จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

รีวิวเสริมจมูก จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง กับหมอพอลที่ AAC ใครทำก็ปังสุด ๆ

          สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ท่านใดที่กำลังต้องการ เสริมจมูก  หรือกำลังเลือกทรงจมูกที่จะเสริมว่าจะทำทรงไหนดี เราขอแนะนำ จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ซึ่งถือว่าเป็นทรงยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่อยู่ในลิสต์ของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ โดยทรงนี้จะช่วยเติมความสวย ดูดี เพิ่มความมั่นใจ เสริมเสน่ห์ และเข้ากับโครงหน้าของหนุ่มสาวชาวเอเชียมากที่สุด ซึ่งที่ All About Clinic คุณหมอพอลก็จะช่วยประเมินโครงสร้างจมูก และออกแบบทรงจมูกสโลปปลายพุ่งให้เข้ากับรูปหน้าคนไข้แต่ละคนมากที่สุดด้วย นอกจากนี้เรายังจะมาบอกถึงเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกทรงจมูกยังไงให้เข้ากับรูปหน้าของตนเองมากที่สุด มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ลักษณะเป็นอย่างไร ?

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

          จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็น ทรงจมูก  ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและนับว่าเป็นรูปทรงที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดด้วย โดยจะมีลักษณะสโลปตรงบริเวณหัวตาลงมาที่สันจมูก และตรงบริเวณปลายจมูกจะมีลักษณะยกสูงขึ้น ปลายจมูกจะเรียวเล็ก มีความโด่งรับกับรูปหน้า ไม่ทำให้ดูเป็นแท่งซิลิโคนแข็ง ๆ จึงถือว่าเป็นรูปทรงเสริมจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น พร้อมกับดูหวานละมุนและดูเด็กลงด้วย

จมูกสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใครบ้าง ?

          หากถามว่าจมูกสโลปปลายพุ่งจะเหมาะสมกับผู้มีโครงสร้างจมูกแบบไหน ขอตอบได้เลยว่าเหมาะกับคนที่มีใบหน้าทุกประเภท ทรงจมูกนี้สามารถเข้าได้กับทุกคนทุกสไตล์ โดยเฉพาะใบหน้าของคนเอเชียจะยิ่งเข้าเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าท่านจะมีใบหน้ารูปไข่ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือหน้าหัวใจ ก็สามารถเสริมจมูกทรงนี้ได้หมด เนื่องจากเป็นทรงที่มีความสโลปกำลังดี ปลายจมูกพุ่งแบบละมุน จึงทำให้ได้ความเป็นธรรมชาติและใบหน้าสมส่วนมากยิ่งขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน คนที่ไม่มีดั้ง จมูกไม่โด่ง และผู้ที่มีปัญหาลักษณะจมูก ดังนี้

  • คนที่มีลักษณะจมูกสั้น
  • คนที่มีลักษณะจมูกงุ้ม
  • คนที่มีลักษณะจมูกใหญ่ หรือจมูกโต
  • คนที่มีลักษณะจมูกเบี้ยว หรือเอียง
  • คนที่จมูกมีฮัมพ์ 
  • คนมีเนื้อจมูกน้อย

ทั้งนี้ คนที่จมูกมีฮัมพ์ จมูกโต ปลายจมูกบานออก อาจต้องมีการตอกฐานจมูก หรือตะไบฮัมพ์ และตัดปีกจมูกร่วมกับการเสริมจมูกด้วย

 

เสริมจมูก ทรงสโลปปลายพุ่ง ที่ All About Clinic

          เสริมจมูกกับหมอพอล ที่ All About Clinic  ท่านจะได้รับความดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมีประสบการณ์สูง โดยคุณหมอจะทำการพิจารณาโครงสร้างจมูกของคนไข้พร้อมกับวางแผนเลือกเทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) , เทคนิคเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (Semi Open Rhinoplasty) และ เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ซึ่งการันตีได้เลยว่าท่านจะได้ผลลัพธ์หลังจากการผ่าตัดทำจมูกที่น่าพึงพอใจที่สุด 

รีวิวเสริมจมูฏ
รีวิวเสริมจมูฏ
รีวิวเสริมจมูฏ

รูปทรงเสริมจมูกลักษณะสโลปปลายพุ่ง มีแบบไหนบ้าง ?

