เสริมจมูกเนื้อน้อย

เทคนิคเสริมจมูกเนื้อน้อย เลือกเสริมแบบไหน ที่ไม่ต้องแก้ซ้ำ

          การทำศัลยกรรม เสริมจมูก ไม่ใช่ว่าอยากทำแล้วจะสามารถทำได้เลย เนื่องจากการเสริมจมูกก็มีข้อจำกัดเช่นกัน ซึ่งหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากเสริมจมูกจะต้องได้รับคำแนะนำและการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยเฉพาะการเสริมจมูกเนื้อน้อย เพราะคนเนื้อจมูกน้อยมีโอกาสเสี่ยงจมูกทะลุได้มากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมตัวและเลือกใช้เทคนิคเสริมจมูกที่เหมาะสม พร้อมกับเลือกทรงที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเองเพื่อให้ออกมาดูดีและเป็นธรรมชาติมากที่สุด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกเทคนิคเสริมจมูกเนื้อน้อยว่าควรเลือกเสริมแบบไหนดี เพื่อให้ได้จมูกใหม่ที่สวยปังได้อย่างปลอดภัย ไม่พัง และไม่เสี่ยงซิลิโคนทะลุในภายหลัง 

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

จมูกเนื้อน้อย ดูยังไง ?

โหงวเฮ้งจมูก

          สำหรับผู้ที่สงสัยว่าตัวเองเป็นคนที่มีเนื้อจมูกน้อยหรือจมูกสั้นหรือไม่ สามารถเช็กได้โดยการลองดึงเนื้อจมูกบริเวณสันขึ้นมา หากสามารถดึงเนื้อให้ยืดขึ้นมาได้เยอะจะหมายถึงว่าเป็นคนที่มีเนื้อเยอะพอสมควร แต่หากดึงเนื้อให้ยืดขึ้นมาได้เพียงนิดเดียวหรือไม่สามารถดึงออกมาได้เลย ก็จะหมายถึงว่าเป็นคนที่เนื้อน้อยนั่นเอง

ส่วนผู้ที่มีจมูกสั้น สามารถสังเกตทรงจมูกได้เองว่าส่วนของสันจมูกนั้นมีความสั้นกว่าปกติหรือไม่ เพราะจมูกสั้นจะทำให้หน้าดูไม่ชัด ดูไม่สมส่วน จมูกดูเล็กและดูด้อยกว่าอวัยวะส่วนอื่นๆ บนใบหน้า หรือหากไม่มั่นใจก็สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ

เสริมจมูกเนื้อน้อยได้ไหม ?

          หากเป็นผู้ที่มีจมูกเนื้อน้อยหรือจมูกสั้น คุณก็สามารถเสริมจมูกได้ค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะมีเนื้อจมูกเยอะหรือมีเนื้อจมูกน้อย ก่อนการเสริมจมูกทุกครั้งจะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ เพื่อให้แพทย์สามารถพิจารณาถึงปัญหาโครงจมูกของแต่ละบุคคลว่าควรจะแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด หรือควรเสริมด้วยเทคนิคแบบไหน รวมถึงการเลือก ทรงจมูก ที่เหมาะสมกับโครงสร้างจมูกเดิม เพื่อให้รับกับรูปหน้ามากที่สุด แต่ผู้ที่มีเนื้อน้อยก็อาจจะเสริมให้โด่งพุ่งเท่ากับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะไม่ได้ เพราะถ้าหากใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่และสูงจนเกินไป ถึงแม้ในช่วงระยะแรกอาจจะได้ทรงพุ่งสวยโดนใจ แต่เมื่อนานไปก็จะมีโอกาสเกิด จมูกทะลุ ได้สูงมากเช่นกัน โดยเฉพาะส่วนที่มีเนื้อบางๆ อย่างปลายจมูก ดังนั้นจะต้องเสริมโดยที่ไม่ฝืนเนื้อ โดยการเสริมให้โด่งเท่ากับเนื้อจมูกที่สามารถดึงขึ้นมาได้เท่านั้น

เนื้อจมูกน้อย ควรเสริมเทคนิคแบบไหนดี

          การเลือกเทคนิคทำจมูกให้เหมาะสมกับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยในแต่ละเคสเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อให้ทำออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการของผู้เสริมมากที่สุด ซึ่งเทคนิคที่เหมาะสำหรับเนื้อน้อยมีดังนี้

เสริมจมูกเนื้อน้อย

1. เสริมจมูกเทคนิคแบบปิด + กระดูกอ่อนหลังหู

          สำหรับเคสที่มีเนื้อจมูกน้อย การเสริมด้วย ซิลิโคน จมูก อย่างเดียวอาจจะได้ทรงไม่สวยและเสี่ยงทะลุในอนาคตได้ ดังนั้น การเสริมเทคนิคแบบปิดแล้วเสริมด้วยซิลิโคนร่วมกับการใช้กระดูกหลังหูของเราเองเสริมเข้าไปด้วย จะช่วยทำให้ได้ทรงจมูกที่โด่งสวย และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับปลายจมูกได้เช่นกัน โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเอากระดูกอ่อนชิ้นเล็กๆ บริเวณหลังใบหูของเราออกมาใช้ ซึ่งการนำกระดูกส่วนนี้ออกมาจะไม่เป็นการทำลายโครงสร้างใบหูแต่อย่างใด ใบหูจะยังคงปกติดีทุกอย่าง และเทคนิคนี้นอกจากจะทำให้เราได้ปลายจมูกที่พุ่งสวยแล้ว ยังมีความปลอดภัยสูง ลดโอกาสเสี่ยงทะลุในอนาคตได้ และที่สำคัญราคาไม่สูงมากด้วย

