ผู้ชาย ทำจมูก
Home » รีวิวผู้ชาย ทำจมูก ที่ All About Clinic ทรงพุ่งแบบธรรมชาติ

รีวิวผู้ชาย ทำจมูก ที่ All About Clinic ทรงพุ่งแบบธรรมชาติ

          ในปัจจุบันรูปแบบการศัลยกรรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นการ เสริมจมูก  ซึ่งเป็นหัตถการที่ดูจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย และไม่ได้ยอดฮิตเฉพาะในกลุ่มเพศหญิงเท่านั้น สำหรับผู้ชาย ทำจมูก ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติในยุคสมัยนี้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากที่จะดูดี อยากมีความมั่นใจมากขึ้น เรื่องความสวยงามจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวของทุกเพศทุกวัย แต่คุณผู้ชายบางท่านที่สนใจทำจมูกก็อาจจะยังไม่ได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมจมูกมากนัก วันนี้เราจึงได้มีโอกาสมารวบรวม รีวิวผู้ชาย ทำจมูก ที่ All About Clinic ให้คุณผู้ชายหลายๆ ท่านได้รู้จักข้อมูลเบื้องงต้นกับการทำจมูก การแก้ไขรูปทรงจมูกเพื่อเพิ่มความโด่ง และการเลือกทรงจมูกแบบไหนที่จะเหมาะและพอดีกับใบหน้า ตามไปดูรีวิวกันเลยค่ะ 

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ปัญหาของผู้ชาย ทำจมูก ที่มักพบก่อนการตัดสินใจเสริม

          จมูกของผู้ชายโดยปกติแล้วจะมีโครงสร้างที่ใหญ่ และมีฐานจมูกที่กว้างมากกว่าของผู้หญิง ปัญหาที่พบและต้องการแก้ไขปรับรูปทรงจมูกของผู้ชายก็จะมีความแตกต่างกับผู้หญิง โดยมีดังนี้

1. จมูกฮัมพ์

ฮัมพ์จมูก หรือ Hump เป็นส่วนของบริเวณสันจมูกที่จะมีกระดูกยกสูงคล้ายๆ หลังอูฐ ทำให้สันจมูกดูไม่เรียบ การมีจมูกฮัมพ์สูงอาจจะทำให้ใบหน้าดูดุ ซึ่งมีฮัมพ์สูงหรือต่ำจะขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ด้วย

2. จมูกงุ้ม

เป็นปัญหาบริเวณปลายจมูกงุ้มลง คล้ายกับคันธนู ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูเคร่งเครียด ดูไม่เป็นมิตร

3. จมูกชมพู่

อีกหนึ่งทรงจมูกที่ส่งผลทำให้ใบหน้าดูขาดสัดส่วนและไม่ลงตัว ซึ่งจมูกชมพู่จะมีลักษณะปลายจมูกโต เนื้อจมูกมีเยอะและหนา จมูกบาน ออกด้านข้างคล้ายๆ กับผลชมพู่นั่นเอง

4. จมูกแบน

ลักษณะปัญหาจมูกสุดท้ายที่มักพบบ่อยในจมูกผู้ชาย ซึ่งจมูกแบนจะทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ ลักษณะจมูกแบบนี้มักจะเกิดจากกรรมพันธุ์เป็นส่วนใหญ่ โดยจะมีเนื้อจมูกน้อย ทำให้จมูกดูสั้น และปลายจมูกเงยเชิดขึ้น ทำให้เห็นรูจมูกชัดเจน หรืออาจจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า จมูกหมู 

รูปแบบการเสริมจมูกผู้ชาย ที่ All About Clinic

          ที่ AAC มีการเลือกใช้เทคนิคการเสริมจมูกที่หลากหลาย สำหรับผู้ชายทำจมูกแพทย์ก็จะทำการเลือกใช้รูปแบบที่เหมาะสมกับโครงสร้างจมูกของคนไข้แต่ละเคส ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ

1. เสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

เริ่มที่รูปแบบการทำจมูกแบบปิด ซึ่งจะเป็นเทคนิคที่เหมาะกับคุณผู้ชายที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกไม่ซับซ้อนมากนัก โดยแพทย์จะทำการผาตัดเปิดแผลในรูจมูก 1 ข้าง หรือาจจะทำการเปิดแผลทั้ง 2 ข้าง แล้วใส่ซิลิโคน จมูก เข้าไป เพื่อทำให้จมูกโด่งขึ้น และช่วยลดฐานจมูกให้เรียวเล็กลง ทำให้หน้าดูสมส่วนและมีมิติมากขึ้น

2. เสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

รูปแบบที่สอง จะเป็นการ เสริมจมูแบบโอเพ่น  ซึ่งเป็นเทคนิคที่เหมาะกับหนุ่มๆ ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกที่ซับซ้อน ที่อาจจะแก้ไขได้ยาก เช่น จมูกมีฮัพม์ จมูกงุ้ม จมูกโต โดยแพทย์จะทำการเปิดแผลที่ใต้ฐานจมูกเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูกทั้งหมด การผ่าตัดแบบนี้จะทำให้เห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ชัดเจน แล้วทำให้สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดมากที่สุด 

3. เสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (Semi-Open Rhinoplasty)

สำหรับรูปแบบการศัลยกรรมจมูกสุดท้ายของ AAC เป็นการเสริมจมูกแบบเซมิ เหมาะกับเคสผู้ชายเสริมจมูกใหม่ และมีโครงสร้างจมูกเบี้ยว หรือจมูกเอียงไม่มากนัก ซึ่งเทคนิคนี้จะคล้ายกับการเสริมแบบปิด แต่แพทย์จะทำการเปิดแผลทั่ง 2 ข้าง โดยจะช่วยแก้ปัญหาทรงจมูกได้ดีกว่าแบบปิด และยังสามารถเย็บอินเตอร์โดม  ทำให้ปลายจมูกยกสูงมากขึ้น และช่วยลดปัญหารูจมูกไม่เท่ากันได้อีกด้วย

รูปทรงจมูกที่เหมาะกับผู้ชายไทย

แนะนำ 3 ทรงจมูกหลักๆ ที่เหมาะกับหนุ่มๆ ชาวไทย ได้แก่

  • ทรงจมูกผู้ชายตรงแบบธรรมชาติ เป็นทรงที่มีลักษณะสันจมูกสูงตั้งแต่หัวคิ้วลงมา บริเวณปลายจมูกจะไม่เชิดขึ้นมาก จะทำใบหน้าดูหล่อคมเข้มสไตล์ชายไทยนั่นเอง
  • ทรงจมูกผู้ชายแบบปลายพุ่ง เป็นทรงที่มีลักษณะเข้ากับคนเอเชียมากๆ บริเวณปลายจมูกจะยกสูงขึ้น ปีกจมูกดูเรียวเล็กลง เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะพอสมควร และผู้ที่มีปัญหาจมูกบาน จมูกแบน จมูกชมพู่
  • ทรงจมูกผู้ชายแบบสโลปหยดน้ำ จะเป็นทรงที่มีลักษณะแบบทรงจมูกผู้ชายสไตล์เกาหลี บริเวณปลายจมูกจะมีความเป็นหยดน้ำ เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะและจมูกยาว จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเป็นผู้ชายหวานขึ้น

 

ท่านสามารถอ่านบทความทรงจมูกผู้ชายเพิ่มเติมได้ที่ : ทรงจมูกผู้ชาย เลือกเสริมแบบไหนให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์ผู้ชาย

เคส รีวิวผู้ชาย ทำจมูก All About Clinic

เคสนี้เสริมจมูกทรงปลายพุ่ง+หยดน้ำที่บริเวณปลายจมูก โดยจมูกเดิมของคนไข้จะมีสันจมูกแบน ส่วนของปลายจมูกจะดูบาน และดูปลายจมูกสั้น ทำให้หน้าดูไร้มิติ ไม่สมดุล จึงเลือกเสริมจมูกให้มีสันจมูกโด่งขึ้นและยาวขึ้น บริเวณส่วนปลายของจมูกแต่งเป็นหยดน้ำ รับกับรูปหน้า ดูหล่อแบบธรรมชาติมากๆ

 

          สำหรับเคสนี้จะเป็นทรงจมูกปลายพุ่ง ที่เน้นบริเวณสันจมูก ซึ่งคนไข้ในเคสนี้จมูกเดิมจะมีสันจมูกอยู่แล้ว แต่ต้องการเสริมเพื่อปรับแต่งทรงจมูกให้มีลักษณะโด่งขึ้น และแต่งปลายจมูกให้ดูพุ่งสูงขึ้น จะช่วยทำให้จมูกดูยาวมากกว่าเดิมและทำให้ใบหน้าดูมีมิตินั่นเอง

ดูรีวิวเคสอื่นๆ เพิ่มเติมที่ 

          นอกจากนี้ All About Clinic ยังมีบริการศัลยกรรมความงามครบวงจรด้านอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผม ทำตาสองชั้น รักษาเล็บขบ และการดูแลผิวพรรณ หากคุณผู้ชายหรือท่านใดที่สนใจทำจมูกและต้องการปรึกษาคุณหมอ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ : Line @AACCENTER