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ตัดปีกจมูก เริ่มต้นราคาเท่าไหร่

ราคาตัดปีกจมูกที่ All About Clinic ราคาจะเริ่มต้นที่ 8,900 บาท โดยการตัดปีกจมูกจะเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่มีแผลขนาดเล็ก และใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 10-14 วัน นอกจากนี้ ราคาตัดปีกจมูกจะแตกต่างกันไปตามแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาล รวมถึงเทคนิคที่เลือกใช้ ประสบการณ์ของแพทย์ และโปรโมชั่นจากสถานบริการนั้นๆ โดยท่านสามารถนำมาเปรียบเทียบหรือดูรีวิวจากแต่ละคลินิก เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ

ท่านสามารถติดตามโปรโมชั่นเสริมความงามต่างๆ ตลอดทั้งเดือนของเราได้ที่ : รวมโปรโมชั่น All About Clinic

ปีกจมูกบาน มีลักษณะเป็นอย่างไร

ปีกจมูกบาน เป็นทรงจมูกที่มีลักษณะฐานจมูกใหญ่ ปีกจมูกกว้างหรือบานออกด้านข้าง เนื้อจมูกเยอะ ปลายจมูกจะมีลักษณะคล้ายผลชมพู่ หรือเรียกว่า จมูกชมพู่ นั่นเอง โดยสามารถสังเกตจมูกของตัวเองว่าปีกจมูกบานหรือไม่ด้วยวิธีง่ายๆ คือ ดูว่าบริเวณปีกจมูกมีความกว้างเลยหัวตาทั้งสองข้างออกมาเยอะไหม ซึ่งหากเลยออกมาเยอะแปลว่ามีปัญหาจมูกบาน ทำให้ใบหน้าดูไม่ได้สัดส่วน บริเวณจมูกดูใหญ่ไม่เข้ากับอวัยวะอื่นๆ บนใบหน้า นอกจากนี้ บางรายอาจจะมีลักษณะรูจมูกกว้างร่วมด้วย

ทำไมปีกจมูกบาน สาเหตุเกิดจากอะไร

สำหรับสาเหตุที่ทำให้จมูกบาน มีด้วยกัน ดังนี้

 • สาเหตุจากกล้ามเนื้อจะสามารถสังเกตได้จากตอนที่เรายิ้มแล้วบริเวณปีกจมูกยกตามไปด้วย ซึ่งหมายถึงจมูกอาจจะมีกล้ามเนื้อและไขมันมากเกินไป จึงทำให้บานออก
 • สาเหตุที่มาจากผิวหนัง เมื่อเวลาจับบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง แล้วสามารถดึงเนื้อจมูกขึ้นได้ แสดงว่ามีเนื้อตรงบริเวณปีกจมูกเยอะและหนามากเกินไป
 • สาเหตุจากกระดูกอ่อน โดยที่บริเวณกระดูกอ่อนปลายจมูกมีความใหญ่ กว้าง แบะออกจากกัน และมีความโก่งตัว ซึ่งในกรณีนี้จะต้องผ่านการตรวจและวินิจฉัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน
 • สาเหตุจากกรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมตัดปีกจมูก แก้ปัญหาปีกจมูกบานได้จริงไหม

การตัดปีกจมูก สามารถช่วยแก้ไขปัญหาปีกจมูกบานได้จริง ซึ่งการตัดปีกนั้น เป็นวิธีการปรับรูปทรงของปีกจมูกที่ไม่สมส่วน ทรงไม่สวย ปีกจมูกใหญ่ จมูกหนา ให้รูปทรงจมูก ได้สัดส่วนสวยงามมากขึ้น และเป็นการแก้ปัญหาปีกจมูกได้อย่างเห็นผลชัดเจนและอยู่ได้ถาวร ซึ่งมักนิยมทำพร้อมกับการศัลยกรรมเสริมจมูก แต่ในกรณีที่คนไข้บางคนมีรูปร่างบริเวณสันจมูก ที่โด่งสวยอยู่ การตัดปีกจมูกเพียงอย่างเดียว ก็สามารถทำให้ทรงจมูกดูเรียวสวยและเหมาะสมกับรูปหน้ามากขึ้นแล้วค่ะ

5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจตัดปีกจมูก

1. ทำไมควรตัดปีกจมูก

เพราะการตัดปีกจะช่วยลดขนาดของปีกจมูกและความบานของรูจมูกให้เรียวเล็กลงได้ ซึ่งหากท่านเป็นผู้ที่มีปัญหาจมูกบาน ดูไม่สมส่วน จนส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าแสดงออก เนื่องจากบริเวณจมูกเด่นเกินไป เมื่อได้รับการแก้ไขและปรับแต่งทรงจมูกใหม่ให้ดูดีขึ้น จะช่วยเสริมให้บุคลิกภายนอกดูดี และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วย