2. เสริมจมูกเทคนิคแบบเปิด + ใช้วัสดุรองปลายจมูก

          เทคนิคแบบเปิดหรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่น เป็นเทคนิคที่จะช่วยแก้ปัญหาโครงจมูกได้ทุกรูปแบบและสามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ซึ่งหากเป็นผู้มีเนื้อจมูกน้อยแล้วเสริมด้วยซิลิโคนเพื่อเพิ่มความโด่งอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ จะต้องมีการแก้โครงสร้างจมูกโดยการผ่าตัดเปิดฐานจมูกให้เห็นโครงสร้างภายในทั้งหมดอย่างชัดเจน แล้วจึงใส่ซิลิโคนที่มีขนาดพอดีกับจมูกของแต่ละคน จากนั้นปรับแก้ปลายจมูกใหม่ด้วยการใช้วัสดุอื่นๆ มาช่วยรองปลายจมูก เช่น กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกซี่โครง กระดูกผนังกั้นจมูก หรือเนื้อเยื่อเทียม มาเป็นตัวช่วยทำให้ได้ปลายจมูกที่ยาวและพุ่งสวยมากขึ้น และที่สำคัญเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อน้อยมากๆ เพราะช่วยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนทะลุในอนาคตได้ดีนั่นเอง

3. เย็บอินเตอร์โดม

          การเย็บอินเตอร์โดม หรือ Interdomal suture เป็นการเย็บตัวกระดูกอ่อนบริเวณส่วนของปลายจมูกทั้งสองข้างเข้ามาหากัน เพื่อจะทำให้ปลายจมูกยกสูงขึ้นและดูเรียวเล็กลง ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีปลายจมูกใหญ่ จมูกบาน หรือจมูกชมพู่ ในส่วนของผู้มีเนื้อน้อยก็เหมาะเช่นกัน โดยแพทย์จะนำกระดูกอ่อนหรือวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ มาช่วยเสริมที่ปลายอีกทีหนึ่ง และการเย็บอินเตอร์โดมหลังเสริมจมูกจะยังช่วยยืดช่องว่างระหว่างกระดูกกับผิวหนังทำให้ปลายจมูกไม่ตึงเกินไปด้วย พร้อมกับช่วยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนทะลุออกมา

ทรงจมูกที่เหมาะกับคนเนื้อน้อย

เสริมจมูกเนื้อน้อย

          ทรงจมูกสวยๆ ที่เหมาะสำหรับคนเนื้อจมูกน้อย เราขอแนะนำทรงสโลปปลายพุ่งปานกลางสันจมูกไม่สูงมาก เนื่องจากคนจมูกเนื้อน้อยอาจจะไม่เหมาะกับทรงที่มีความโด่งพุ่งมาก และทรงหยดน้ำ เพราะการใส่ซิลิโคนสูงๆ อาจจะมีความเสี่ยงทะลุได้ และทรงหยดน้ำจะต้องเป็นผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะพอสมควรถึงจะทำให้มีลักษณะปลายจมูกโค้งคล้ายหยดน้ำได้ ดังนั้น หากเสริมด้วยทรงสโลปปลายพุ่งแบบปานกลาง พร้อมกับแต่งปลายจมูกด้วยการเย็บอินเตอร์โดม หรือรองปลายด้วยเนื้อเยื่อหรือกระดูกอ่อนหลังหู จะทำให้ได้ทรงจมูกที่สวยละมุน เสริมให้ใบหน้าดูหวาน ไม่เห็นเป็นแท่งซิลิโคนแข็งๆ และเข้ากับรูปหน้าพร้อมกับดูสมส่วนมากขึ้นด้วย

เสริมจมูกเนื้อน้อย ที่ All About Clinic ดีอย่างไร

          การเสริมจมูกคนเนื้อน้อย จมูกสั้น ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นอย่างมาก และที่ All About Clinic ของเรามีคุณหมอพอลและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมากด้วยประสบการณ์ โดยคุณหมอจะประเมินจมูกของคนไข้แต่ละคน แล้วเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมพร้อมกับช่วยพิจารณาถึงความเหมาะสมกับรูปทรงจมูกตามที่คนไข้ต้องการว่าสามารถเสริมให้โด่งพุ่งได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อให้ได้ตรงตามความต้องการและรับกับรูปหน้าแต่ละคนมากที่สุด หากไม่อยากจมูกพัง ต้องกลับมาแก้ซ้ำ เสียเงินอีกรอบ ท่านต้องตัดสินใจและเลือกคลินิกที่มีน่าเชื่อถือมากที่สุดนะคะ

หากสนใจเสริมจมูกสามารถติดต่อสอบถามหรือปรึกษากับคุณหมอโดยตรงได้ที่ Line @AACCENTER