ทรงจมูกแบบสโลปปลายพุ่ง ยังมีความพุ่งของปลายจมูกที่มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป โดยมีหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยม ได้แก่

1. ทรงสโลปปลายหยดน้ำ

          เป็นทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติมาก โดยสันจมูกจะไม่พุ่งโด่งจนเกินไป เน้นเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้น และคล้อยลงมาเล็กน้อยคล้ายหยดน้ำ เป็นทรงที่ทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น มีความละมุน และอ่อนเยาว์ลง ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกพอสมควร ปีกจมูกต้องไม่กว้างมาก ถ้าหากปีกจมูกกว้างเกินไปก็อาจจะต้องมีการตัดปีกจมูก  ร่วมด้วย เพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

2. ทรงสโลปปลายเชิด

          ลักษณะเด่นของจมูกทรงนี้คือ จะมีปลายจมูกที่เชิดพุ่ง และบริเวณตั้งแต่หัวตาลงมาที่สันจมูกจะมีความสโลป ปลายจมูกยกขึ้น เป็นทรงที่จะช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีจมูกบาน มีปลายจมูกงุ้ม โดยจะช่วยทำให้หน้าดูคมเฉี่ยว ดูเป็นสาวแซ่บ และดูเด็กลงด้วยค่ะ

3. ทรงสโลปปลายบาร์บี้

          ถือว่าเป็นทรงที่นิยมอย่างมากในเกาหลี โดยทรงนี้จะเน้นความธรรมชาติ เสริมปลายจมูกไม่เชิดสูงเกินไป เพียงแต่เป็นการเสริมเพื่อให้ดูมีสันจมูกเพิ่มขึ้นมา และบีบปลายจมูกให้เรียวเล็กลง เป็นทรงที่สามารถทำได้กับทุกเคส ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้า ดูเหมือนสาวเกาหลี หรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ทรงสโลปปลายพุ่งเกาหลี ก็ได้เช่นกันค่ะ

เลือกทรงจมูกแบบไหนให้เข้ากับรูปหน้า

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

แน่นอนว่าใบหน้าของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกทรงจมูกก่อนเสริมจมูกเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยสามารถพิจารณาตามลักษณะของโครงหน้าได้ดังนี้

  • ใบหน้ากลม ผู้ที่มีใบหน้ากลมจะเหมาะกับการเสริมจมูกทรงหยดน้ำ เนื่องจากหากมีบริเวณปลายจมูกที่ยาวลงมาคล้ายหยดน้ำ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น
  • ใบหน้าเรียวยาว สำหรับผู้ที่มีใบหน้าลักษณะยาวจะเหมาะกับทรงสโลปปลายพุ่ง เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และมีจุดเด่นเพิ่มขึ้นด้วย
  • ใบหน้ารูปไข่ นับว่าเป็นรูปหน้าที่ได้เปรียบกว่ารูปหน้าแบบอื่น ๆ โดยจะสามารถเสริมจมูกได้ทุกรูปทรง
  • ใบหน้ามีเหลี่ยม เหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายเชิด เพราะจะทำให้ใบหน้าดูคมสวยขึ้นกว่าเดิม 

 

นอกจากนี้ที่ AAC ยังมีบริการเสริมความงามด้านอื่น ๆ เช่น ปลูกผม ทำตาสองชั้น รักษาเล็บขบ และการดูแลผิวพรรณ หากท่านสนใจสามารถปรึกษาคุณหมอพอล ติดต่อได้ที่ Line : @aaccenter