2. ราคาในการตัดปีกคิดจากอะไรบ้าง

สำหรับราคาในการศัลยกรรมตัดปีกจมูกจะพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัย เช่น เทคนิคที่เลือกใช้ ประสบการณ์ของแพทย์ ความยาก-ง่ายของแต่ละเคส และโปรโมชั่นของแต่ละสถานบริการ ซึ่งปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ก็จะถูกพิจารณาแตกต่างกันไปตามแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาล

3. ข้อดีของการตัดปีกจมูก

 • หลังการตัดปีกจะให้ผลลัพธ์ทรงจมูกสวยอย่างถาวร
 • สามารถปรับรูปทรงของปีกจมูก และช่วยลดขนาดของรูจมูกให้เรียวเล็กลงได้
 • ช่วยให้จมูกเข้ารูปสวยงาม และสัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลกันมากยิ่งขึ้น

4. ตัดปีกจมูกเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาจมูกบาน  มีเนื้อจมูกเยอะ รูจมูกใหญ่ หรือจมูกไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ต้องการทรงจมูกสวยๆ เข้ากับรูปหน้า
 • ผู้ที่มีเวลาพักฟื้น เนื่องจากจะต้องพักฟื้นรอให้แผลหายดีจนตัดไหม ประมาณ 2 สัปดาห์

5. รูปแบบการตัดปีกจมูก

 • ตัดปีกจมูกแผลด้านใน เป็นวิธีการผ่าตัดที่แผลจะอยู่ด้านในรูจมูก มองไม่เห็นแผลจากภายนอก และไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ทำให้ผลลัพธ์จมูกเรียวเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ตัดปีกจมูกแผลด้านนอก เป็นเทคนิคที่สามารถแก้ไขได้กับจมูกบางรูปทรง เช่น จมูกชมพู่ เนื้อจมูกหนาและใหญ่ ซึ่งอาจจะทำให้มองเห็นแผลเล็กน้อย เนื่องจากผ่าตัดบริเวณด้านนอกปีกจมูก ช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีปีกจมูกบานออกมากๆ ให้เล็กลงได้
จมูก

วิธีการดูแลตัวเองหลังตัดปีกจมูก

 • หลังการตัดปีก 2-3 วันแรก ให้ประคบเย็นบ่อยๆ และควรนอนศีรษะสูง เพื่อช่วยลดอาการบวม
 • หลังการประคบเย็น 3 วัน ให้ดูแลโดยการประคบอุ่นต่อ เพื่อลดอาการบวมและฟกช้ำได้ดีขึ้น
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ หรือจนกว่าจะตัดไหม แต่หากโดนน้ำให้คนไข้รีบทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือ และป้ายยาฆ่าเชื้อทันที
 • งดรับประทานของหมักดอง อาหารสุกๆ ดิบๆ อาหารทะเล ประมาณ 2 สัปดาห์
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบุหรี่ ประมาณ 1 เดือน
 • งดออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่กระทบถึงแผลผ่าตัด ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำและกินยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
 • หลังจากตัดไหมแล้ว คนไข้ควรหมั่นทายาลดรอยแผลเป็นบริเวณรอยเย็บแผลผ่าตัด

ปีกจมูกบานมีลักษณะความกว้างข้างจมูกด้านข้างบานเลยหัวตาออกมาเยอะ ทำให้ใบหน้าดูไม่สมดุล ไม่มีมิติ ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ซึ่งการที่ปีกจมูกบานก็เกิดมาจากหลายๆ สาเหตุ แต่ก็สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดปีกจมูกได้ และการตัดสินใจผ่าตัดท่านก็จะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อให้แพทย์ได้ประเมิน วิเคราะห์ปัญหาจมูกของแต่ละคนว่าเหมาะสมที่จะแก้ไขด้วยเทคนิคอะไร และมีค่าใช้จ่ายเบื้องต้นเท่าไหร่

ท่านสามารถปรึกษาที่ All About Clinic ของเราได้ โดยคลินิกของเรามีทีมศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญ ใส่ใจทุกรายละเอียด เทคนิคการผ่าตัดที่เป็นเอกลักษณ์ ห้องผ่าตัดและเครื่องมือมีความทันสมัย การันตีความพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงด้วยค่ะ

หากสนใจทำจมูก ตัดปีกจมูก ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม/จองคิวได้ที่ Line @AACCENTER ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย