เร่งผมยาว ภายใน 7 วัน

แจกสูตรเร่งผมยาว ภายใน 7 วัน ที่ชาว Pantip แนะนำ

ทรงผม เป็นอีกเคล็ดลับความดูดีที่ช่วยเสริมความมั่นใจได้ แต่หากใครที่ตัดสินใจตัดผมผิดพลาด ได้ผมที่สั้นเกินไป หรือทรงผมที่ไม่ถูกใจ วันนี้เราก็มีสูตร เร่งผมยาว ภายใน 7 วัน จากชาวพันทิปมาแจกกัน ซึ่งปกติแล้วใน 1 เดือนเส้นผมจะยาวประมาณ 1-2 เซนติเมตร แต่ทั้งนี้หากมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้โครงสร้างเส้นผมเสียหาย หรือรากผมอ่อนแอ ผมก็จะยาวช้าลงได้ จึงเป็นสาเหตุที่หลาย ๆ คนเจอกับปัญหาผมยาวช้านั่นเอง

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

สูตร เร่งผมยาว ที่ชาว Pantip แนะนำ

1. ทานวิตามินเสริม

การทานวิตามินเสริม Zinc และ Biotin ซึ่งเป็นวิตามินเสริมที่จำเป็นต่อการเติบโตของเส้นผม ช่วยเสริมสร้างเคราตินและกระตุ้นเส้นผมเกิดใหม่ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง :

2. ใช้แปรงสางผมหรือหวีกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

ลองใช้หวีที่ใช้สำหรับนวดกดจุดบริเวณศีรษะ มานวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด โดยลักษณะหวีจะมีซี่หวีขนาดใหญ่ และแต่ละซี่เรียงห่างกัน เพื่อป้องกันการเกิดผมพันกัน จากนั้นค่อยๆ ใช้หวีนวดๆ วนบริเวณศีรษะ ไล่จากช่วงไรผมไปขมับ และขยับมาจนทั่วบริเวณหนังศีรษะ 

3. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ

  • นวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่ศีรษะ โดยใช้นิ้วมือทั้ง 10 นวดไล่จากขมับ หมุนวนจนทั่วบริเวณศีรษะ 
  • ก้มศีรษะในขณะสระผม เพื่อให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมได้อย่างเต็มที่
  • ใช้หวีสำหรับนวดศีรษะ นวดบริเวณศีรษะให้ทั่วบริเวณ

4. สระผมเป็นประจำ

การสระผมเป็นประจำ เป็นการกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตที่หนังศีรษะ และยังชำระล้างสิ่งสกปรกที่ไปอุดตันรูขุมขนและหนังศีรษะ ทำให้เมื่อสระผมแล้ว สารอาหารสามารถไปเลี้ยงเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น

5. เล็มปลายผมเสีย

หากมีผมเสีย แตกปลายจากการแห้งเสีย ส่วนใหญ่แล้วสารอาหารจะไม่สามารถไปเลี้ยงเส้นผมได้เต็มที่ และผมที่แตกปลายหนักๆ ก็ไม่สามารถฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรงได้อีก ดังนั้นหากปล่อยยาวไม่เล็มออก ผมก็จะยาวช้ากว่าปกติ

6. ทานอาหารกลุ่มโปรตีนให้เพียงพอ

การทานโปรตีนจำพวก เนื้อสัตว์ ไข่ หรือโปรตีนจากถั่ว เป็นการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนที่เพียงพอก็จะนำสารอาหารที่ได้ไปเลี้ยงบำรุงเซลล์ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผมยาวได้เร็วขึ้น

7. หมักหรือบำรุงผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

การบำรุงผมด้วยการหมักผม ก็สามารถช่วยให้ผมยาวได้เร็วขึ้น เมื่อมีการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่เหมาะสม เช่น น้ำมันมะกอก , น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือ ไข่ไก่ 

โดยสูตรที่นิยม ก็อย่างเช่น 

  • สูตรไข่แดง + น้ำมันมะกอก

นำไข่แดงสองฟอง ผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชาให้เข้ากัน จากนั้นนำไปหมักชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ 

  • สูตรน้ำมันมะกอก + อะโวคาโด

ใช้อะโวคาโดสุก 1 ลูก ผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปหมักบนเส้นผมที่เปียกหมาด ๆ ทิ้งไว้ 30 นาที -1 ชั่วโมง

แจกทริคเร่งผมยาว โดยใช้สิ่งของจาก 7-11

อยากเร่งผมให้ยาวเร็ว ๆ แต่ไม่มีเวลาเตรียมของหรือวัตถุดิบมากมาย เราก็มีสูตรเร่งผมยาวง่าย ๆ โดยใช้สิ่งของที่หาได้ทั่วไปจากเซเว่น หรือร้านค้าแถวบ้านทั่วไป งบน้อยหรืองบมากก็สามารถบำรุงให้ผมยาวได้เร็วทันใจ

1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิวหนังให้มีความชุ่มชื้น และยังมีวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม โดยการนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้บำรุงผมจะนิยมมาผสมกับน้ำอุ่นละลายเข้ากัน แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมตามปกติ

2. ไข่ไก่สด

เร่งผมยาวด้วยโปรตีนและไบโอตินธรรมชาติจากไข่ไก่สดได้ง่าย ๆ โดยการรับประทานไข่เพิ่ม เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมโปรตีนไปใช้เลี้ยงรากผมได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปหมักผมเพื่อใช้เร่งผมยาวได้ด้วย เรียกได้ว่าคุณประโยชน์คูณสองเลยสำหรับไข่ไก่

3. น้ำเต้าหู้

เร่งผมยาว ภายใน 7 วัน ด้วยน้ำเต้าหู้

อีกแหล่งสารอาหารสำคัญสำหรับเส้นผม ที่หลาย ๆ คนแนะนำว่าการทานน้ำเต้าหู้เป็นประจำสามารถช่วยเร่งให้ผมยาวเร็ว พร้อมกับช่วยให้ผมที่หลุดร่วงไปเกิดใหม่เร็วขึ้น โดยสูตรการทานน้ำเต้าหู้ที่ชาว Pantip แนะนำคือทานน้ำเต้าหู้ผสมกับงาดำคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะเป็นประจำทุกวัน แต่ถ้าใครหางาดำไม่ได้จะลองเป็นสูตรน้ำเต้าหู้งาดำ หรือน้ำเต้าหู้สูตรปกติทั่วไปแบบ 100% ก็ได้เช่นกัน

4. ทานวิตามิน หรือคอลลาเจนบำรุงผม

อยาก เร่งผมยาว ภายใน 7 วัน นอกจากบำรุงผมให้ดีพิถีพิถันแล้ว สารอาหารบำรุงผมก็ต้องจัดเต็ม โดยที่เซเว่นจะมีวางขายวิตามินหรือคอลลาเจนสำหรับบำรุงผมและเล็บ โดยมีสารอาหารจากคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นแข็งแรงและเคราติน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงสร้างเส้นผม

และทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับการเร่งผมยาว ที่เราได้รวบรวมมาจาก Pantip และยังได้แนะนำอาหารหรือผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงและเร่งผมยาวจากร้านค้าสะดวกซื้อ ที่หาได้ทั่วไป หากอยากผมยาวเร็ว ๆ แนะนำว่าให้ลองทำตามวิธีที่ด้านบน แต่ถ้าความยาวผมที่ได้ยังไม่พอใจ และต้องการจัดแต่งทรงผมออกงานแบบเร่งด่วน อาจจะต้องใช้วิธีต่อผม หรือใส่วิก จากนั้นก็เร่งบำรุงผมเพื่อให้ความยาวได้ตามต้องการค่ะ